Tổng hợp kho nhạc chất lượng cao

Tổng hợp kho nhạc chất lượng cao

diuiri

Rìu Sắt Đôi
Hôm nay mình xin chia sẻ với mọi người kho nhạc chất lượng cao (FoxMinChan Music) do mình sưu tầm gần 1 năm. Đa phần các album/single nhạc do mình sưu tầm từ các nguồn khác nhau và một số album do chính mình bỏ tiền túi ra mua. Tất cả các nguồn nhạc trên đa phần đều có chất lượng rất cao như Lossless (16/44.1 kHZ), Hi-Res (từ 24/44.1 kHZ lên đến 24/384 kHZ DXD và có nhiều album có Bit Depth lên đến 32 bit với tần số lấy mẫu 192 kHZ theo codec PCM/FLAC, còn về DSD native thì chất lượng từ DSD64/SACD lên đến DSD256). Và số ít album/single ở mức Lossy (320Kbps với codec AAC). Một số ở chuấn nén MQA (Master Quality Authenticated), một số được Rip từ Đĩa CD và Đĩa Than (Vinyl Rip). Một vài Album ở dạng LP (Long-Playing) đều đính kèm thêm tệp *.cue.
untitled-1-jpg.13934

Đa Phần các nguồn nhạc trong các bài nhạc thuộc bên US-UK mình leech bên 2 nền tảng stream nhạc chất lượng cao có tiếng như Tidal, Qobuz đều qua công cụ do bác Cường1977 chia sẻ. Và một số bài mình mua bên Bandcamp. Lưu ý: Những bài lấy từ Tidal đều ở dạng nén MQA.

Còn những album/single của bên Nhật BảnHàn Quốc mình lấy bên Morajp, Ototoy, e-onkyo, Bandcamp và Private tracker JPopsuki 2.0, ...

Còn về nhạc Việt Mình do Tài khoản Zing Mp3 của mình hiện đang là VIP nên mình hay tải nhạc từ đây về. Và một số bài độc quyền trên Nhạc Của Tui thì mình dùng Tool leech về với chất lượng từ Lossless đến Hi-res (24/48). P/S: Nhạc Việt hầu như ít có Hi-Res.

Mình xin giới thiệu một số nguồn mà mình hay lấy nhạc.
1. Bandcamp.
Địa chỉ Website: https://bandcamp.com/
4629315_tinhte-bandcamp-vinyl-1-jpg.13935


Bandcamp là một công ty âm nhạc trực tuyến của Mỹ được thành lập năm 2008 bởi đồng sáng lập Oddpost Ethan Diamond và các lập trình viên Shawn Grunberger, Joe Holt và Neal Tucker; công ty có trụ sở tại Oakland, California. Đây là website mà các Artist hay rao bán nhạc. Chất lượng nhạc ở đây từ Lossless lên đến Hi-Res.

screenshot-41-jpg.13961

Nhạc do mình mua từ Bandcamp

2. Tidal & Qobuz.
Tidal: https://tidal.com/
Qobuz: https://play.qobuz.com/
Qobuz store: https://www.qobuz.com/gb-en/discover
4889381_tidal_qobuz-png.13936


Tidal là một dịch vụ phát nhạc, podcast và video dựa trên đăng ký, kết hợp âm thanh lossless và video âm nhạc độ nét cao với nội dung độc quyền và các tính năng đặc biệt trên âm nhạc. Nhạc Tidal đa phần là Lossless và ở dang Hi-res nén về MQA.
Qobuz là một dịch vụ tải và phát nhạc thương mại của Pháp. Nó được thành lập vào năm 2007 bởi Yves R Diesel và đã mở rộng ra một phạm vi hạn chế của thị trường nước ngoài, bao gồm Vương quốc Anh, Hà Lan, Đức, Ý và Tây Ban Nha. Nó được ra mắt tại Mỹ vào tháng 5 năm 2019. Chất lượng nhạc Qobuz có thể lên đến 24/192 kHZ.

