Chuyện lạ - Tàu du lịch hạng sang bị phá dỡ làm phế liệu | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Chuyện lạ Tàu du lịch hạng sang bị phá dỡ làm phế liệu

pepePE

Rìu Chiến Vàng

Chỉ trong một năm, đại dịch covid-19 đã khiến xã hội của chúng ta bị đảo lộn. Những gì chúng ta từng coi là bình thường không còn bình thường nữa, và điều đó bao gồm một số hình thức du lịch như du lịch trên biển sang trọng, ngày nay kết thúc ngày của họ như một thứ rác rưởi.

Những bức ảnh được chụp bởi Chris McGrath tại Trung tâm tái chế hàng hải cảng Aliaga ở thành phố Izmir của Thổ Nhĩ Kỳ, và chúng có vẻ đẹp nham hiểm giống như những công viên giải trí bị bỏ hoang. Nhiều tàu các loại đến Aliaga, nhưng gần đây xưởng đóng tàu cho thấy bức tranh toàn cảnh bất thường của 5 con tàu du lịch sang trọng trong tình trạng hoàn hảo đang chờ chết. Một số trong số chúng đã bắt đầu bị tháo dỡ từng mảnh và trông giống như những xác chết đã phân hủy, phần còn lại của một số động vật biển thần thoại bị tiêu thụ một nửa bởi một đội quân ký sinh của con người.

Điều quân đội không phải là một cách nói. Theo báo cáo của Reuters, 2.500 chuyên gia phá dỡ tàu làm việc tại Aliaga. Việc tiêu thụ một trong những viên khổng lồ này đến tủy không phải là một việc dễ dàng. Quá trình này có thể mất đến sáu tháng tùy thuộc vào kích thước của con tàu.


Văn bản được dịch từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Việt với Google Dịch
Tôi cảm thấy sự bất tiện của những từ bị dịch sai
xem phần còn lại của bài viết
 


Top