PM Hệ thống - [SHARE KEY] Diskeeper Professional & Server 16 - Tăng tốc độ khởi động máy tính | Page 7 | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

PM Hệ thống [SHARE KEY] Diskeeper Professional & Server 16 - Tăng tốc độ khởi động máy tính

  • Thread starter bluesea
  • Ngày gửi

tghm112

Gà con
Diskeeper Professional là một ứng dụng chuyên nghiệp giúp người dùng thực hiện các bước tinh chỉnh cần thiết để giữ cho máy tính hoạt động với tốc độ và độ tin cậy tối đa. Bên cạnh đó, nó còn loại bỏ mọi vấn đề liên quan đến sự phân mảnh trước khi chúng xảy ra, kết quả làm tăng thời gian khởi động và hiệu suất.

ucg6rOu.png


Một số ưu điểm nổi bật của chương trình:

Cải thiện thời gian khởi động


Diskeeper Professional hỗ trợ công nghệ HyperBoot để cải thiện thời gian tăng tốc hệ thống. Công nghệ này hoạt động trong background mà không yêu cầu bất cứ sự can thiệp nào từ phía người dùng và sẽ không làm ảnh hưởng đến tài nguyên hệ thống.

Ngăn chặn tình trạng phân mảnh trước khi nó xảy ra

Tình trạng phân mảnh có thể được khắc phục thông qua một quá trình chống phân mảnh. Nhờ áp dụng công nghệ IntelliWrite, bạn có thể ngăn chặn tình trạng chống phân mảnh 85%. Nhờ đó, tăng tốc độ và hiệu suất cho máy tính.

Giao diện người dùng mới được thiết kế lại

Diskeeper Professional cung cấp một giao diện người dùng mới hoàn toàn. Nhờ đó, giúp họ không chỉ dễ dàng điều hướng mà còn cho phép xem những gì đang diễn ra. Kết quả, từ người dùng nghiệp dư cho tới người dùng chuyên nghiệp cũng có thể dễ dàng thao tác chương trình.

Tăng tốc máy tính để đảm bảo hiệu suất tối đa

Diskeeper Professional trang bị cho người dùng công cụ Instant Defrag để chấm dứt tình trạng phân mảnh ngay lập tức chỉ trong vài giây.

Hoạt động ở chế độ ẩn trong background

Công cụ InvisiTasking sẽ giám sát việc sử dụng tài nguyên máy tính và thực hiện các thao tác chống phân mảnh cần thiết. Nó sẽ theo dõi mọi thay đổi xảy ra trong hệ thống của bạn nếu cần thiết, sử dụng tài nguyên một cách hợp lý mà không gây ảnh hưởng nào lên các ứng dụng đang chạy.

Tối ưu hóa ổ đĩa ở trạng thái rắn

Công cụ tối ưu hóa ổ đĩa HyperFast được thiết kế để giữ cho máy tính xách tay, máy tính để bàn và netbook hoạt động với tốc độ tối đa trong khi đảm bảo kéo dài tuổi thọ của ổ đĩa SSD. Nhờ đó, tiết kiếm chi phí phải bỏ ra để thay thế ổ đĩa.

Giám sát hiệu suất hệ thống

Giám sát mọi hoạt động trong hệ thống và cung cấp một bản tóm tắt dữ liệu thống kê được thu thập để phục vụ mục đích giám sát hiệu suất hệ thống.

Tối đa hóa không gian trống

Diskeeper Professional sẽ giải phóng không gian lưu trữ giá trị và sử dụng nó một cách hiệu quả hơn để loại bỏ tình trạng phân mảnh tập tin.

Giảm rủi ro hư hỏng máy tính

Tăng độ tin cậy của máy tính bằng cách tự động ngăn chặn tình trạng phân mảnh cho các tập tin hệ thống quan trọng. Thông thường, phần mềm này sẽ giảm thiểu thời gian treo, đóng băng và hư hỏng máy tính.

Tăng tốc độ quét virus

Khi tập tin của bạn bị phân mảnh, sẽ mất nhiều thời gian hơn để đọc chúng, do dó làm chậm tốc độ quét virus của bạn. Khi tập tin được phân loại mà không bị phân mảnh thì quá trình sẽ được tăng tốc độ lên 52%.

Cải thiện tốc độ và độ ổn định cho máy tính

Bạn sẽ tận hưởng một quá trình sử dụng máy tính miễn phí rủi ro và thoải mái từ việc tải cho tới truy cập tập tin và lướt web. Diskeeper Professional sẽ tăng tốc độ cho máy tính lên 32%.

