Thế trận các ngân hàng trong năm 2022 , chọn ngân hàng nào cho hợp lý | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Thế trận các ngân hàng trong năm 2022 , chọn ngân hàng nào cho hợp lý

hr.trung

Búa Đá Đôi
Nội dung được chia sẻ bởi bạn Nghia Cao Tuan trên nhóm J2team. Bạn này có chuyên mục chuyên mục Chọn Bank Sao Cho Hợp Lý , một bảng so sánh tổng hợp hữu ích cho người dùng trước rất nhiều ngân hàng hiện nay.

chon-ngan-hang-sao-cho-hop-ly.jpg

Mình copy về vn-zoom cho các bạn có nhu cầu tham khảo

Sau khi có tin 3/4 ông lớn Big4 quyết định miễn gần như mọi loại phí sử dụng ngân hàng trên kệnh online từ ngày 1/1/2022 (như hình dưới), mình đã tổng hợp biểu phí mới nhất của Big4 để các bạn tiện so sánh. Ngoài ra, spreadsheet gốc của mình cũng đã và đang được cập nhật dần dần để bắt kịp thay đổi của các ngân hàng tư nhân khác, ví dụ như Bản Việt hay MSB cũng có thay đổi về biểu phí từ hôm nay.
chúc cho mọi người tiền tài thật dồi dào để tài khoản ngân hàng thật nhiều chữ số 🤑

Để giúp mọi người trả lời những câu hỏi kiểu "bank nào cho sinh viên", "bank này đắt thế" hay "bank này ổn không các bác"., mình đã tổng hợp những phí và tính năng căn bản nhất của các ngân hàng, để các bạn có thể dễ dàng chọn lựa hơn.
Vậy từng tab có gì?

Ngân hàng truyền thống​

Mình đã tổng hợp thông tin của 16 ngân hàng, gồm Big 4 và các ngân hàng khác đang đẩy mạnh ngân hàng số.
Các khoản phí và tính năng được liệt kê (như ảnh minh họa) là những phí và tính năng thiết thực nhất với người dùng cá nhân, tập trung vào nền tảng số, không tính đến các giao dịch tại quầy và liên quan tới vay mượn.

Ngân hàng số (cấp thẻ Napas và thẻ quốc tế)​

Các ngân hàng thuần số này miễn khá nhiều khoản phí cơ bản, nên mình tập trung hơn vào tính năng và hạn mức sử dụng. Giống như với các ngân hàng truyền thống, mình bỏ qua các giao dịch tại quầy và giả định việc sử dụng 100% qua ứng dụng điện thoại.

Số tài khoản quỹ VX​

Để thuận tiện cho việc ủng hộ của các bạn, mình đã tạo một tab riêng liệt kê toàn bộ các số tài khoản tại 6 ngân hàng tiếp nhận, cùng các phương thức ủng hộ khác và thông tin liên quan. Các bạn có thể sử dụng số tài khoản, hoặc chuyển khoản qua mã VietQR để tiết kiệm thời gian.

Lời nhắn​

À thì nếu mọi người hứng thú với sản phẩm nhỏ này của mình thì có thể "bắn" mình một ly cà phê qua thông tin ở tab này =)))
Ngoài ra thì ở đây cũng sẽ có một số thông tin bên lề nữa, mình sẽ thỉnh thoảng cập nhật khi cần.

Dự định tiếp theo​

Mình sẽ tập trung cập nhật thêm các ngân hàng truyền thống vào danh sách này, dự kiến đạt 25-30 trong tháng 6 và sẽ đầy đủ trong năm nay.
Ngoài ra, mình cũng sẽ cập nhật liên tục các thông tin đã có theo sự thay đổi chính sách của các ngân hàng, cũng như thêm/xóa các trường thông tin theo phản hồi của người xem.

Phản hồi​

Nếu các bạn muốn thấy ngân hàng hoặc thông tin nào được đề cập trong sheet, báo cáo thông tin bị sai lệch, hoặc muốn feedback chung chung về spreadsheet, hãy comment xuống dưới hoặc inbox cho mình. Mình sẽ cố gắng đọc hết các comment và cập nhật theo mong muốn của mọi người.
Cảm ơn mọi người đã xem, chia sẻ và ủng hộ dự án của mình suốt nửa năm vừa rồi!


Link spreadsheet:
View hidden content is available for registered users!
Nguồn Nghia Cao Tuan J2team
 

duyvu76

Gà con
Hình như thiếu Cake by VPBANK nữa sếp ơi, đáng đứng chung mâm với Timo/Viettel Money/TNEX đó.
 

y5cafe

Búa Gỗ
Bạn làm luôn thẻ ghi nợ quốc tế (Master/ Visa debit) giúp luôn đi
 

Bài Viết Mới

Top