Reviews  So sánh Màn hình - camera Redmi Note 10S - Redmi Note 10 5G

haivu
Phiên bản 8GB + 128GB của 2 chiếc điện thoại Redmi Note 10S - Redmi Note 10 5G có giá chênh lệch nhau 500k nhưng lại mang trong mình quá nhiều khác biệt, hôm nay mình so sánh 1 phần khác của máy để giúp các bạn quan tâm có cái nhìn sâu hơn hầu có được nhiều thông tin hơn trước khi quyết định chọn cho mình sản phẩm phù hợp.section01.jpg


Loa:
Được trang bị những 2 loa ngoài đặt ở cạnh trên và dưới máy, Redmi Note 10S hơn hẳn về phần nghe, âm lượng vì thế cũng nhỉnh hơn.


Màn hình:
Màn hình trên Redmi Note 10S là loại AMOLED tần số quét 60Hz còn trên Redmi Note 10 5G là LCD tần số quét 90Hz, cả 2 có cùng độ phân giải 1080*2400pixels. Do kích thước màn hình không quá chênh lệch nên mật độ đểm ảnh cũng tương đương nhau, 409dpi cho màn hình 6.43" của Redmi Note 10S và 405dpi cho màn hình 6.5" trên Redmi Note 10 5G.
Redmi Note 10S ăn điểm ở công nghệ màn hình và độ sáng, dù giữa trưa nắng gắt vẫn xem rõ ràng mà không khó chịu, Redmi Note 10 5G vẫn đủ sức chìu lòng người dùng trong môi trường ánh sáng mạnh nhưng nếu đặt 2 máy cạnh nhau thì Redmi Note 10S cho cảm giác nhìn tốt hơn, dễ chịu hơn.
Ngược lại Redmi Note 10 5G có tần số quét cao hơn sẽ giúp trãi nghiệm nội dung mượt mà hơn, với công nghệ AdaptiveSync hỗ trợ tự động điều chỉnh tần số quét từ 30-90Hz là lợi thế, giúp tiết kiệm pin.
Tông màu màn hình Redmi Note 10 5G trong hơn và ngã màu hơi hồng đỏ còn Redmi Note 10S đục hơn và chuyển về hơi vàng. Cùng xem những nội dung đa sắc thì màn AMOLED cho màu tươi đậm chính xác hơn.
Tấm nền AMOLED là công nghệ vượt trội LCD, cho màu sắc rực rỡ hơn, hiển thị màu đen sâu hơn, tiết kiệm pin hơn và có chế độ Always-on.
Ngoài M 10T Pro ra, các mẫu tầm trung mang thương hiệu Redmi mình có thử qua, cảm biến ánh sáng để hỗ trợ độ sáng tự động màn hình hoạt động không được như ý, thường là điều chỉnh màn hình tối hẳn đi, cả 2 mẫu này cũng trong tình trạng tương tự khi mới dùng, sau 2 ngày tình trạng đã ổn hơn, máy điều chỉnh màn hình nhanh và theo kịp môi trường, nhưng vẫn chưa vừa ý mình lắm, có lẻ máy cần thời gian để học hỏi.

Màn hình điện thoại là thứ gắn chặt với ta hàng ngày, nên mình mình đánh giá cao hơn màn AMOLED trên Redmi Note 10S, Redmi Note 10 5G vẫn có những điểm mạnh riêng.


Camera:
Redmi Note 10S:
Trước: 13MP
Sau: 64+8+2+2MP

Redmi Note 10 5G
Trước: 8MP
Sau: 48+2+2MP

Nhìn thông số kỹ thuật có lẻ chúng ta đều có cùng chung nhận định, và vì cùng 1 hãng với phần mềm tương tự nhau thì khó ai có nhận xét gì khác...
Trong đa số trường hợp Redmi Note 10S đều thể hiện tốt hơn, từ tái tạo màu sắc độ sắc nét hay chi tiết, dung lượng file cũng nặng hơn gấp rưỡi chứng tỏ ảnh chứa nhiều chi tiết hơn. Nhưng mình có 1 ngạc nhiên là ảnh từ Redmi Note 10 5G lại luôn sáng hơn, cả ảnh chụp đêm cũng như các điều kiện ánh sáng khác, có lẻ Xiaomi đã bù cho sự thua thiệt về số chấm bằng cách đẩy sáng hơn.
Tông màu ảnh trên các điện thoại Xiaomi đều được đẩy sáng hơn chủ thể, đẫn đến ảnh nhợt màu hơn, màu đen tái tạo không tốt - Và đây là lợi thế của Redmi Note 10S khi xem trên màn AMOLED sẽ thấy gần thật hơn, đẹp hơn.
Khả năng bắt nét khi chuyển động nhanh của Redmi Note 10 5G tốt hơn, ảnh dính ngay chủ thể không bị nhòe.
Camera Macro trên 2 máy tái tạo được màu sắc chuẩn hơn nếu điều kiện ánh sáng tốt - ổn định. Khi cần mình luôn chụp ảnh ở độ phân giải cao nhất và phóng lớn lên, đa số trường hợp sẽ có ảnh vừa ý.
Camera trước khá bình thường, đủ dùng.

Ngày nay, camera là 1 trong những tính năng chính được người dùng quan tâm khi chọn mua sản phẩm mới, phần cứng + thông số kỹ thuật của các sản phẩm Xiaomi đã rất rất tốt rồi, tuy nhiên phần mềm vẫn còn những khoảng thiếu... Có thể có người thích tông màu sáng tươi hơn của Xiaomi, riêng mình cần chất ảnh thật nhất với chủ thể, khi cần tùy biến gì đã có rất nhiều app hỗ trợ.
Phần camera Redmi Note 10S hơn ở màu sắc và chi tiết nhưng lại kém ở độ sáng cùng bắt nét chuyển động nhanh.


Camera trước:


Chụp đêm:


Macro:


Camera chính:
 
Trả lời