Tại sao cướp biển đeo miếng che mắt đen

pepePE
Những tên cướp biển đeo miếng che mắt đen để nhìn rõ hơn trong bóng tối
Chà, mắt người mất từ 4 đến 6 phút để thích nghi với sự thay đổi ánh sáng đột ngột, vì vậy nếu một tên cướp biển xâm nhập vào bên trong con tàu thì thực tế nó sẽ chết. Khi họ phải đi vào vùng tối, họ đã thay đổi miếng che mắt hoặc phát hiện ra cả hai, để họ có thể chiến đấu trong bóng tối.

Por-qu-los-piratas-llevaban-un-parche-en-el-ojo.jpg
:oops::rolleyes:
 
Trả lời

rodo1210

Rìu Sắt
Vì cướp biển hoạt động trên tàu, trên con tàu đó có khoang tối ở thân con tàu. Khi thay đổi ánh sáng đột ngột mắt sẽ mất thời gian để thích nghi, vì vậy cướp biển che một mắt lại để xuống khoang tàu, dùng con mắt quen với bóng tối để rồi nhìn thấy ngay. :D
 

dammage

Rìu Chiến
Vì cướp biển hoạt động trên tàu, trên con tàu đó có khoang tối ở thân con tàu. Khi thay đổi ánh sáng đột ngột mắt sẽ mất thời gian để thích nghi, vì vậy cướp biển che một mắt lại để xuống khoang tàu, dùng con mắt quen với bóng tối để rồi nhìn thấy ngay. :D
cái này theo tui biết là giả thuyết do đám cư dân mạng đưa ra thôi, nó khá hợp lý nên được chấp nhận rộng rãi chứ thật ra không hề có bằng chứng nào chứng tỏ, nếu tác dụng chính của nó là đúng như bạn nói vậy tại sao phải là cướp biển, trong khi những thủy thủ bình thường hay chiến sĩ hải quân cũng có thể làm việc trong điều kiện giống vậy
 

pepePE

Rìu Chiến Vàng
Vì cướp biển hoạt động trên tàu, trên con tàu đó có khoang tối ở thân con tàu. Khi thay đổi ánh sáng đột ngột mắt sẽ mất thời gian để thích nghi, vì vậy cướp biển che một mắt lại để xuống khoang tàu, dùng con mắt quen với bóng tối để rồi nhìn thấy ngay. :D
nếu đó là những gì tôi muốn nói nhưng, người dịch google đôi khi mắc lỗi;);){hug}
 

cowboy

Búa Đá Đôi
Nếu là để tập trung và quen bóng tối thì họ phải luân phiên mắt trái phải chứ nhỉ? Chắc là để chữa Lé rồi. o_O
 

guest11

Rìu Chiến Chấm
Trong thực tế nếu một mắt bị chột mà không che trông rất xấu. Đương kim dân biểu Mỹ Dan Crenshaw bị mất một mắt trong trận chiến tại A Phú Hãn (afganistan) năm 2012. Về Mỹ ông che mắt chột và đắc cử Hạ Viện Mỹ.
330px-Dan_Crenshaw%2C_official_portrait%2C_116th_Congress.jpg
Moshe Dayan (20 May 1915 – 16 October 1981) người hùng trong các chiến trận giành độc lập cho Do Thái, và trận chiến thắng 7 ngày giữa Do Thái và Ả Rập. Ông bị mất một mắt ngày 7 tháng 6 năm 1941 do một binh sĩ bắn sẻ người Pháp.
345px-Mosche_Dajan.jpgTrong phim ảnh và tiểu thuyết, (tướng) cướp biển thường hay che một mắt. Muốn biết tại sao phải hỏi tác giả vì trí tưởng tượng của họ phong phú lắm. Hoặc hỏi Kim Dung tại sao các võ sĩ lại biết bay.

"Cung kiếm ra tay, thiên hạ đổ dồn hai mắt lại
Triều đình cử mục, anh hùng chỉ có một ngươi thôi."
Nguyễn Khuyến
(Câu đối tặng quan võ chột mắt)
 
Sửa lần cuối:

mhalex

Búa Gỗ Đôi
Cái này liên quan đến một sự tích của một vụ cướp biển, trong một lần ghé một hòn đảo để nghỉ ngơi và tiếp sức. Kẻ cầm đầu vào làng, thấy 1 cô gái xinh đẹp và chính hắn nảy ra ý tưởng muốn hãm hiếp. Thật không may trong lúc vật lộn thì cô gái vớ được 1 thanh sắt và chọc mù mắt tên cướp đó và chạy thoát. Vừa bị tổn thương, lại nhục nhã ê chề, hắn cấm tất cả những tên lính nói về chuyện đó, đồng thời lái câu chuyện đi theo 1 hướng khác là: hỏng mắt do giao tranh với 1 băng cướp biển khác . Nếu không có gì bảo vệ con mắt hỏng thì nhìn rất xấu. Do vậy, tên cướp biển đã dùng 1 tấm kim loại che con mắt đó đi. Thật may thay là với tấm che mắt đó đã làm tăng độ "ngầu" của tên cướp biển, thể hiện từng trải trận mạc - cũng là số má trong làng cướp biển. Kể từ đó hình ảnh cướp biển thường liên quan đến 1 ng đàn ông chột mắt. So cool - so ngầu
 

