Synopsys thiết kế bộ nhớ HBM3 đầu tiên trong ngành với băng thông 921 GB / s

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn ngày 10 tháng 10 năm 2021, Theo trang techpowerup , công ty Synopsys (Synops) của Mỹ đã công bố vào ngày 9 tháng 10 về việc ra mắt thiết kế chip nhớ IP HBM3 hoàn chỉnh đầu tiên trong ngành.

Công nghệ này là phiên bản nâng cấp của HBM2e, có thể đáp ứng yêu cầu băng thông cao đối với các thiết bị tính toán hiệu suất cao, card tăng tốc tính toán và các sản phẩm khác, đồng thời áp dụng quy trình đóng gói chip nhiều lớp. Bộ nhớ HBM thường được đóng gói bên cạnh chip GPU So với chip bộ nhớ video truyền thống, tốc độ của HBM3 được tăng lên rất nhiều, HBM3 có thể đạt được băng thông bộ nhớ lên đến 921GB / s.

HBM-DDRAM.jpg

Synopsys là nhà cung cấp giải pháp tự động hóa thiết kế điện tử (EDA) số một thế giới và là nhà cung cấp IP giao diện chip số một trên thế giới, chủ yếu cung cấp phần mềm và giải pháp thiết kế chip. Giải pháp HBM3 được phát hành lần này, bao gồm IP xác minh, mô hình HBM3 mô phỏng ZeBu và thiết kế nguyên mẫu HAPS có thể đẩy nhanh quá trình thiết kế và phát triển các sản phẩm liên quan.

Bộ điều khiển DesignWare HBM3 IP của Synopsys cũng hỗ trợ nhiều cấu hình linh hoạt, bao gồm các chức năng RAS nâng cao như mã sửa lỗi, quản lý làm mới kiểm tra chẵn lẻ, có thể giảm thiểu độ trễ hàng tồn kho nội bộ và tối ưu hóa tính toàn vẹn của dữ liệu. Cụ thể, chip HBM3 trong sơ đồ sử dụng mảng vi đệm đặc biệt kết nối với lớp giao tiếp giữa và lớp giữa sử dụng thiết kế dây bên trong, có tính linh hoạt cao hơn và giúp giảm độ dài.

DesignWare HBM3 PHY IP sử dụng quy trình sản xuất 5nm với tốc độ giao tiếp của mỗi chân lên đến 7200Mbps. Hiệu suất sử dụng năng lượng của chip cũng được cải thiện so với các sản phẩm thế hệ trước, hỗ trợ tới 4 trạng thái tiêu thụ điện năng.

Synopsys sẽ tiếp tục đáp ứng các yêu cầu thiết kế và xác minh của các SoC chuyên sâu về dữ liệu và cung cấp các giải pháp chất lượng cao cho bộ nhớ HBM3, DDR5 và LPDDR5.

Được biết rằng Micron, Samsung Electronics, SK Hynix và nhiều công ty khác cũng tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục hợp tác với Synopsys để phát triển thế hệ bộ nhớ HBM3 tiếp theo nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về AI và điện toán đồ họa.


Vn-Z.vn team tổng hợp
 
Trả lời