3. mora
mora: https://mora.jp/
mora-qualitas: https://mora-qualitas.com/

mora-big-png.13937


mora là một cửa hàng âm nhạc và video trực tuyến cho thị trường Nhật Bản. Nó được tích hợp vào phiên bản tiếng Nhật của phần mềm SonicStage của Sony đại đế và hiện là cửa hàng chính thức cho các thiết bị Walkman của họ. Nhạc của mora đa phần là chất lượng cao lên đến 32/384 kHZ PCMDSD256 và một số nhạc lossy ở dạng AAC. Ngoài ra mora còn có dịch vụ stream nhạc mora-qualitas. Website này mình khuyến khích các bác mua hàng nên dùng VPN sang Nhật Bản và thanh toán qua Rakuten Pay (ví điện tử của Nhật Bản).

4. Ototoy
Địa chỉ Website: https://ototoy.jp/top/
com-digitiminimi-ototoy-png.13938


Trang web này chủ yếu bán nhạc Indie ở Nhật, với chất lượng từ Lossy đến Lossless và Hi-Res. Hỗ trợ thanh toán qua paypal và card. Khuyến khích các dùng VPN sang Nhật Bản để mua những album/single chỉ bán nội địa.

5. JPopsuki2.0
Địa chỉ Website: jpopsuki.eu
8ufaxy4-png.13939


JPopsuki2.0 là một Private Tracker dành cho những ai chơi Torrent. Đây là website share album/single của Nhật Bản và Hàn Quốc. Để tham gia các bác phải có được lời mời của thành viên trong Tracker đó. Và có kiến thức về Torrent. JPopsuki có quy định rất khắt khe về ratio.

Phần mềm nghe nhạc mà mình khuyên dùng để nghe nhạc hi-res trên máy tính lẫn điện thoại:
- Đối với máy tính (Windows, MacOS, Linux):

Roon (699.99 $ cho Lifetime và 9,99$/tháng): Phần mềm nghe nhạc khả năng upsample mà không bị ảnh hưởng chất lượng nhạc và giải mã MQA và giao diện quản lý thông minh
HQPlayer (246,40 $): Phần mềm nghe nhạc khi kết hợp với Roon sẽ cho ra âm thanh hay hơn
P/S: Cách add kho nhạc vào Roon mà không cần tải nhạc về máy xem tại đây
110116_nad_roon-jpg.14027

Ứng dụng nghe nhạc Roon

- Đối với Android:
USB Audio Player Pro (180.000 vnđ): Phần mềm này có thể nghe Tidal và Qobuz ngay trên chính nó. Và khi mua các bác mua thêm tính năng giải mã MQA và một số EQ khác nếu các bác thích. Tổng cũng tầm 400k
usb-audio-player-pro-ung-dung-ho-tro-dac-choi-nhac-dinh-2-png.14028

Ứng dụng USB Audio Player Pro

- Đối với IOS:
Do mình không dùng Iphone nên chỉ giới thiệu phần mềm VOX.

Lưu Ý:
Một số bài do mình upload quên thêm thông tin bài hát các bác chịu khó dùng TagScanner, Mp3tag, dBpoweramp, TigoTago hoặc một số phần mềm edit thông tin bài hát để thêm thông tin bài hát.
Sử dụng Spek để check quang phổ âm thanh.
Các bác có yêu cầu Album/Single gì thì cứ để lại lời nhắn bên dưới (Ghi rõ tên Album/Single, tên nghệ sĩ, năm phát hành) . Mình sẽ leech về nếu Album/Single đó mình tìm ra được. Lưu Ý: Mình không nhận leech track lẻ chỉ nhận leech Album và Single.

Link Form Yêu Cầu Nhạc:
Xem nội dung ẩn có sẵn cho người dùng đã đăng ký!


Bên trong folder mình có để bài giới thiệu tổng quan và cách cài đặt 2 ứng dụng nghe nhạc Hi-Res có hỗ trợ upsample và giải mã MQA với mức giá mua bản quyền không hề rẻ mà ít ai tiếp cận được là RoonHQPlayer.