Tăng tốc độ truy cập tập tin

Công nghệ tối ưu hóa tập tin được tích hợp sẽ giúp bạn nhận diện file mà mình thường sử dụng nhất và tải chúng nhanh chóng.1. Ngăn phân mảnh:

Với cơ chế ghi và sắp xếp dữ liệu liên tục, nối tiếp nhau trên ổ cứng, không để thừa một vùng không gian trống nào, công nghệ IntelliWrite giúp bạn ngăn chặn việc phân mảnh ổ đĩa, trước khi chúng xảy ra! Để bật chức năng này, bạn nhấn vào biểu tượng IntelliWrite trong giao diện chính của chương trình. Trong danh sách các ổ đĩa bên trên, bạn chọn một ổ đĩa (hoặc chọn tất cả để có kết quả tốt nhất), rồi đánh dấu vào dòng Prevent fragmentation on this volume trên dưới (yêu cầu ổ đĩa bạn chọn dung lượng phải còn trống tối thiểu là 2GB). Những ổ đĩa được “bảo vệ” bởi IntelliWrite sẽ có dòng chữ Enable tại cột IntelliWrite.

zwiFEFS.jpg

Đánh dấu vào dòng Prevent fragmentation on this volume

Trở lại giao diện chính, chọn một ổ đĩa bất kỳ, nhìn xuống bên dưới sẽ thấy mục IntelliWrite Fragmention Prevention, đây chính là bảng thống kê cho bạn biết được tỷ lệ phân mảnh bị ngăn chặn bởi IntelliWrite (mục Fragmention Prevented by IntelliWrite), và tỷ lệ phân mảnh được “xử lý” bởi chức năng giải phân mảnh của Diskeeper (mục Fragmention Eliminated by Defragmentation). Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên kết hợp giữa IntelliWrite và Automatic Defragmentation (tự động giải phân mảnh).

2. Tự động giải phân mảnh:

Công nghệ InvisiTasking giúp bạn tự động giải phân mảnh vào những lúc máy “rảnh rỗi”, bạn nhấn vào biểu tượng Automatic Defragmentation > đánh dấu vào dòng Enable Automatic Defragmention on the selected volumes để bật chức năng này trên ổ đĩa bạn chọn. Sau đó, Diskeeper sẽ âm thầm giải phân mảnh cho bạn tại bất cứ thời điểm nào.

Để quy định lại giờ hoạt động cụ thể cho chức năng này vào các ngày trong tuần, bạn dùng chuột tô vào những ô tương ứng với các giờ trong ngày. Vào các thời điểm được tô màu đỏ, chức năng tự động giải phân mảnh sẽ không hoạt động. Để quy định giờ hoạt động của một ngày cụ thể, bạn đánh dấu vào Turn Automatic Defragmentation on or off based on specific dates, nhấn nút hình chiếc lịch để chọn ngày rồi thiết lập giờ. Bạn nhấn Option > Exclude all để tô đỏ (ngưng hoạt động chức năng Automatic Defragmentation) toàn bộ các ngày trong tuần.

9GhDatT.jpg

Cửa sổ Automatic Defragmentation

3. Tăng tốc độ truy cập file:

Chức năng I-FAAST được bật sẽ giúp cho tốc độ truy cập vào các file tăng đến 80%. I-FAAST chỉ hoạt động trên các phân vùng định dạng NTFS và được bật Automatic Defragmentation. Nhấn vào biểu tượng I-FAAST > chọn Allow Diskeeper to enable and disable I-FAAST when beneficial để chương trình tự động kiểm tra và quyết định xem có nên bật I-FAAST trên ổ đĩa này hay không. Hoặc chọn Always enable I-FAAST để luôn luôn bật chức năng này. Bạn có thể chỉ định bật I-FAAST trên một vài file cụ thể, bằng cách đánh dấu chọn vào dòng I want to specify files to accelerate in addition to the files I-FAAST selects > chọn các file trong hộp Browse > nhấn Include để đưa vào danh sách Included files.

YtZkWVs.jpg

Cửa sổ I-FAAST

4. Giải phân mảnh khi khởi động:

Nhấn nút Boot-Time Defragmentation > đánh dấu vào dòng Enable boot-time defragmentation to run on the selected volumes để kích hoạt chức năng này, nếu muốn lên lịch khởi động máy rồi giải phân mảnh vào điểm cụ thể, bạn chọn Run boot-time defragmentation based on a scheduled reboot, nhấn để chọn ngày và giờ. Trường Options bên dưới là các tùy chọn giải phân mảnh, bạn có thể đánh dấu vào cả hai mục là Defragment the paging file (file bộ nhớ ảo, chỉ có trên ổ đĩa cài hệ điều hành) và Defragment the Master Table Field (có trên các ổ đĩa NTFS). Nếu muốn chạy công cụ kiểm tra ổ cứng Check Disk trước khi giải phân mảnh, bạn đánh dấu vào Run the system “CHKDSK” utility before defragmentation (nếu chọn mục này, thì chức năng tự động và giải phân mảnh bằng tay sẽ bị vô hiệu hóa cho đến lúc khởi động máy).

