Desktop & Văn phòng - [Thảo luận] Trình duyệt web chung nào tốt nhất cho Android, Windows, Mac, và iOS? | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software. 

All the knowledge we share is completely free. If you are willing, please support us here.

×

Desktop & Văn phòng [Thảo luận] Trình duyệt web chung nào tốt nhất cho Android, Windows, Mac, và iOS?

mọi người sử dụng trình duyệt web nào cho tất cả các hệ điều hành

  • Chrome

    Bình chọn: 11 45.8%
  • Firefox

    Bình chọn: 13 54.2%
  • Opera

    Bình chọn: 3 12.5%
  • Microsoft Egde

    Bình chọn: 0 0.0%
  • Cốc cốc

    Bình chọn: 2 8.3%
  • Ucweb

    Bình chọn: 1 4.2%
  • Trình duyệt khác

    Bình chọn: 3 12.5%

  • Tổng số lượt bình chọn
    24

lap009

Búa Đá
Trình duyệt web chung nào tốt nhất cho android, Windows, Mac, và ios
Có khi nào anh em tìm một trình duyệt tối ưu cho tất cả các nền tảng chưa?
Mọi người luôn có một yêu cầu là trình duyệt web:
  1. Phải đồng bộ hóa tất cả với nhau
  2. Phải hỗ trợ phần mở rộng; chặn quảng cáo, chặn theo dõi
  3. Hoạt động ổn định trên tất cả thiết bị
Mình có một vài nhận xét về các trình duyệt như sau
https://www.google.com/intl/vi_vn/chrome/ có vẻ ổn nhất nhưng lại không hỗ trợ tiện ích mở rộng trên android, mà ios
https://www.mozilla.org/vi/firefox/new/ phiên bản mobile thì nặng và không hỗ hỗ trợ tiện ích mở rộng trên ios
https://coccoc.com/ hỗ trợ tối ưu, nhưng chậm cập nhật bản vá, và bảo mật cá nhân vẫn là dấu hỏi?
https://www.opera.com/vi cái này của tàu , nhưng phiên bản cho PC lại hay lỗi vặt
https://www.ucweb.com/ Bản này của tàu rồi, tai tiếng xưa giờ
https://www.microsoft.com/vi-vn/windows/microsoft-edge cũng khá ổn, nhưng trên PC một số web không hỗ trợ mượt mà
Mọi người cho ý kiến nên chọn trình duyệt nào tốt nhất trên mọi thiết bị

Mình thì chon firefox cho tất cả vì đồng bộ được giữa các nền tảng và có addons tuy trên IOS chưa được ưng ý lắm
 
Sửa lần cuối:

lap009

Búa Đá
trên IOS chỉ có mỗi chú safari là cho chặn quảng cáo. mấy anh kia thì ko cho
 

ovinguyen

Life is inherently sweet but also bitter.
trên IOS chỉ có mỗi chú safari là cho chặn quảng cáo. mấy anh kia thì ko cho
FF trên android hỗ trợ addons, chrome thì ko
FF trên IOS hỗ trợ chặn quảng cáo, Chrome thì không.
Mình thấy bạn chủ thread đánh giá còn thiếu, bạn nói rõ bạn xài cho PC hay Mobile và hệ điều hành bạn đang sử dụng, mình xài cả IOS và Android nên thấy ko đúng như bạn kết luận.
 

lap009

Búa Đá
FF trên android hỗ trợ addons, chrome thì ko
FF trên IOS hỗ trợ chặn quảng cáo, Chrome thì không.
Mình thấy bạn chủ thread đánh giá còn thiếu, bạn nói rõ bạn xài cho PC hay Mobile và hệ điều hành bạn đang sử dụng, mình xài cả IOS và Android nên thấy ko đúng như bạn kết luận.
FF trên IOS chặn quảng cáo ko có hiệu quả lắm!
Tất nhiên là mình đang sài ios, android, windows và mac rồi
 

congdongnet

Búa Đá Đôi
DOU24qd.png


PC. Firefox.
Mobile Chrome.
 

laanhtuanngoc

Rìu Bạc Đôi
Câu trả lời là không có.
Bởi android, Windows thì Chrome
Mac, và ios là Safari
Hỗ trợ đa nền tảng có Chrome, Firefox
 

Hinun97

Ở đâu khó có Hinun
Thành viên BQT
Cá nhân mình vote Chrome. Nó quá to bự rồi.
 

