Review Phim  THE ASSIGNMENT 1997 - KẾ HOẠCH HOÀN HẢO - HÌNH SỰ, HÀNH ĐỘNG KỊCH TÍNH

huynhminhtriet
230618_ASSIGNMENT%20%281997%29_1400x2100_Eng_6.jpg

THÔNG TIN:
- Nước sản xuất: MỸ
- Đạo diễn: Christian Duguay
- Diễn viên:
Aidan Quinn: vai Carlos / Annibal Ramirez
Donald Sutherland: vai phó giám đốc C.I.A Henry
Ben Kingsley: vai Amos
Claudia Ferri: vai vợ Maura Ramirez
- Thời lượng: 1 giờ 51 phút

NỘI DUNG:
Năm 1974, Một quán cà fê ở Thủ đô Paris ( Pháp ) bị đánh mìn nổ...
Năm 1975, Phòng họp của các nguyên thủ quốc gia ở Thủ đô Vienna ( Áo ) bị 1 nhóm khủng bố khống chế và đòi 20 triệu đô la..do Carlos cầm đầu. Phó giám đốc C.I.A lúc này là Henry Fields muốn ám sát hắn nhưng bị ngăn cản.
Năm 1986, thành phố Jurusalem ( Israel ), một khách du lịch bị nhóm người Do Thái truy đuổi, tưởng rằng đó là Carlos nhưng không phải, anh là Annibal Ramirez - sĩ quan hải quân Mỹ, họ giống nhau như 2 giọt nước, 2 tháng sau khi Ramirez về nhà, Henry xuất hiện với thân phận là Jack Shaw đề nghị anh giúp đở bắt Carlos...

1.JPG

Carlos xuất hiện, làm nổ tung quán cafe ở Paris​

ĐÁNH GIÁ:
- Nội dung: Có lẻ năm 1997 bộ phim Face/Off của đạo diễn Johnn Woo ( Ngô Vũ Sâm ) và 2 diễn viên Nicolas Cage và Johnn Travolta đã làm lu mờ bộ phim này, khi 2 nhân vật: 1 cảnh sát và 1 tội phạm trao đổi khuôn mặt của nhau, làm đảo lộn cả thành phố...thì bộ phim này có hướng đi hoàn toàn khác biệt và có độ hấp dẫn của riêng nó, mở đầu phim giới thiệu về Carlos đáng sợ vô cùng, phải nói là khủng khiếp, sau đó là hành trình Jack, Amos đào tạo, huấn luyện Ramirez trở thành bản sao của Carlos, chiến đấu chống lại âm mưu khủng bố, tiêu diệt hắn.
Kế hoạch của Jack Shaw và Amos để tiêu diệt Carlos tưởng chừng đơn giãn vô cùng, nhưng để thực hiện được điều đó vô cùng khó khăn, khi Ramirez phải đối đầu với điệp viên Pháp D.S.T, đụng độ phải đồng minh mà không thể giải thích mình là ai.

2.JPG

Carlos cua gái là bất bại!​

- Kỹ xảo: Thập niên 90 là thời kỳ hưng thịnh của dòng phim hành động, hình sự, trinh thám...mỗi bộ phim đều tạo nên nhiều dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả, bộ phim này, không dựa vào kỹ thuật khoa học viễn tưởng để cắt ghép 2 khuôn mặt trao đổi cho nhau, mà diễn viên chính phải thể hiện 2 cá tính của 2 nhân vật khác nhau, dù ngoại hình giống hệt nhau, kèm theo vài phân cảnh 18+ xịt máu mũi à nhá!

3.JPG

4.JPG

Những pha hành động trong phim​

Phân cảnh cháy nổ rất đỉnh, được đầu tư rất tốt, kế đến là cuộc truy đuổi bằng xe, đấu súng, dù không dữ dội như hiện tại, bù lại hiệu ứng tạo nên độ chân thật rất cao.