cUenb1E.jpg

Cửa sổ Boot-Time Defragmentation

5. Giải phân mảnh bằng tay:

Bên cạnh chức năng Automatic Defragmentation, nếu cần thiết bạn sử dụng Manual Defragmentation giải phân mảnh ngay lập tức. Nhấn vào biểu tượng Manual Defragmentation để thực thi chức năng. Nếu muốn thay đổi lại thiết lập khi giải phân mảnh bằng tay, nhấn biểu tượng, trong cửa sổ Manual Defragmentation Job Properties, bạn đánh dấu vào Enable I/O Smart on all defragmentation jobs of this type để tự động ngưng tiến trình giải phân mảnh khi bạn truy cập vào một file khác trên ổ đĩa, sau khi truy cập xong, việc dồn đĩa lại được tiếp tục. Mục CPU Priority bên dưới cho bạn lựa chọn mức độ chiếm dụng CPU khi giải phân mảnh (từ thấp đến cao: Lowest đến Highest, mức độ chiếm dụng càng cao thì việc dồn đĩa thực hiện càng nhanh).

Chuyển sang thẻ Defragmention Methods, bạn chọn Quick Defragmentation (dồn đĩa nhanh) hoặc Recommended Defragmentation (chế độ mặc định, bạn nên chọn chế độ này để cân bằng giữa tốc độ hoạt động và kết quả tốt nhất). Bạn đánh dấu vào Efficently defragment large files để tối ưu tốc độ giải phân mảnh cho các file có dung lượng lớn.

Tải về:
- Diskeeper 16 Professional: https://www.fshare.vn/file/4MKM5MFYCFX6?token=1551175765

- Diskeeper 16 Server: https://www.fshare.vn/file/MG8E2TOQC6JW?token=1551175768

bWsF24t.png


Key Diskeeper 16 Lifetime

- Diskeeper 16 Professional

*** Hidden text: cannot be quoted. ***


- Diskeeper 16 Server
*** Hidden text: cannot be quoted. ***
Thanks
 

thienbinh645

Búa Gỗ Đôi
Tài khoản bị khóa
Thanks. Tải không được!
 
Diskeeper Professional là một ứng dụng chuyên nghiệp giúp người dùng thực hiện các bước tinh chỉnh cần thiết để giữ cho máy tính hoạt động với tốc độ và độ tin cậy tối đa. Bên cạnh đó, nó còn loại bỏ mọi vấn đề liên quan đến sự phân mảnh trước khi chúng xảy ra, kết quả làm tăng thời gian khởi động và hiệu suất.

ucg6rOu.png


Một số ưu điểm nổi bật của chương trình:

Cải thiện thời gian khởi động


Diskeeper Professional hỗ trợ công nghệ HyperBoot để cải thiện thời gian tăng tốc hệ thống. Công nghệ này hoạt động trong background mà không yêu cầu bất cứ sự can thiệp nào từ phía người dùng và sẽ không làm ảnh hưởng đến tài nguyên hệ thống.

Ngăn chặn tình trạng phân mảnh trước khi nó xảy ra

Tình trạng phân mảnh có thể được khắc phục thông qua một quá trình chống phân mảnh. Nhờ áp dụng công nghệ IntelliWrite, bạn có thể ngăn chặn tình trạng chống phân mảnh 85%. Nhờ đó, tăng tốc độ và hiệu suất cho máy tính.

Giao diện người dùng mới được thiết kế lại

Diskeeper Professional cung cấp một giao diện người dùng mới hoàn toàn. Nhờ đó, giúp họ không chỉ dễ dàng điều hướng mà còn cho phép xem những gì đang diễn ra. Kết quả, từ người dùng nghiệp dư cho tới người dùng chuyên nghiệp cũng có thể dễ dàng thao tác chương trình.

Tăng tốc máy tính để đảm bảo hiệu suất tối đa

Diskeeper Professional trang bị cho người dùng công cụ Instant Defrag để chấm dứt tình trạng phân mảnh ngay lập tức chỉ trong vài giây.

Hoạt động ở chế độ ẩn trong background

Công cụ InvisiTasking sẽ giám sát việc sử dụng tài nguyên máy tính và thực hiện các thao tác chống phân mảnh cần thiết. Nó sẽ theo dõi mọi thay đổi xảy ra trong hệ thống của bạn nếu cần thiết, sử dụng tài nguyên một cách hợp lý mà không gây ảnh hưởng nào lên các ứng dụng đang chạy.

Tối ưu hóa ổ đĩa ở trạng thái rắn

Công cụ tối ưu hóa ổ đĩa HyperFast được thiết kế để giữ cho máy tính xách tay, máy tính để bàn và netbook hoạt động với tốc độ tối đa trong khi đảm bảo kéo dài tuổi thọ của ổ đĩa SSD. Nhờ đó, tiết kiếm chi phí phải bỏ ra để thay thế ổ đĩa.

Giám sát hiệu suất hệ thống

Giám sát mọi hoạt động trong hệ thống và cung cấp một bản tóm tắt dữ liệu thống kê được thu thập để phục vụ mục đích giám sát hiệu suất hệ thống.

