Hỏi/ Thắc mắc - Thắc mắc về cách lưu bản quyền số của Win10 | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Hỏi/ Thắc mắc Thắc mắc về cách lưu bản quyền số của Win10

vinhtruyen92

Rìu Sắt
Hi các bác. Em có thắc mắc như sau:
Nếu em có 2 laptop. Máy A cài win 10 pro đã có bản quyền số, máy B thì có bản quyền số Win 10 Home OEM kèm luôn máy.
Cả 2 cùng đăng nhập cùng 1 nick microsoft đuôi outlook.com.vn
Vậy sau này nếu cả 1 trong 2 máy mà em muốn cài lại win (ko dùng Reset windows, mà cài lại hẳn từ HDD. Em tải file iso setup offline về, để khi cài lại có dòng Format ổ C cho sạch).
Cài win vậy xong, đăng nhập nick microsoft thì bản quyền số có tự động activation lại không?
Thanks.
 

ansos123

Rìu Bạc
bản quyền số ăn theo ID phần cứng nên key nào thì add máy đó thôi cho chắc. Dùng tool kích hoạt bản quyền số hoặc lên topic Tổng hợp key để kiếm key.
Mà khuyên chủ thớt nên bỏ cái Win 10 Home cài sẵn theo máy đi vì nó bị giới hạn một số tính năng. Mình mua lap nó cài sẵn Win 10 Home SL ko đổi ngôn ngữ đc lại còn ko share LAN đc nữa, đành phải mày mò lên bản Edu hoặc Enter dùng.
 

vinhtruyen92

Rìu Sắt
Bản quyền win và office chả liên quan gì đến mail MS, nó được lưu trên main của máy nhé. Với win thì cài đúng bản đã có bản quyền số là nó tự nhận bản quyền. Với office thì add đúng key đã active, lấy id sau đó lên khoatoantin lấy lại cid.
Hi bác. Ăn trên main tức là nếu mình thay ổ cứng SSD, mình cài lại đúng bản đã có bản quyền OEM là vẫn kích hoạt đúng ko bác?
 

MinhGiang

Rìu Sắt
Hi bác. Ăn trên main tức là nếu mình thay ổ cứng SSD, mình cài lại đúng bản đã có bản quyền OEM là vẫn kích hoạt đúng ko bác?
Đúng vây. Bạn phải cài đúng bản đã lấy bản quyền số (Home, pro, edu, enter). Nếu bạn thay main, dù giống với main cũ thì phải kích hoạt lấy bản quyền số với key còn lượt kích hoạt.
 
Top