Tìm đâu tình yêu của đời mình? | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Tìm đâu tình yêu của đời mình?

pepePE

Rìu Chiến Vàng

Khi bạn tìm nó, bạn không thể tìm thấy nó

Tôi không thể thiết lập một tỷ lệ phần trăm - tôi không tự giao cho mình nhiệm vụ tính toán nó - nhưng tôi có thể nói với bạn rằng hầu hết các bệnh nhân trầm cảm của tôi đều thống nhất với nhau bởi một yếu tố chung, và đó chính là sự cô đơn. Hay chính xác hơn là nỗi cô đơn của một cặp vợ chồng; khao khát bức thiết có một ai đó để yêu, và đến lượt mình, họ cũng chính là khao khát đó, cùng tình yêu đó, "tình yêu của đời tôi."

Một số đã 35 tuổi, một số khác 36, một số trên 40, và thậm chí một số ít ở độ tuổi 20, điểm mấu chốt là họ đều đang “tìm kiếm” tình yêu của đời mình.

Họ trải qua những thất vọng, cố gắng nhiều lần nhất có thể; Họ đi bar, lên mạng, lướt Facebook, nhờ bạn bè giới thiệu cho bạn khác, đi tập gym, học tiếng Anh, tiếng Pháp, học nấu ăn… và kết quả luôn là như vậy: bất lực. Ở đâu? Tại sao tôi không tìm thấy nó? Và trong nhiều trường hợp, khi họ nghĩ rằng họ đã tìm thấy nó, nhưng nó kết thúc, câu hỏi đặt ra là tại sao nó không ở lại? Tôi đã làm gì sai? Hay anh ấy / cô ấy đã làm gì sai? ...

Trên thực tế, tôi không tin rằng có một con người không cần bạn đồng hành, ít hơn tình yêu của họ. Từ cuộc sống, liệu pháp tâm lý, phân tâm học và Đạo, tôi đã học được rằng thế giới dường như được xây dựng theo từng cặp hoặc đối lập bổ sung, và từ đó suy ra đơn giản rằng tất cả chúng ta đều yêu cầu sự đồng hành của người khác, điều đó thật dễ dàng. Nói như thế này, và nhìn như thế này, không có lý do gì khiến việc tìm kiếm tình yêu của cuộc đời chúng ta lại không phải là mục tiêu quan trọng nhất của sự tồn tại của chúng ta, bởi vì nó là con đường, một mặt xuất sắc, để đạt được hạnh phúc, đúng không ?

Không. Tôi nghĩ là không, bởi vì ngay từ đầu, việc tìm kiếm "tình yêu của đời mình" là một sai lầm rất nghiêm trọng, trước hết, về định nghĩa. Nhưng trước khi trình bày chi tiết điều đó (tốt hơn là tôi nên để lại lần cuối), có một điều khác, quan trọng hơn.

Tôi không chỉ không phải là fan của John Lennon, hay Bọ cánh cứng, mà còn không thích những bài hát của anh ấy ... nhưng không thể tránh khỏi, về chủ đề này, anh ấy nói nó hay hơn nhiều, và hùng hồn hơn tôi. ngày, và thiên tài phải được công nhận: “Họ đã khiến chúng tôi tin rằng mỗi người chúng ta là một nửa của quả cam, và cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi bạn tìm thấy nửa kia của mình. Họ đã không nói với chúng tôi rằng chúng tôi được sinh ra là hoàn chỉnh, và không ai trong cuộc đời của chúng tôi xứng đáng phải gánh trên lưng trách nhiệm hoàn thành những gì còn thiếu trên chúng tôi: chúng tôi tự mình trưởng thành qua cuộc đời. Nếu chúng ta có một công ty tốt, điều đó thật dễ chịu hơn. " Vì vậy, đây là trọng tâm của bài báo của chúng tôi, lý do tại sao tôi quyết định viết nó.

Tình yêu của một con người khác là một điều cần thiết, và vâng, nó có thể là sự bổ sung, hỗ trợ, giúp đỡ những lúc tồi tệ và niềm vui cho mọi người, nhưng tôi chưa bao giờ nói - cũng như bất kỳ lý thuyết tâm lý nghiêm túc nào mà tôi biết -, rằng chúng ta không hoàn thiện, rằng một người khác chịu trách nhiệm duy nhất trong việc lấp đầy khoảng trống của chúng ta, và chỉ bên cạnh người yêu thương chúng ta, chúng ta mới có thể sống trọn vẹn. Mặt khác, cách mà cặp đôi ngày nay được tìm kiếm dường như chỉ theo động lực đó; động lực được áp đặt bởi hàng trăm bài hát và bài thơ hay, nhưng cuối cùng, hoàn toàn phi lý: “không có bạn, tôi chết”, “không có bạn, tôi không có”, “cuộc sống không có ý nghĩa cho đến khi bạn đến”, v.v. . Lennon đã đúng: chúng ta không phải là một nửa.

Chúng ta hoàn thiện, chúng ta hoàn thiện, và chính vì chúng ta nhận thức được bản thân mình chưa hoàn thiện nên chúng ta không ngừng tìm kiếm bên ngoài những gì chúng ta tin rằng chúng ta không có hoặc đang có. Đó cũng là lý do tại sao chúng tôi không tìm thấy nó. Chúng ta cố gắng rất nhiều để ai đó lấp đầy chúng ta đến mức chúng ta ngừng làm những gì cần thiết, trước tiên, để cảm thấy đầy đủ, hạnh phúc và hài lòng. Chúng tôi đang tìm kiếm ai đó để che đi những gì đáng lẽ chúng tôi nên che trước đó, điều mà không ai bao giờ làm. Và trên tất cả, chúng ta trông đợi một ai đó cho chúng ta nhiều đến mức chúng ta đánh mất sự thật rằng tình yêu được tìm thấy là sự cho đi.

