Snapdragon 865 Plus mới của Qualcomm

baongocdc
Snapdragon 865 Plus mới của Qualcomm là chip di động mạnh nhất được thiết kế để chơi game


Snapdragon_865_Plus_Reference_Design___Gold_Badge.0.jpg

Sức mạnh hơn 10% so với Snapdragon 865
Qualcomm đã công bố phiên bản làm mới của bộ vi xử lý Snapdragon 865 hàng đầu của mình có tên Snapdragon 865 Plus, được thiết kế để tăng hiệu suất gần 10% cho các ứng dụng chơi game và AI.

Có ba cải tiến chính của Snapdragon 865 Plus so với chip 865 trước đó:
  • CPU Kryo 585 đã tăng tốc độ xung nhịp lên tối đa 3,1 GHz, cao hơn 10% so với 865 tiêu chuẩn
  • GPU Adreno 650 cung cấp kết xuất đồ họa nhanh hơn 10 phần trăm
  • Khả năng tương thích mới được bổ sung cho bộ kết nối FastConnect 6900 của Qualcomm, công ty cho biết hỗ trợ tốc độ Wi-Fi lên tới 3,6Gbps
Snapdragon_865__5G_Horizontal_Logo.png
Đây là một sự làm mới tương tự như mẫu Snapdragon 855 Plus năm ngoái, cung cấp các cải tiến về hiệu năng CPU và GPU để chơi game so với 855 thông thường. Điều đó cũng có nghĩa là Qualcomm không sử dụng bản làm mới giữa năm để thêm bản nâng cấp được mong đợi nhất cho Snapdragon 865: tích hợp modem Snapdragon X55 vào chipset chính thay vì yêu cầu một thành phần riêng biệt trong điện thoại (chiếm nhiều dung lượng hơn và có thể ảnh hưởng đến thời lượng pin). Thật không may có vẻ như sự cải thiện đó sẽ phải chờ đợi cho flagship năm 2021 của Qualcomm, sớm nhất có thể.

Đối với hầu hết các phần, Snapdragon 855 Plus có xu hướng bật lên trong các điện thoại Android tập trung vào chơi game, như Asus ROG Phone II , Nubia Red Magic 3 và Black Shark 2 Pro, mặc dù nó cũng có trong các thiết bị phổ biến hơn như OnePlus 7T Pro cũng vậy. Cho đến nay, có vẻ như Snapdragon 865 Plus sẽ tiếp tục nhấn mạnh vào chơi game, với việc Asus thông báo rằng ROG Phone III sắp tới của họ sẽ có chip mới, trong khi Lenovo nói rằng nó sẽ xuất hiện trong các thiết bị mang nhãn hiệu Legion mới vào cuối năm nay.

Qualcomm cho biết, những chiếc điện thoại Snapdragon 865 Plus đầu tiên sẽ được công bố chính thức bắt đầu từ quý 3, vì vậy sự mong đợi nó sẽ xuất hiện trong những chiếc flagship sắp tới như Galaxy Note 20 là quá xa xôi.
 
Trả lời