jimmybui

Búa Đá
"https://www.opera.com/vi cái này của tàu , nhưng phiên bản cho PC lại hay lỗi vặt "
Theo quan điểm của mình thì đánh giá vậy là sai hoàn toàn nhé.
1. Nói hàng tàu nhưng nếu là tàu sẽ không được ở điểm gì: không support, bảo mật kém, bị chiếm tài nguyên để theo dõi/làm bot? Và minh chứng công ty 100% tàu hay có vốn góp từ các cty nước khác? Đánh giá là phải khách quan và rõ ràng, để anh em có một nguồn tham khảo tin cậy.
2. Bản Opera PC không hề có lặt vặt gì lớn đáng kể cả. Trước đây có một vài chi tiết lỗi nhỏ ảnh hưởng đến trải nghiệm như: không tự động hiện con trỏ khi open newtab,... Mình có feedback cho họ và thường 3-5 ngày là có bản vá. Từ đó đến giờ chưa có một lỗi lớn nào cả cả trên Win 8.1 lẫn Win 10.
3. Về phía trải nghiệm Opera của mình trên cả 2 nền tảng Win 10Androind như sau:
  • Đồng bộ hóa giữa PC và Mobile: Đồng bộ hóa tốt. Ngoài hình thức đồng bộ truyền thống, có 1-2 hình thức đồng bộ nhanh nữa (Bản Opera Touch) nhưng mình chưa xử dụng.
  • Opera PC về cơ bản sử dụng nhân Chorium nên dễ dàng cài đặt extension của Chrome thông qua 1 extension "Install Chrome Extensions ". Mọi extension từ Chrome đều xài rất trơn tru và tiện dụng. Ngoài ra có mấy chức năng mình đã trải nghiệm và thấy đặc sắc:
    • Snapshot: chụp nhanh, dễ dàng cap màn hình gửi cho bạn bè. Trao đổi nhanh tài liệu khi làm việc, học tập hay hướng dẫn 1 cái gì đó trên web.
    • Slidebar: Có khung mess xuất hiện kế bên, tiện làm việc trao đổi, tránh mở fb gây mất tập trung. Có một số chức năng nữa ở thanh này.
    • Giao diện: Giao diện thân thiện và hài hòa. Cung cấp sẵn một số tùy chỉnh giao diện Light/Dark, hình nền tĩnh/động, với người không thích tùy chỉnh nhiều thì như vậy là đủ.
    • Bookmark: Khá là ổn và logic trong việc quản lý. Đồng bộ giữa PC và Mobile cũng tốt.
    • VPN: có chế độ VPN khi bật tab ẩn danh. Tuy không xịn được như HMA hay Nord... nhưng ổn. Theo mình thấy có thể truy cập được 40-60% những web bị chặn IP.
    • Hỗ trợ một vài thao tác nhanh với chuột (vẽ hình) để đóng/mở tab, Back hay Forward,...
    • Block Ads: Hoạt động ổn. Theo như thông tin mình cập nhật, thì Opera vẫn duy trì tính năng này mặc cho việc Google muốn loại bỏ các exten Block ads.
  • Opera trên Mobile Android: Trơn tru, lướt web nhanh. Hỗ trợ download file và đồng bộ History, Bookmark đều ổn. Một vài chức năng hay:
    • Ad blocking
    • VPN
    • Night mode
    • Offline page: Lưu lại trang truyện, tài liệu để đọc. Nhiều khi off mạng, trình duyệt nó bắt load lại page.
    • Data saving: dùng để tiết kiệm dung lượng khi xài 3g mà mình chưa kiểm chứng, do muốn load web nhanh và đầy đủ nên đã off nó.
    • Crypto Wallet: Chưa dùng. Thấy giới hiệu là dùng cho anh em đào coin gì đó.
Đến giờ mình xài Opera PC và Mobile là gần 2 năm rồi. Mọi thứ đều ổn, nếu có lỗi thì báo cho NPH để fix. Về hiệu năng thì mình không so sánh được do thiếu nhiều yếu tố, nhưng cá nhân thấy Opera không gây giật lag, khởi động nhanh.
Mình có giới thiệu Opera cho bạn gái mình xài, nói chung là khen do có Snapshot, mes slidebar, bookmark gọn gàng, trình duyệt giao diện cũng dễ dùng. Anh em tham khảo giới thiệu cho phái nữ nếu cần.
 
Sửa lần cuối:


Top