Tin tức máy ảnh  Sony phát hành phần mềm HEIF Converter chuyển file HEIF của A7S3 sang JPEG

Administrator
(Vn-Z.vn) ngày 12 tháng 10 Theo thông tin chính thức từ Sony, Công ty đã phát hành phần mềm HEIF Converter, ứng dụng giúp chuyển đổi các tệp HEIF được chụp bằng máy ảnh Alpha 7S III của Sony thành tệp JPEG hoặc TIFF.


HEIF-converter-Sony.jpg


Được biết Sony A7S III’s 4K có thể ghi lên đến 120 khung hình / giây và 1080p có thể ghi lên đến 240 khung hình / giây. Máy hỗ trợ định dạng ghi H.264 , cũng hỗ trợ định dạng H.265 HEVC mới cho chất lượng hình ảnh tốt hơn.

Theo Wiki định dạng JPEG được viết tắt từ Joint Photographic Experts Group đây là một trong những phương pháp nén ảnh hiệu quả, có tỷ lệ nén ảnh tới vài chục lần. Tuy nhiên chất lượng hình ảnh sau khi được nén sẽ khác với ảnh ban đầu, thường là bị suy giảm . Chất lượng hình ảnh này càng giảm nếu người ta tăng hệ số nén .
Phần mở rộng của các file JPEG thường có dạng.jpeg,.jfif,.jpg,.JPG, hay.JPE; dạng.jpg là dạng được dùng phổ biến nhất. Hiện nay dạng nén ảnh JPEG rất được phổ biến trong Điện thoại di động cũng như những trang thiết bị lưu giữ có dung lượng nhỏ.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về định dạng này tại đây


Phần mềm Sony HEIF Converter hỗ trợ Windows 10 (64 bit) và macOS 10.15, link tải phần mềm từ trang web chính thức của SONY
 
Trả lời