Tối đa hóa không gian trống

Diskeeper Professional sẽ giải phóng không gian lưu trữ giá trị và sử dụng nó một cách hiệu quả hơn để loại bỏ tình trạng phân mảnh tập tin.

Giảm rủi ro hư hỏng máy tính

Tăng độ tin cậy của máy tính bằng cách tự động ngăn chặn tình trạng phân mảnh cho các tập tin hệ thống quan trọng. Thông thường, phần mềm này sẽ giảm thiểu thời gian treo, đóng băng và hư hỏng máy tính.

Tăng tốc độ quét virus

Khi tập tin của bạn bị phân mảnh, sẽ mất nhiều thời gian hơn để đọc chúng, do dó làm chậm tốc độ quét virus của bạn. Khi tập tin được phân loại mà không bị phân mảnh thì quá trình sẽ được tăng tốc độ lên 52%.

Cải thiện tốc độ và độ ổn định cho máy tính

Bạn sẽ tận hưởng một quá trình sử dụng máy tính miễn phí rủi ro và thoải mái từ việc tải cho tới truy cập tập tin và lướt web. Diskeeper Professional sẽ tăng tốc độ cho máy tính lên 32%.

Tăng tốc độ truy cập tập tin

Công nghệ tối ưu hóa tập tin được tích hợp sẽ giúp bạn nhận diện file mà mình thường sử dụng nhất và tải chúng nhanh chóng.1. Ngăn phân mảnh:

Với cơ chế ghi và sắp xếp dữ liệu liên tục, nối tiếp nhau trên ổ cứng, không để thừa một vùng không gian trống nào, công nghệ IntelliWrite giúp bạn ngăn chặn việc phân mảnh ổ đĩa, trước khi chúng xảy ra! Để bật chức năng này, bạn nhấn vào biểu tượng IntelliWrite trong giao diện chính của chương trình. Trong danh sách các ổ đĩa bên trên, bạn chọn một ổ đĩa (hoặc chọn tất cả để có kết quả tốt nhất), rồi đánh dấu vào dòng Prevent fragmentation on this volume trên dưới (yêu cầu ổ đĩa bạn chọn dung lượng phải còn trống tối thiểu là 2GB). Những ổ đĩa được “bảo vệ” bởi IntelliWrite sẽ có dòng chữ Enable tại cột IntelliWrite.

zwiFEFS.jpg

Đánh dấu vào dòng Prevent fragmentation on this volume

Trở lại giao diện chính, chọn một ổ đĩa bất kỳ, nhìn xuống bên dưới sẽ thấy mục IntelliWrite Fragmention Prevention, đây chính là bảng thống kê cho bạn biết được tỷ lệ phân mảnh bị ngăn chặn bởi IntelliWrite (mục Fragmention Prevented by IntelliWrite), và tỷ lệ phân mảnh được “xử lý” bởi chức năng giải phân mảnh của Diskeeper (mục Fragmention Eliminated by Defragmentation). Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên kết hợp giữa IntelliWrite và Automatic Defragmentation (tự động giải phân mảnh).

2. Tự động giải phân mảnh:

Công nghệ InvisiTasking giúp bạn tự động giải phân mảnh vào những lúc máy “rảnh rỗi”, bạn nhấn vào biểu tượng Automatic Defragmentation > đánh dấu vào dòng Enable Automatic Defragmention on the selected volumes để bật chức năng này trên ổ đĩa bạn chọn. Sau đó, Diskeeper sẽ âm thầm giải phân mảnh cho bạn tại bất cứ thời điểm nào.

Để quy định lại giờ hoạt động cụ thể cho chức năng này vào các ngày trong tuần, bạn dùng chuột tô vào những ô tương ứng với các giờ trong ngày. Vào các thời điểm được tô màu đỏ, chức năng tự động giải phân mảnh sẽ không hoạt động. Để quy định giờ hoạt động của một ngày cụ thể, bạn đánh dấu vào Turn Automatic Defragmentation on or off based on specific dates, nhấn nút hình chiếc lịch để chọn ngày rồi thiết lập giờ. Bạn nhấn Option > Exclude all để tô đỏ (ngưng hoạt động chức năng Automatic Defragmentation) toàn bộ các ngày trong tuần.

9GhDatT.jpg

Cửa sổ Automatic Defragmentation

3. Tăng tốc độ truy cập file:

Chức năng I-FAAST được bật sẽ giúp cho tốc độ truy cập vào các file tăng đến 80%. I-FAAST chỉ hoạt động trên các phân vùng định dạng NTFS và được bật Automatic Defragmentation. Nhấn vào biểu tượng I-FAAST > chọn Allow Diskeeper to enable and disable I-FAAST when beneficial để chương trình tự động kiểm tra và quyết định xem có nên bật I-FAAST trên ổ đĩa này hay không. Hoặc chọn Always enable I-FAAST để luôn luôn bật chức năng này. Bạn có thể chỉ định bật I-FAAST trên một vài file cụ thể, bằng cách đánh dấu chọn vào dòng I want to specify files to accelerate in addition to the files I-FAAST selects > chọn các file trong hộp Browse > nhấn Include để đưa vào danh sách Included files.