Tình yêu được tìm thấy cho ...

Vì vậy, chúng ta sẽ làm tốt để ngừng yêu cầu, ngừng đòi hỏi ... từ cuộc sống, từ Thiên Chúa, từ vũ trụ, từ những người khác, để đưa cặp đôi vào con đường của chúng ta, che lấp mọi khoảng cách của chúng ta, và thay vào đó, chiếm lấy chính mình bằng làm những gì chúng ta yêu thích, và khi làm như vậy, hãy cống hiến một chút, để lại một chút của bản thân, ở ngoài kia. Trong việc làm phong phú cuộc sống của chúng ta… Trong việc chiếm lĩnh bản thân, phục vụ. Theo đuổi đam mê của chúng tôi và làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn mỗi ngày. Khi chúng ta hoàn thiện tinh thần, ý thức của mình và chúng ta thấy mình đang làm những gì lấp đầy chúng ta và khiến chúng ta cảm thấy toàn vẹn, hữu ích, trọn vẹn và hạnh phúc, thì và chỉ khi đó chúng ta mới có đủ bình yên để nhìn xung quanh và nhận ra rằng còn rất nhiều những người ở đó, những người có thể yêu thương chúng ta, và rất có thể chúng ta là kẻ thất thường, đói khát, vô độ.

Sau đó, chúng ta có thể mở rộng vòng tay và đón nhận, chính xác là vì chúng ta đã ngừng tìm kiếm. Điều bổ sung cho chúng ta không phải là thứ lấp đầy những khoảng trống mà chúng ta nghĩ rằng chúng ta có. Những gì bổ sung là những gì đi kèm, hỗ trợ và làm phong phú, và không thể tìm thấy khi "tìm kiếm" nó, nhưng ngược lại, đi trên con đường, nơi có những người khác, giống như chúng ta, cũng bước đi, cùng hướng , và ai sẽ yêu chúng tôi để giữ họ là công ty.

Và cuối cùng… “tình yêu của đời ta” chỉ được tìm thấy khi ta đã già, đã rất già, ở bên cạnh người đã cùng ta đi đến bờ vực của cái chết, ta nhìn lên và nói “à, anh vẫn đây…". Tình yêu của đời ta là vì nó đã ở bên ta suốt cuộc đời. Nếu ai đó không ở bên cạnh bạn bây giờ, trong thời điểm này, đó là bởi vì họ không phải là tình yêu của cuộc đời bạn. Vì vậy, hãy ngừng yêu cầu một thứ mà bạn không có lý do để có, và hãy bận rộn với việc trau dồi bản thân. Phần còn lại đến hạn.

Văn bản được dịch từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Việt với Google Dịch
Tôi cảm thấy sự bất tiện của những từ bị dịch sai

xem phần còn lại của bài viết
 

thuyanbui

Rìu Chiến Vàng Chấm
ý nghĩa nhất là "Và cuối cùng… “tình yêu của đời ta” chỉ được tìm thấy khi ta đã già, đã rất già, ở bên cạnh người đã cùng ta đi đến bờ vực của cái chết, ta nhìn lên và nói “à, anh vẫn đây…". Nói theo kinh Phật "Có đấy nhưng không phải là có..." đến lúc gần viên tịch mới biết ta có được gì.
 

Coriolano

Rìu Sắt
Mình không đọc tập trung được bài này, ai tóm gọn cho mình được ko:D
Sorry thớt, cái cuối cùng đọng lại là "Tình yêu của đời ta là vì nó đã ở bên ta suốt cuộc đời. Nếu ai đó không ở bên cạnh bạn bây giờ, trong thời điểm này, đó là bởi vì họ không phải là tình yêu của cuộc đời bạn. Vì vậy, hãy ngừng yêu cầu một thứ mà bạn không có lý do để có, và hãy bận rộn với việc trau dồi bản thân. Phần còn lại đến hạn. "
Mình trước đây có những thứ mình coi là như vậy, nhưng rồi mất đi, vì suy cho cùng là cảm giác của ta. Như ai đó từng nói đại loại là : "Hôm qua đã là quá khứ, Ngày mai thì chưa tới, Hôm nay là một món quà" Vì thế, hãy định nghĩa tình yêu mà mà mình muốn, và mình sẵn sàng ở hiện tại, để vũ trụ hồi đáp lại. Và yêu sao cho đúng, yêu mọi người, yêu cỏ cây, hoặc sống như đang yêu. Bạn không thể nói tôi yêu Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng mà không có cô ấy, anh ấy, vì như thế là ảo tưởng, bạn còn gia đình, bạn bè để yêu, công việc để yêu. Ở góc nào đó của tâm hồn, ai cũng cô đơn, nhưng kết nối, trao đi sẽ làm nỗi cô đơn ấy nó thu vào 1 góc, hoặc sống theo cách không cô đơn.
Mình xl thế thôi, chứ có lúc mình cũng đi tìm, nhiều lúc cô đơn thực sự, nhưng khả dĩ nhất là cố gắng hơn, và yêu thương bản thân ở hiện tại hơn :D
 


Top