Reviews Game - The Last Of Us Part 2: Một tuyệt tác tăm tối | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Reviews Game The Last Of Us Part 2: Một tuyệt tác tăm tối

hoanghai24

Búa Gỗ
The Last Of Us Part 2 mang đến cho chúng ta một cảm giác như là một sự tiếp nối đáng chờ đợi sau 7 năm.

Phát hành phần tiếp theo (sequel) của một tựa game được toàn bộ giới Gaming yêu thích và đánh giá cao như The Last Of Us (2013) là rất khó khăn và có thể dễ dàng khiến người hâm mộ thất vọng. Thật may, Naughty Dog đã phần nào thỏa mãn cơn khát chờ đợi của các fan sau gần 4 năm kể từ lần đầu nghe tin The Last Of Us Part 2 (TLOU2) được công bố vào năm 2016.

the-last-of-us-part-2-ellie

Ellie giữa vòng vây kẻ thù.


Cảnh báo: Phần review game này có chứa spoiler nội dung của game. Vì vậy nếu không muốn trải nghiệm bị ảnh hưởng, người đọc nên cân nhắc trước khi đọc tiếp.

Ảnh hướng lớn về cảm xúc


Phần tiếp theo này mở rộng thêm và hoàn thiện về câu chuyện ở phần trước vốn đã được xây dựng rất tốt. The Last Of Us Part 2 cho thấy hậu quả sau khi thực thi công lý những gì đã diễn ra ở phần đầu, mở rộng cốt truyện gốc mà không đi lạc quá xa, điều này có thể khiến người hâm mộ xa lánh với hy vọng có được hương vị của những gì họ yêu thích ở phiên bản đầu tiên.

The Last Of Us Part 2 có một cốt truyện khá tăm tối, nhưng nó không gây quá nhiều khó chịu (trừ cái chết của một nhân vật “siêu” chính ngay đầu game). Xuyên suốt quá trình chơi người chơi còn có thể cảm nhận được sự đồng cảm ngay cả với kẻ thù. Rõ ràng, trò chơi có rất nhiều khúc quanh bất ngờ khiến The Last of Us Part II cảm thấy được đánh bóng về mặt cảm xúc và kể chuyện. Một điều không bao giờ được lãng quên, đây là một câu chuyện trả thù.

Ellie vẫn trung thành và không sợ hãi, nhưng cô ấy đã mất hy vọng kể từ sau những sự kiện từ tựa game đầu tiên. Nó nói rõ sự thất bại của nhiệm vụ đó đã lấy đi một phần sự lạc quan của cô và việc lớn lên trong một thế giới hậu tận thế trong khi vẫn phải đối phó với những áp lực khủng khiếp khi là một thiếu niên thì lại chẳng đỡ hơn chút nào.

Chúng ta thấy câu chuyện của Ellie và nỗi thống khổ của cô ấy khi nói với Joel về người bạn gái đầu tiên. Tác phẩm tự sự này đặc biệt đẹp, và tôi rất vui khi thấy những cảm xúc của Ellie được khám phá với sự chân thành giống như một mối quan hệ dị tính.

Screenshot from The Last of Us Part II

Game khai thác sâu hơn vào mối quan hệ tuổi teen của Ellie.
Mối quan hệ của cô với Joel cũng sâu đậm hơn, khi họ cùng nhau tạo ra một cuộc sống mới với những người sống sót khác. Có một đoạn hồi tưởng về một trong những ngày sinh nhật của cô ấy, và thời gian họ dành sự gắn kết là một lời nhắc nhở mạnh mẽ rằng gia đình không phải là người thân của họ. Mặc dù có những tin tức ban đầu hứa hẹn sự phát triển thêm về mối quan hệ của Ellie và Joel, nhưng Joel sau đó đã bị giết trong phần mở đầu của trò chơi bởi nhân vật phản diện Abby vì quá khứ liên quan đến phần đầu.

Thay vì tự nhiên trở thành một câu chuyện trả thù, các biên kịch cố gắng hết sức để khiến người chơi nhấn mạnh vào Abby – một điều cực kỳ khó thực hiện nếu người chơi có một sự kết nối với các nhân vật chính từ phần đầu tiên.

Các nhân vật gần gũi với Ellie bị chết hoặc từ bỏ cô ấy một cách kỳ lạ trong suốt quá trình trò chơi trong những cảnh có vẻ bị gượng ép mang yếu tố gây sốc hơn là do kịch bản được viết tốt. Những người chết thường là do bị Abby kết liễu, và thỉnh thoảng bạn sẽ đóng vai cô ấy cho những cảnh này. Cuối cùng, Ellie cứu mạng Abby trước khi thách đấu cô trong một trận chiến cuối cùng. Mặc dù có hai ngón tay bị cắn trong cuộc chiến, Ellie vẫn chiếm thế thượng phong và sẵn sàng nhấn chìm người phụ nữ đã lấy đi mọi thứ từ cô. Tuy nhiên đúng lúc đó, một hình ảnh về Joel lóe lên trong tâm trí cô, khiến cô đưa ra một quyết định đáng thất vọng khi tha cho Abby và để cho nhân vật này trốn thoát.