YtZkWVs.jpg

Cửa sổ I-FAAST

4. Giải phân mảnh khi khởi động:

Nhấn nút Boot-Time Defragmentation > đánh dấu vào dòng Enable boot-time defragmentation to run on the selected volumes để kích hoạt chức năng này, nếu muốn lên lịch khởi động máy rồi giải phân mảnh vào điểm cụ thể, bạn chọn Run boot-time defragmentation based on a scheduled reboot, nhấn để chọn ngày và giờ. Trường Options bên dưới là các tùy chọn giải phân mảnh, bạn có thể đánh dấu vào cả hai mục là Defragment the paging file (file bộ nhớ ảo, chỉ có trên ổ đĩa cài hệ điều hành) và Defragment the Master Table Field (có trên các ổ đĩa NTFS). Nếu muốn chạy công cụ kiểm tra ổ cứng Check Disk trước khi giải phân mảnh, bạn đánh dấu vào Run the system “CHKDSK” utility before defragmentation (nếu chọn mục này, thì chức năng tự động và giải phân mảnh bằng tay sẽ bị vô hiệu hóa cho đến lúc khởi động máy).

cUenb1E.jpg

Cửa sổ Boot-Time Defragmentation

5. Giải phân mảnh bằng tay:

Bên cạnh chức năng Automatic Defragmentation, nếu cần thiết bạn sử dụng Manual Defragmentation giải phân mảnh ngay lập tức. Nhấn vào biểu tượng Manual Defragmentation để thực thi chức năng. Nếu muốn thay đổi lại thiết lập khi giải phân mảnh bằng tay, nhấn biểu tượng, trong cửa sổ Manual Defragmentation Job Properties, bạn đánh dấu vào Enable I/O Smart on all defragmentation jobs of this type để tự động ngưng tiến trình giải phân mảnh khi bạn truy cập vào một file khác trên ổ đĩa, sau khi truy cập xong, việc dồn đĩa lại được tiếp tục. Mục CPU Priority bên dưới cho bạn lựa chọn mức độ chiếm dụng CPU khi giải phân mảnh (từ thấp đến cao: Lowest đến Highest, mức độ chiếm dụng càng cao thì việc dồn đĩa thực hiện càng nhanh).

Chuyển sang thẻ Defragmention Methods, bạn chọn Quick Defragmentation (dồn đĩa nhanh) hoặc Recommended Defragmentation (chế độ mặc định, bạn nên chọn chế độ này để cân bằng giữa tốc độ hoạt động và kết quả tốt nhất). Bạn đánh dấu vào Efficently defragment large files để tối ưu tốc độ giải phân mảnh cho các file có dung lượng lớn.

Tải về:
- Diskeeper 16 Professional: https://www.fshare.vn/file/4MKM5MFYCFX6?token=1551175765

- Diskeeper 16 Server: https://www.fshare.vn/file/MG8E2TOQC6JW?token=1551175768

bWsF24t.png


Key Diskeeper 16 Lifetime

- Diskeeper 16 Professional

*** Hidden text: cannot be quoted. ***


- Diskeeper 16 Server
*** Hidden text: cannot be quoted. ***
rất hay
 

chingchong

Gà con
Diskeeper Professional là một ứng dụng chuyên nghiệp giúp người dùng thực hiện các bước tinh chỉnh cần thiết để giữ cho máy tính hoạt động với tốc độ và độ tin cậy tối đa. Bên cạnh đó, nó còn loại bỏ mọi vấn đề liên quan đến sự phân mảnh trước khi chúng xảy ra, kết quả làm tăng thời gian khởi động và hiệu suất.

ucg6rOu.png


Một số ưu điểm nổi bật của chương trình:

Cải thiện thời gian khởi động


Diskeeper Professional hỗ trợ công nghệ HyperBoot để cải thiện thời gian tăng tốc hệ thống. Công nghệ này hoạt động trong background mà không yêu cầu bất cứ sự can thiệp nào từ phía người dùng và sẽ không làm ảnh hưởng đến tài nguyên hệ thống.

Ngăn chặn tình trạng phân mảnh trước khi nó xảy ra

Tình trạng phân mảnh có thể được khắc phục thông qua một quá trình chống phân mảnh. Nhờ áp dụng công nghệ IntelliWrite, bạn có thể ngăn chặn tình trạng chống phân mảnh 85%. Nhờ đó, tăng tốc độ và hiệu suất cho máy tính.

Giao diện người dùng mới được thiết kế lại

Diskeeper Professional cung cấp một giao diện người dùng mới hoàn toàn. Nhờ đó, giúp họ không chỉ dễ dàng điều hướng mà còn cho phép xem những gì đang diễn ra. Kết quả, từ người dùng nghiệp dư cho tới người dùng chuyên nghiệp cũng có thể dễ dàng thao tác chương trình.

