Video KHCN - Tên lửa SLS của NASA | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Video KHCN Tên lửa SLS của NASA

pepePE

Rìu Chiến Vàng
VIP User

NASA đã phá hủy tên lửa Hệ thống phóng không gian đắt tiền của mình trong các cuộc thử nghiệm, nhưng nó đã hoàn toàn được lên kế hoạch.
Cơ quan vũ trụ phải đẩy phần cứng vượt quá giới hạn của nó để tìm hiểu xem nó có thể chịu được bao nhiêu và nó thu thập được rất nhiều dữ liệu từ mỗi thử nghiệm này.
NASA hy vọng SLS sẽ đưa các phi hành gia lên mặt trăng vào năm 2024.
NASA đang quay trở lại Mặt trăng. Nó có kế hoạch đưa các phi hành gia lên bề mặt mặt trăng vào năm 2024, mặc dù ngày đó dường như luôn quá lạc quan đối với hầu hết các chuyên gia, và khi đó, nó sẽ sử dụng tên lửa SLS hoặc Hệ thống phóng không gian để thực hiện. SLS đã được phát triển trong một thời gian dài và đã trải qua quá trình thử nghiệm nghiêm ngặt để đảm bảo rằng nó đáp ứng nhu cầu của NASA.

Giờ đây, NASA đã phát hành một video cho thấy sự hủy diệt của chính tên lửa SLS. Bằng cách cố tình đẩy tên lửa vượt quá giới hạn lực lượng thiết kế của nó, cơ quan vũ trụ có ý tưởng tốt hơn về độ bền của nó. Một video về các thử nghiệm này đã được chia sẻ, nhưng đây là lần đầu tiên chúng ta thấy hậu trường nhìn vào tất cả những gì diễn ra.
Như bạn có thể thấy trong video, NASA đã phá hủy SLS bằng nhiều cách, bao gồm các bài kiểm tra áp suất khiến thân tên lửa mở ra như một lon soda. Thật đáng kinh ngạc khi thấy, đặc biệt là khi bạn xem xét chi phí xây dựng bao nhiêu thậm chí những tên lửa được chế tạo sẽ bị phá hủy (hàng trăm triệu đô la, phải bảo thủ).

điều thú vị từ phút 1


NASA cung cấp bối cảnh sau đây cho những hình ảnh chúng ta thấy:

NASA đã hoàn thành chiến dịch thử nghiệm cấu trúc cho tên lửa Hệ thống phóng không gian (SLS) của NASA tại Trung tâm bay không gian Marshall của cơ quan ở Huntsville, Alabama. Một phiên bản thử nghiệm của bình oxy lỏng của tên lửa đã được cố tình đẩy đến giới hạn của nó vào ngày 22 tháng Sáu.

Các kỹ sư từ phòng thí nghiệm của Marshall đã làm việc với nhóm SLS để đánh giá bốn trong số các cấu trúc tạo nên phần lớn giai đoạn trung tâm dài 212 feet của tên lửa và cũng là các cấu trúc tạo nên đỉnh của tên lửa. Thử nghiệm cuối cùng kết thúc một loạt các thử nghiệm cấu trúc kéo dài gần ba năm đủ tiêu chuẩn thiết kế cấu trúc của nhiều yếu tố phần cứng này cho tên lửa sẽ đưa các sứ mệnh phi hành gia và phi hành gia của NASA lên mặt trăng.

Với lượng dữ liệu lớn mà NASA thu thập được trong các thử nghiệm này, cơ quan vũ trụ có thể tin tưởng rằng tàu vũ trụ sẽ chịu được các lực sẽ được áp dụng trong một nhiệm vụ bình thường. Nó cũng cung cấp một số đảm bảo rằng tên lửa có thể chịu được các căng thẳng bổ sung nếu có sự cố xảy ra, nhưng vì mọi phần cứng của NASA đã gửi vào không gian, nó có một điểm phá vỡ.

NASA hy vọng cuối cùng sẽ đưa con người lên Mặt trăng bằng một trong những tên lửa này. Dòng thời gian ngắn đã bị nhiều người chỉ trích, nhưng tốc độ mọi thứ kết hợp với nhau cho thấy có thể tạo ra cửa sổ khởi động 2024. Tuy nhiên, mọi thứ luôn có thể thay đổi trong tương lai.
dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt bởi dịch giả google, xin lỗi vì những sai lầm ;)
Nguồn
 


Top