Để rồi cuối cùng Ellie cũng chẳng còn lại gì, không người thân thích bên cạnh, niềm vui là thứ còn hiếm hoi hơn cả sự sống trong thế giới hậu tận thế của TLOU2. Nếu như bạn tìm đến tựa game này khi vẫn còn lưu giữ những kỉ niệm đẹp của các nhân vật cũ, thì sau khi kết thúc nó sẽ để lại một khoảng trống khó có thể lấp đầy trong tim. Không phải ai cũng sẽ đồng tình với cốt truyện của TLOU2, tuy nhiên cái cách tựa game này đánh vào cảm xúc của người chơi thực sự khiến nó khác biệt, là một điểm sáng mà không phải game nào cũng đạt được. Nó thực sự giống như một bộ phim được chuyển thể thành trò chơi.

Gameplay


Mở rộng trò chơi để thêm vào rất nhiều yếu tố có nghĩa là phải mở rộng bản đồ. Mặc dù không thực sự là một game thế giới mở, nhưng một số cấp độ trong game khá lớn và phức tạp, và khám phá chúng là hoàn toàn xứng đáng với thời gian của bạn.

Cũng có những khoảnh khắc nhỏ kích hoạt các đoạn cắt cảnh và xuất hiện hoàn toàn tùy chọn. Một số bit chỉ dễ thương, nhưng một số khác lại thêm một lớp cảm xúc sâu sắc.

Khi nói đến Gameplay, Gameplay của The Last Of Us Part 2 là một sự cải tiến rất lớn so với phần đầu. Cơ chế Steath trở nên thông minh hơn, game cung cấp kĩ năng né cho Ellie cho phép bạn chủ động hơn trong combat. Nhiều nhánh kĩ năng khác nhau được mở cho phép mỗi người chơi lựa chọn cho theo phong cách chơi của riêng họ.

The Last of Us Part 2 gameplay

Phần combat, hành động của TLOU2được đánh giá cao .
Nói vậy không phải game dễ, ở độ khó Trung bình, AI của địch (người) vẫn khá tốt, bắn khá chính xác tốt, biết vây lùa người chơi, cũng như biết nhìn trước ngó sau chống các pha ám sát của bạn. Với Infected, đám Stalkers cũng rất nhạy và biết lẩn trốn giỏi hơn Runners nhiều. Clickers vẫn sở hữu kĩ năng tóm phát chết luôn nên khi đối mặt vẫn phải giữ khoảng cách là trên hết. Các ngõ ngách trong các map rất nhiều – vừa là ưu thế và bất lợi cho bạn, cho phép bạn luồn lách cũng như khả năng bị móc cũng cao hơn.

Âm thanh game hết sức chân thật, từ âm thanh môi trường, tiếng gió rít, những pha chém phát nào ra phát đó với rìu hay mã tấu, tiếng rên la của địch khi bị bạn găm shotgun vào người… tất cả làm bạn phải nổi da gà. Âm nhạc thì ở mức tròn vai, không quá mức đặc biệt.

Hình ảnh và chi tiết


Đồ họa của The Last Of Us Part 2 chỉ có thể nói một điều, tráng lệ. Naughty Dog đã làm hết sức tuyệt vời khi mà thế giới trong game hết sức rộng lớn, chi tiết, và vô cùng đẹp mắt. Sẽ có nhiều lúc bạn muốn dừng lại làm vài pose hay khám phá thêm các ngõ ngách, kéo theo đó thời lượng chơi cũng sẽ dài hơn.

the-last-of-us-part-2-beautiful-screenshot

Bức hình thể hiện nền đồ họa tuyệt đẹp của The Last of Us 2.
Hoạ tiết trông đặc biệt chi tiết, và phong cảnh trông đẹp đến lạ thường. Điều này đặc biệt quan trọng với việc hầu hết thời gian các nhân vật dành ra là ở ngoài trời.

Các chi tiết nhân vật thậm chí còn ấn tượng hơn. Có một phần nhỏ mà Ellie nhìn vào gương tạo ra những khuôn mặt khác nhau, và nó không phải là đoạn cắt cảnh. Các hình ảnh động trông rất tốt, có cảm giác như nhà phát triển đang phô diễn khả năng của mình với tựa game cuối cùng của họ trên hệ máy PS4.

Lời kết

Bỏ qua những tranh cãi về các vấn đề nhạy cảm trong game hay về cốt truyện theo nhiều fan có phần “rác rưởi” và bất công với các nhân vật chính “cũ”, The Last Of Us Part 2 vẫn là một siêu phẩm, một tuyệt tác của thời đại mới. Gameplay tân tiến mượt mà đậm chất hành động phim ảnh, đồ họa mô tả thế giới rất chi tiết cùng âm thanh thuộc vào loại xuất sắc cùng một cốt truyện khiến nhiều người phải suy nghĩ về công lý, về đúng sai. Cũng giống như phần đầu, The Last Of Us Part 2 đem đến cho người chơi cảm giác như đang xem một bộ phim, chỉ khác một điều bộ phim này cho phép chúng ta bước vào bộ phim tham gia trực tiếp với từng nhân vật từng sự kiện diễn ra (một ước mơ của rất nhiều mọt phim). Có thể nói cuộc đua cho danh hiệu Tựa game hay nhất năm nay đã có một ứng cử viên vô cùng nặng ký, The Last Of Us Part 2 đến từ Naughty Dog.

Nguồn: 1game.vn
 


Bài Viết Mới

Top