Tăng tốc máy tính để đảm bảo hiệu suất tối đa

Diskeeper Professional trang bị cho người dùng công cụ Instant Defrag để chấm dứt tình trạng phân mảnh ngay lập tức chỉ trong vài giây.

Hoạt động ở chế độ ẩn trong background

Công cụ InvisiTasking sẽ giám sát việc sử dụng tài nguyên máy tính và thực hiện các thao tác chống phân mảnh cần thiết. Nó sẽ theo dõi mọi thay đổi xảy ra trong hệ thống của bạn nếu cần thiết, sử dụng tài nguyên một cách hợp lý mà không gây ảnh hưởng nào lên các ứng dụng đang chạy.

Tối ưu hóa ổ đĩa ở trạng thái rắn

Công cụ tối ưu hóa ổ đĩa HyperFast được thiết kế để giữ cho máy tính xách tay, máy tính để bàn và netbook hoạt động với tốc độ tối đa trong khi đảm bảo kéo dài tuổi thọ của ổ đĩa SSD. Nhờ đó, tiết kiếm chi phí phải bỏ ra để thay thế ổ đĩa.

Giám sát hiệu suất hệ thống

Giám sát mọi hoạt động trong hệ thống và cung cấp một bản tóm tắt dữ liệu thống kê được thu thập để phục vụ mục đích giám sát hiệu suất hệ thống.

Tối đa hóa không gian trống

Diskeeper Professional sẽ giải phóng không gian lưu trữ giá trị và sử dụng nó một cách hiệu quả hơn để loại bỏ tình trạng phân mảnh tập tin.

Giảm rủi ro hư hỏng máy tính

Tăng độ tin cậy của máy tính bằng cách tự động ngăn chặn tình trạng phân mảnh cho các tập tin hệ thống quan trọng. Thông thường, phần mềm này sẽ giảm thiểu thời gian treo, đóng băng và hư hỏng máy tính.

Tăng tốc độ quét virus

Khi tập tin của bạn bị phân mảnh, sẽ mất nhiều thời gian hơn để đọc chúng, do dó làm chậm tốc độ quét virus của bạn. Khi tập tin được phân loại mà không bị phân mảnh thì quá trình sẽ được tăng tốc độ lên 52%.

Cải thiện tốc độ và độ ổn định cho máy tính

Bạn sẽ tận hưởng một quá trình sử dụng máy tính miễn phí rủi ro và thoải mái từ việc tải cho tới truy cập tập tin và lướt web. Diskeeper Professional sẽ tăng tốc độ cho máy tính lên 32%.

Tăng tốc độ truy cập tập tin

Công nghệ tối ưu hóa tập tin được tích hợp sẽ giúp bạn nhận diện file mà mình thường sử dụng nhất và tải chúng nhanh chóng.1. Ngăn phân mảnh:

Với cơ chế ghi và sắp xếp dữ liệu liên tục, nối tiếp nhau trên ổ cứng, không để thừa một vùng không gian trống nào, công nghệ IntelliWrite giúp bạn ngăn chặn việc phân mảnh ổ đĩa, trước khi chúng xảy ra! Để bật chức năng này, bạn nhấn vào biểu tượng IntelliWrite trong giao diện chính của chương trình. Trong danh sách các ổ đĩa bên trên, bạn chọn một ổ đĩa (hoặc chọn tất cả để có kết quả tốt nhất), rồi đánh dấu vào dòng Prevent fragmentation on this volume trên dưới (yêu cầu ổ đĩa bạn chọn dung lượng phải còn trống tối thiểu là 2GB). Những ổ đĩa được “bảo vệ” bởi IntelliWrite sẽ có dòng chữ Enable tại cột IntelliWrite.

zwiFEFS.jpg

Đánh dấu vào dòng Prevent fragmentation on this volume

Trở lại giao diện chính, chọn một ổ đĩa bất kỳ, nhìn xuống bên dưới sẽ thấy mục IntelliWrite Fragmention Prevention, đây chính là bảng thống kê cho bạn biết được tỷ lệ phân mảnh bị ngăn chặn bởi IntelliWrite (mục Fragmention Prevented by IntelliWrite), và tỷ lệ phân mảnh được “xử lý” bởi chức năng giải phân mảnh của Diskeeper (mục Fragmention Eliminated by Defragmentation). Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên kết hợp giữa IntelliWrite và Automatic Defragmentation (tự động giải phân mảnh).

2. Tự động giải phân mảnh:

Công nghệ InvisiTasking giúp bạn tự động giải phân mảnh vào những lúc máy “rảnh rỗi”, bạn nhấn vào biểu tượng Automatic Defragmentation > đánh dấu vào dòng Enable Automatic Defragmention on the selected volumes để bật chức năng này trên ổ đĩa bạn chọn. Sau đó, Diskeeper sẽ âm thầm giải phân mảnh cho bạn tại bất cứ thời điểm nào.

