Review Phim  The Real Mccoy (1993) - NỮ ĐẠO TẶC - HỒI HỘP VUI NHỘN

Tay-C%C6%B0%E1%BB%9Bp-Ng%C3%A2n-H%C3%A0ng-The-Real-Mccoy-1993-poster.jpg

THÔNG TIN:
- Nước sản xuất: MỸ
- Đạo diễn: Russell Mulcahy
- Diên viên: Kim Basinger ( Vai nữ trộm Karen ); Val Kilmer ( J.T Barker ); Terence Stamp ( Jack Schmidt )....
- Thời gian: 1 giờ 45 phút

NỘI DUNG:
Nữ trộm cướp Karen bị bắt khi đang đột nhập ngân hàng, phải ở tù 10 năm, sau khi được cải tạo tốt cô được tạm tha sớm sau khi ngồi 6 năm...
Bước khởi nhà tù, Karen mong muốn nhất là được gặp lại con trai Patrick của mình, nhưng cuộc sống hoàn lương của cô không hề dễ dàng, một mặt bị người giám sát Buckner gây khó dễ trong việc hổ trợ tìm việc làm, các công ty, nhà xưởng từ chối thuê cô vì lý lịch xấu, một mặt những kẻ xấu tìm cách lôi kéo cô vào một phi vụ cướp ngân hàng mới....Liệu Karen có vượt qua những khó khăn hiện tại? có thể thay đổi cuộc sống? Mời các bạn tìm xem phim nha!

MV5BNTcxODJiYTgtY2U2Zi00M2Y2LThmMGQtZjk1YzQwNzNkOWZmXkEyXkFqcGdeQXVyMjUyNDk2ODc@._V1_.jpg

Karen đưa con trai đến Rio, xây dựng cuộc sống mới​

ĐÁNH GIÁ:
- Nội dung: Dòng phim tội phạm hình sự luôn đi theo mô tít cũ xì, nếu giới thiệu về cảnh sát thì cảnh sát luôn chiến thắng, nếu nói về kẻ trộm thì kẻ trộm luôn chiến thắng, đâu đó trong kiểu phim này sẽ có vài cuộc đấu trí dữ dội hoặc hành động bắn phá đánh đấm dữ dội....quay lại bộ phim này sẽ cho các bạn chút cảm xúc khác biệt, nhịp phim chậm rãi, nhẹ nhàng và dễ nắm bắt, dễ hiểu không đánh đố, có thể gây chút chán nản nếu bạn nào thiếu tính kiên nhẫn và chờ đợi, nhưng khi bước vào việc lên kế hoạch trộm ngân hàng sẽ hoàn toàn khác xa, hồi hợp, kịch tính và chút hài hước vui nhộn không quá căng thẳng dữ dội.

MV5BMDhiYjk0MGEtMzVkZS00MzkyLWE1OTItOWRiZmNiMTI2M2JlXkEyXkFqcGdeQXVyMjUyNDk2ODc@._V1_.jpg

Karen và J.T Barker​

- Kỹ xảo: Sản xuất 1993 nên thuộc dòng phim thập niên 90, thời điểm trình chiếu với kế hoạch đánh cướp bá đạo vô cùng, nêu so với các phim sản xuất trong thập niên 2000 có lẻ sẽ không có công nghệ mới, bù lại các bước thực hiện rất hợp lý, tinh vi vô cùng, cả bộ phim được đánh giá cao ở 30 phút cuối khi từng bước thực hiện nhiệm vụ đột nhập và đánh cắp, nên bản thân mình đánh giá cao những diễn biến xảy ra ở đoạn cao trào này.

Tay-C%C6%B0%E1%BB%9Bp-Ng%C3%A2n-H%C3%A0ng-The-Real-Mccoy-1993-2-750x425.jpg

Phân đoạn đột nhập hầm tiền của ngân hàng​

- Thông điệp: Cuộc sống luôn đầy sóng gió, bão tố và thử thách nghiệt ngã, bạn có thể đứng vững trước những tình huống ấy, Karen sau thời gian 6 năm ngồi tù, suy nghỉ lại quá khứ, hiện tại và tương lai, dù quá khứ đột nhập ngân hàng của cô trở thành huyền thoại cho các tay " chuyên nghiệp " thèm thuồng và ngưỡng mộ, nhưng sau những tội lỗi, cô khát khao làm lại từ đầu như Chí Phèo luôn mong muốn: " tôi muốn lương thiện, ai cho tôi lương thiện đây!". Karen muốn thay đổi, cô phải đi xin việc và bị từ chối nhiều lần, rồi bị kẻ xấu chèn ép, bắt cóc đứa con trai thân yêu, buộc cô quay lại con đường tội phạm, với lòng dũng cảm và ý chí mạnh mẽ, cô đã thành công trong mọi việc, chỉ để xây dựng lại cuộc sống tốt đẹp, có ý nghĩa, giành hết tất cả cho con trai mình.

the-real-mc-coy-1993-2.jpg

Karen và Jack đang trao đổi, lên kế hoạch​

Nhân vật J.T Barker của Val Kilmer có vẻ hơi mờ nhạt, anh xuất hiện rất buồn cười, đi cướp siêu thị mà cầm súng đẻ rơi cả băng đạn, rồi ngu ngốc đi làm toàn chuyện xàm xí, nhưng khi Karen xuất hiện, anh cũng thay đổi nhiều, trở nên tốt bụng hơn, biết suy nghỉ cho người khác, giúp đỡ mẹ con Karen nhận lại nhau ( chồng cũ của Karen nói với con trai, rằng cô đã chết, lấy thân phận là bạn của mẹ Patrick để cứu con khởi bàn tay của kẻ xấu ).
Nhân vật Jack Schmidt lại càng tệ hại, ban đầu với vẻ mặt độc ác, lạnh lùng, ông trùm nhưng phân đoạn cuối lại quá dễ bị lừa, cả sự nghiệp giàu có mà lính lác quá ít và yếu kém, có lẻ đây là điểm trừ nhiều nhất cho phe phản diện, nếu có thể đất diễn và được đầu tư hơn, Jack sẽ làm người xem sợ hãi hoặc thông minh hơn tạo cho Karen nhiều khó khăn dữ dội hơn nữa mới thõa mãn đầu óc tượng tưởng của người xem.


CẢM NHẬN:
Một bộ phim hình sự, phiêu lưu, giàu cảm xúc, với những trãi nghiệm thú vị và hấp dẫn trong việc lên kế hoạch thay đổi cuộc sống và chiếu đấu với kẻ xấu, mình cho bộ phim 8/10 điểm.
 
Trả lời