Tại sao bạn chọn Internet Security thay vì Anti Virus Security ? | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Tại sao bạn chọn Internet Security thay vì Anti Virus Security ?

Administrator

Administrator

27045986790_92df3a84fd_o.jpg

Dear anh em thành viên Vn-Zoom !

Vấn đề bảo vệ an toàn cho chiếc máy tính thời đại này quan trọng hơn bao giờ hết. Từ các thông tin được chia sẻ trước đây thì có đến 90 % người dùng "hoang mang " không biết mình có được an toàn khi online. ? Trong 10 phương án mà Ad đã có bài viết tại đây Phương án đầu tiên để đảm bảo người dùng không nằm trong số 90 % "hoang mang" là người dùng nên cài phần mềm diệt virus.
Trong các phiên bản phần mềm diệt virus, các hãng hay chia ra các phiên bản khác nhau phổ biến là Internet Security và Anti Virus Security. Những lý do tại sao người dùng hay chọn Internet security thay vì Antivirus security . ?

Vậy Anti-virus Security khác Internet security khác nhau như thế nào ? Hiện tại mình theo dõi nhiều box nhưng vẫn chưa thấy câu trả lời nào chi tiết nhất, hoặc có những bạn vẫn còn lúng túng và chưa phân biệt được rõ ràng đâu là điểm mạnh điểm yếu. Hôm nay Ad xin mạn phép chia sẻ cũng như tổng hợp lại sự khác biệt giữa Antivirus và Internet Security.

Đối với Antivirus đây là hình thức lâu đời để bảo vệ máy tính khỏi các chương trình độc hại mà đa số chúng ta đều từng sử dụng qua. Ban đầu đơn giản nó quét tất cả các nhận dạng các chương trình độc hại mà nó biết nhưng nó không thể ngăn ngừa các chương trình độc hại mới sinh ra mà chưa có cơ sở nhận dạng. Sau đó, các tính năng cao cấp hơn như công nghệ tự chuẩn đoán (heuristics) được thêm vào. Có thể coi đó là một phương án khã dĩ nhất để cảnh báo chúng ta và đưa ra lời khuyên đúng đắn nhất có thể. Mặc dù không thể chính xác hoàn toàn, nhưng ít ra thì nó cũng tốt hơn so phương pháp cũ rất nhiều. Vậy một câu hỏi đặt ra: làm sao người dùng sử dụng phần mềm chống được những mã độc liên tục sinh ra khi mà internet ngày càng phổ biến và đặc biệt hơn là giao dịch về mua sắm, chuyển khoản, thông tin cá nhân….. ngày càng phổ biến ?
4VIiUR5.jpg

Với Internet Security
Cơ chế hoạt động của Internet Security thì không đơn giản như vậy , nó không phải là một chương trình đơn lẻ mà bao gồm nhiều hơn ứng dụng như diệt virus, ngăn chặn các ứng dụng độc hại mà người dùng cho là an toàn….Cơ bản thì vẫn là một chương trình Antivirus nhưng nó cung cấp cơ chế giúp người dùng nhận diện các mối nguy hại liên tục sinh ra khi sử dụng Internet. Theo hãng phát triển phần mềm diệt virus số 1 tại Nhật Trend Micro thống kê thì cứ 3s lại có 1 anh em chị họ gì đó của virus sinh ra mà nó khả năng cải thiện và nguy hiểm hơn anh chị của nó. Bên cạnh đó thì Internet Security được trang bị là bức tường lửa (firewall), nó có nhiệm vụ hạn chế những người người khác can thiệp vào máy tính của bạn. Ngoài ra nó còn là ứng dụng bảo vệ , ngăn chặn gián điệp đánh cắp và gửi thông tin cá nhân, dữ liệu quan trọng ra bên ngoài mà chưa có sự cho phép của bạn.
Theo riêng cá nhân mình thì mình khuyên các bạn nên sử dụng Internet Security, vì đa số chúng ta vẫn còn chưa thấy rõ hết sự nguy hiểm khi sử dụng Internet khi để giao dịch hoặc đơn giản là tìm kiếm thông tin. Hơn nữa, các ứng dụng bây giờ xây dựng trên nền tảng dễ sử dụng, gọn gàng, duy nhất mà không chiếm nhiều tài nguyên giúp bạn an toàn khi tham gia cộng động mạng.


Dinh Quang Vinh theo Trend Micro
 

TrungTuanAnh

Búa Gỗ
Hồi đầu dùng máy tính thì mình hiểu đơn giản như vầy: Antivirus là dùng cho máy tính bình thường không dùng mạng, hoặc wifi. Còn Internet Security thì khi nào máy tính có mạng (wifi) thì dùng.:D
 


Top