Để quy định lại giờ hoạt động cụ thể cho chức năng này vào các ngày trong tuần, bạn dùng chuột tô vào những ô tương ứng với các giờ trong ngày. Vào các thời điểm được tô màu đỏ, chức năng tự động giải phân mảnh sẽ không hoạt động. Để quy định giờ hoạt động của một ngày cụ thể, bạn đánh dấu vào Turn Automatic Defragmentation on or off based on specific dates, nhấn nút hình chiếc lịch để chọn ngày rồi thiết lập giờ. Bạn nhấn Option > Exclude all để tô đỏ (ngưng hoạt động chức năng Automatic Defragmentation) toàn bộ các ngày trong tuần.

9GhDatT.jpg

Cửa sổ Automatic Defragmentation

3. Tăng tốc độ truy cập file:

Chức năng I-FAAST được bật sẽ giúp cho tốc độ truy cập vào các file tăng đến 80%. I-FAAST chỉ hoạt động trên các phân vùng định dạng NTFS và được bật Automatic Defragmentation. Nhấn vào biểu tượng I-FAAST > chọn Allow Diskeeper to enable and disable I-FAAST when beneficial để chương trình tự động kiểm tra và quyết định xem có nên bật I-FAAST trên ổ đĩa này hay không. Hoặc chọn Always enable I-FAAST để luôn luôn bật chức năng này. Bạn có thể chỉ định bật I-FAAST trên một vài file cụ thể, bằng cách đánh dấu chọn vào dòng I want to specify files to accelerate in addition to the files I-FAAST selects > chọn các file trong hộp Browse > nhấn Include để đưa vào danh sách Included files.

YtZkWVs.jpg

Cửa sổ I-FAAST

4. Giải phân mảnh khi khởi động:

Nhấn nút Boot-Time Defragmentation > đánh dấu vào dòng Enable boot-time defragmentation to run on the selected volumes để kích hoạt chức năng này, nếu muốn lên lịch khởi động máy rồi giải phân mảnh vào điểm cụ thể, bạn chọn Run boot-time defragmentation based on a scheduled reboot, nhấn để chọn ngày và giờ. Trường Options bên dưới là các tùy chọn giải phân mảnh, bạn có thể đánh dấu vào cả hai mục là Defragment the paging file (file bộ nhớ ảo, chỉ có trên ổ đĩa cài hệ điều hành) và Defragment the Master Table Field (có trên các ổ đĩa NTFS). Nếu muốn chạy công cụ kiểm tra ổ cứng Check Disk trước khi giải phân mảnh, bạn đánh dấu vào Run the system “CHKDSK” utility before defragmentation (nếu chọn mục này, thì chức năng tự động và giải phân mảnh bằng tay sẽ bị vô hiệu hóa cho đến lúc khởi động máy).

cUenb1E.jpg

Cửa sổ Boot-Time Defragmentation

5. Giải phân mảnh bằng tay:

Bên cạnh chức năng Automatic Defragmentation, nếu cần thiết bạn sử dụng Manual Defragmentation giải phân mảnh ngay lập tức. Nhấn vào biểu tượng Manual Defragmentation để thực thi chức năng. Nếu muốn thay đổi lại thiết lập khi giải phân mảnh bằng tay, nhấn biểu tượng, trong cửa sổ Manual Defragmentation Job Properties, bạn đánh dấu vào Enable I/O Smart on all defragmentation jobs of this type để tự động ngưng tiến trình giải phân mảnh khi bạn truy cập vào một file khác trên ổ đĩa, sau khi truy cập xong, việc dồn đĩa lại được tiếp tục. Mục CPU Priority bên dưới cho bạn lựa chọn mức độ chiếm dụng CPU khi giải phân mảnh (từ thấp đến cao: Lowest đến Highest, mức độ chiếm dụng càng cao thì việc dồn đĩa thực hiện càng nhanh).

Chuyển sang thẻ Defragmention Methods, bạn chọn Quick Defragmentation (dồn đĩa nhanh) hoặc Recommended Defragmentation (chế độ mặc định, bạn nên chọn chế độ này để cân bằng giữa tốc độ hoạt động và kết quả tốt nhất). Bạn đánh dấu vào Efficently defragment large files để tối ưu tốc độ giải phân mảnh cho các file có dung lượng lớn.