Lời Kết:
Ngoài các trang ra mình lấy nhạc từ một số nguồn khác tại bài viết này. Đây là kho nhạc được cập nhật thường xuyên. Mỗi ngày sẽ có một vài album mới được upload lên. Chúc các bác nghe nhạc vui vẻ!!

Dung lượng kho nhạc hiện tại: 1,3 TB

Chú Thích Trong Folder:
MQA:
Master Quality Authenticated
LP: Long-playing
AAC: Advanced Audio Coding

Buy Me A Coffee: Tại Đây

Link truy cập folder:
To view the content, you need to Sign In or Register.
Nhân Nguyễn
@Cáo/FoxMinChan
Facebook
 
Sửa lần cuối:

NecrolyseS

Búa Đá
Cảm ơn bác đã chia sẻ, trước em cũng tìm đâu được cái link folder google drive toàn nhạc hi-res, của Jap có, USUK có, nhạc game cũng có, mà không biết nguồn ở đâu nên cũng không dám share lung tung :D
 

tuanhue74

Gà con
Mình xin chia sẻ nhạc Hi-Res do mình tổng hợp.
Chất lượng: Master Quality (từ 24 bit /44.1 khz lên đến 32 bit / 192 khz) và một số album ở dạng Direct Stream Digital (từ DSD64 lên đến DSD128)
Đa số là nhạc US-UK và một số nhạc Nhật Bản và Việt Nam
P/S: Folder mình cập nhập thường xuyên cho mọi người.
Xem phần đính kèm 10397
Link truy cập folder:
No quote
thank
 

HacLongNinhKieu

Búa Gỗ
Ui ! Mình cũng rất thích nghe nhạc từ bạn nữ Aimer này
----------
Thấy trong bộ sưu tập của bạn có bạn nữ tên Aimer. Nhưng mỗi tệp nén là gần cả 1GB nên ngán quá, cỡ chi có nén FLAC nhẹ hơn tí thì ngon.
Trước hết bạn nên tìm hiểu qua thế nào là nhạc "hi-res" đã :) với mức 24bit-192kHz thì hơn 1GB/ album là bình thường, chưa kể đến DSD, SACD hay DVD audio.
Bạn cứ xem các thông số trong 2 hình mình gửi đấy thì biết.
hi-res-jpg.11823
lossless-jpg.11824
 

jeanydang

Gà con
Mình xin chia sẻ nhạc Hi-Res do mình tổng hợp.
Chất lượng: Master Quality (từ 24 bit /44.1 khz lên đến 32 bit / 192 khz) và một số album ở dạng Direct Stream Digital (từ DSD64 lên đến DSD128)
Đa số là nhạc US-UK và một số nhạc Nhật Bản và Việt Nam
P/S: Folder mình cập nhập thường xuyên cho mọi người.
Xem phần đính kèm 10397
Link truy cập folder:
No quote
Trong này mình thấy có cả bài "em của ngày hôm qua" từ năm 2013 mà cũng có 24/96? Cái này là bạn convert lại hay bạn có file gốc vậy? Vì mình thấy nghe bằng tai nghe của mình nó bị nhiễu nhiễu các kênh âm thanh... Mà hầu như chỉ có nhạc cũ chất lượng thấp nó mới bị như vậy...
 

HacLongNinhKieu

Búa Gỗ
Trong này mình thấy có cả bài "em của ngày hôm qua" từ năm 2013 mà cũng có 24/96? Cái này là bạn convert lại hay bạn có file gốc vậy? Vì mình thấy nghe bằng tai nghe của mình nó bị nhiễu nhiễu các kênh âm thanh... Mà hầu như chỉ có nhạc cũ chất lượng thấp nó mới bị như vậy...
Nói ra dễ bị bảo là "tự nhục".... chứ thiệt tình, nhạc trẻ VN thì chất lượng wav của CD còn lởm khởm, lấy đâu ra hi-res. Cứ mp3 320 mà chiến là tốt lắm rồi.
Nhạc thị trường mà lưu hi-res, kiểu như đầu tư bộ dàn gần tỏi về để nghe Ưng Hoàng Phúc ấy :(
 
Top