W H I T E


Junior Moderator
Thành viên BQT
Thực tế là bị chột, chẳng có tên cướp biển nào bình thường lại đi đeo cái đó cả
 

pepePE

Rìu Chiến Vàng
phiên bản khác:
Thác
Theo Học viện nhãn khoa Hoa Kỳ, sự khó chịu ở mắt này là độ mờ đục của thấu kính mắt. Ống kính phải trong suốt để tập trung ánh sáng đúng vào võng mạc. Độ mờ đục hoặc độ bám của ống kính được gọi là đục thủy tinh thể.

Đục thủy tinh thể có thể là bẩm sinh hoặc phát triển, lần đầu tiên xuất hiện ở thời thơ ấu và lần thứ hai ở tuổi trưởng thành. Ở những người phát triển, một số nguyên nhân đã được phân biệt, chẳng hạn như bệnh tiểu đường, chấn thương hoặc tiêu thụ rượu quá mức.

Hai lý do cuối cùng này áp dụng cho những tên cướp biển, liên tục tiếp xúc với những cú đánh và rất có khả năng phun rượu rum. Ngoài ra, chế độ ăn uống của anh ta không lành mạnh, và được biết là anh ta thiếu vitamin, trong số nhiều thứ khác gây ra bệnh scurvy.

Rất có khả năng những tên cướp biển bị đục thủy tinh thể, và do đó chúng không ảnh hưởng đến việc sử dụng miếng dán mắt hàng ngày của chúng. Bạn phải nghĩ rằng trong những ngày đó không có điều trị, và một miếng vá cũng có thể là giải pháp.

Chủ đề một mắt cũ
Không có lý thuyết nào ở trên có cơ sở chứng cứ. Chúng tôi không có bất kỳ tài liệu nào để chứng thực chúng, chúng chỉ là những lời giải thích khả dĩ cho một vấn đề đã biết. Chúng tôi cũng không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy những tên cướp biển đeo miếng che mắt đã làm như vậy bởi vì chúng bị bỏ lại một mắt trong một cuộc cãi lộn, nhưng đó là một lời giải thích mà chúng tôi không thể loại trừ.:cool:o_O

Chân gỗ và con vẹt
Và vì chúng ta, chúng ta cũng hãy nói về hai yếu tố này.

Rất có thể hình ảnh của tên cướp biển với cái chân gỗ cũng là một huyền thoại. Vâng, nhiều hải tặc bị mất chân và các chi khác trong các trận đánh, trích đoạn từ thương mại. Tuy nhiên, trong trường hợp không có bác sĩ trên tàu, điều an toàn nhất là phẫu thuật sẽ được thực hiện bởi đầu bếp, và điều này sẽ kết thúc bằng cắt cụt chi. Không có kháng sinh trong tay, Cướp biển với khả năng phục hồi chân gỗ là tối thiểu đối với người bị cắt cụt.

Mặc dù vậy, nếu may mắn anh ta có một cái chân gỗ và nhiễm trùng không lan rộng, rất có thể sự nghiệp của cướp biển sẽ bị chấm dứt. Cũng với may mắn, với nhiều may mắn, thuyền trưởng sẽ chờ đợi để đến cảng để rời cảng. Nếu không, nó sẽ dễ dàng hơn để ném nó quá mức. Họ là những tên cướp biển, không phải là em gái của tổ chức từ thiện.

Và chúng ta thậm chí không nói về con vẹt. Tài liệu tham khảo duy nhất được biết đến về một trong những con chim này trên vai của một tên cướp biển xuất hiện trong Robinson Crusoe. Một con vẹt đuôi dài, giống như một con chim kỳ lạ, rất có giá trị, và một tên cướp biển sẽ không mạo hiểm mang nó trên vai. Không có đề cập lịch sử về nó.

Kết luận
Không có bằng chứng thuyết phục để chứng minh bất kỳ lý do nào cho việc đeo miếng che mắt. Nó có thể là một số giải thích một số trường hợp, hoặc không có. Tất cả đều có ý nghĩa. Có thể trong tương lai chúng ta sẽ tìm thấy câu trả lời, sau tất cả, nó đã không quá lâu