- Thông điệp: " CON NGƯỜI, GỒM 2 PHẦN CONNGƯỜI, KHI PHẦN CON LÊN TIẾNG ... SẼ RẤT KHỦNG KHIẾP "
Bản thân mình đáng giá cao diễn xuất của diễn viên Aidan Quinn, khi là Carlos - một người sống không có nguyên tắc, ánh mắt sắc bén, lạnh lùng, quyết đoán và tàn nhẫn cùng cực, sẵn sàng làm điều mình muốn, muốn là được! khi là Ramirez - một người lính Mỹ sống có nguyên tắc, một người chồng, người cha tuyệt vời, với sự huấn luyện của Jack và Amos anh chỉ mới hình thành cách thức, phong cách sống và làm việc của Carlos, mới có phần xác, không có phần hồn, trong quá trình giả làm Carlos, phải giết đồng minh, bán sống bán chết, còn nhận được khóa tập luyện - tuyệt chiêu cua gái bất bại nữa...anh mới có được cái hồn của Carlos, khi anh đến đích thì anh đánh mất bản thân mình, anh quên mất mình trước đây như thế nào? ra sao? Cả quá trình đào tạo, tưởng nhẹ nhàng nhưng thật sự rất khủng khiếp, luyện quan sát mọi thứ xung quanh, tập tính cẩn thận, sự bền bì, nhanh nhạy cơ thể, đặc biệt nhất là làm việc đơn độc, tự quyết định lựa chọn phương án hành động...
Maura - vợ của Ramirez với giác quan thứ 6, cô cảm nhận được sự thay đổi rất lớn ở chồng mình, anh không còn dịu dàng, nhẹ nhàng như trước, cô chính là bức tường ngăn cản chồng mình thật sự trở thành Carlos, khi bức tường đổ vở, Carlos thứ 2 đã xuất hiện...

5.JPG

Carlos và Ramirez đụng độ nhau cuối phim​

Bộ phim không có kết thúc Happy Ending như mong muốn của khán giả, vì nó dựa trên sự kiện có thật về Carlos, hắn chỉ bị bắt vào năm 1994...nhưng có 1 điểm khác biệt, tạo nên sự phân tách rõ ràng cho người xem về Carlos và Ramirez thể hiện ở ngày đầu phim và cuối phim để khán giả hiểu được, bản chất thật sự giữa người tốt và kẻ xấu chỉ nằm ở 1 ranh giới rất mong manh.

CẢM NHẬN:
Một bộ phim tuyệt vời, giàu cảm xúc, những bước ngoặt dữ dội, thật sự mình chỉ xem được khoảng 10 phút cuối trên TV, thắc mắc không hiểu chuyện gì xảy ra, và phải chờ đợi đến 10 năm mới tìm được bộ phim này vào ngày hôm qua, để trãi nghiệm cuộc chiến khốc liệt, thõa mãn sự mong ước lâu nay, mình cho bộ phim 7/10 điểm.

P/S: Có 02 bộ phim mình tìm kiếm từ rất lâu, bộ The Assignment 1997 này là về hình sự, hành động, còn 1 bộ nữa là về tình cảm, 1 anh chàng tỷ phú giả nghèo trao đổi thân phận với anh bạn thân, họ cá cược với nhau, phụ nữ chỉ cần tiền, không cần tình yêu, khi 1 phụ nữ có con bước vào làm thuê cho ngôi nhà, trãi qua nhiều vấn đề, đến cuối cùng anh tỷ phú và người phụ nữ yêu nhau, bộ phim chiếu trên TV vào 1999-2000...mình chỉ xem được khoảng 10 phút cuối phim, nên không có thông tin! bạn nào biết tên phim này, phản hồi bên dưới giúp mình nha. Cám ơn các bạn rất nhiều.
 
  • Like
  • Wow
Reactions: kienngt and haivu
Trả lời