Tải về:
- Diskeeper 16 Professional: https://www.fshare.vn/file/4MKM5MFYCFX6?token=1551175765

- Diskeeper 16 Server: https://www.fshare.vn/file/MG8E2TOQC6JW?token=1551175768

bWsF24t.png


Key Diskeeper 16 Lifetime

- Diskeeper 16 Professional

*** Hidden text: cannot be quoted. ***


- Diskeeper 16 Server
*** Hidden text: cannot be quoted. ***
tks bác!
 

vanHoang7

Gà con
Diskeeper Professional là một ứng dụng chuyên nghiệp giúp người dùng thực hiện các bước tinh chỉnh cần thiết để giữ cho máy tính hoạt động với tốc độ và độ tin cậy tối đa. Bên cạnh đó, nó còn loại bỏ mọi vấn đề liên quan đến sự phân mảnh trước khi chúng xảy ra, kết quả làm tăng thời gian khởi động và hiệu suất.

ucg6rOu.png


Một số ưu điểm nổi bật của chương trình:

Cải thiện thời gian khởi động


Diskeeper Professional hỗ trợ công nghệ HyperBoot để cải thiện thời gian tăng tốc hệ thống. Công nghệ này hoạt động trong background mà không yêu cầu bất cứ sự can thiệp nào từ phía người dùng và sẽ không làm ảnh hưởng đến tài nguyên hệ thống.

Ngăn chặn tình trạng phân mảnh trước khi nó xảy ra

Tình trạng phân mảnh có thể được khắc phục thông qua một quá trình chống phân mảnh. Nhờ áp dụng công nghệ IntelliWrite, bạn có thể ngăn chặn tình trạng chống phân mảnh 85%. Nhờ đó, tăng tốc độ và hiệu suất cho máy tính.

Giao diện người dùng mới được thiết kế lại

Diskeeper Professional cung cấp một giao diện người dùng mới hoàn toàn. Nhờ đó, giúp họ không chỉ dễ dàng điều hướng mà còn cho phép xem những gì đang diễn ra. Kết quả, từ người dùng nghiệp dư cho tới người dùng chuyên nghiệp cũng có thể dễ dàng thao tác chương trình.

Tăng tốc máy tính để đảm bảo hiệu suất tối đa

Diskeeper Professional trang bị cho người dùng công cụ Instant Defrag để chấm dứt tình trạng phân mảnh ngay lập tức chỉ trong vài giây.

Hoạt động ở chế độ ẩn trong background

Công cụ InvisiTasking sẽ giám sát việc sử dụng tài nguyên máy tính và thực hiện các thao tác chống phân mảnh cần thiết. Nó sẽ theo dõi mọi thay đổi xảy ra trong hệ thống của bạn nếu cần thiết, sử dụng tài nguyên một cách hợp lý mà không gây ảnh hưởng nào lên các ứng dụng đang chạy.

Tối ưu hóa ổ đĩa ở trạng thái rắn

Công cụ tối ưu hóa ổ đĩa HyperFast được thiết kế để giữ cho máy tính xách tay, máy tính để bàn và netbook hoạt động với tốc độ tối đa trong khi đảm bảo kéo dài tuổi thọ của ổ đĩa SSD. Nhờ đó, tiết kiếm chi phí phải bỏ ra để thay thế ổ đĩa.

Giám sát hiệu suất hệ thống

Giám sát mọi hoạt động trong hệ thống và cung cấp một bản tóm tắt dữ liệu thống kê được thu thập để phục vụ mục đích giám sát hiệu suất hệ thống.

Tối đa hóa không gian trống

Diskeeper Professional sẽ giải phóng không gian lưu trữ giá trị và sử dụng nó một cách hiệu quả hơn để loại bỏ tình trạng phân mảnh tập tin.

Giảm rủi ro hư hỏng máy tính

Tăng độ tin cậy của máy tính bằng cách tự động ngăn chặn tình trạng phân mảnh cho các tập tin hệ thống quan trọng. Thông thường, phần mềm này sẽ giảm thiểu thời gian treo, đóng băng và hư hỏng máy tính.

Tăng tốc độ quét virus

Khi tập tin của bạn bị phân mảnh, sẽ mất nhiều thời gian hơn để đọc chúng, do dó làm chậm tốc độ quét virus của bạn. Khi tập tin được phân loại mà không bị phân mảnh thì quá trình sẽ được tăng tốc độ lên 52%.

Cải thiện tốc độ và độ ổn định cho máy tính

Bạn sẽ tận hưởng một quá trình sử dụng máy tính miễn phí rủi ro và thoải mái từ việc tải cho tới truy cập tập tin và lướt web. Diskeeper Professional sẽ tăng tốc độ cho máy tính lên 32%.

Tăng tốc độ truy cập tập tin

Công nghệ tối ưu hóa tập tin được tích hợp sẽ giúp bạn nhận diện file mà mình thường sử dụng nhất và tải chúng nhanh chóng.1. Ngăn phân mảnh:

Với cơ chế ghi và sắp xếp dữ liệu liên tục, nối tiếp nhau trên ổ cứng, không để thừa một vùng không gian trống nào, công nghệ IntelliWrite giúp bạn ngăn chặn việc phân mảnh ổ đĩa, trước khi chúng xảy ra! Để bật chức năng này, bạn nhấn vào biểu tượng IntelliWrite trong giao diện chính của chương trình. Trong danh sách các ổ đĩa bên trên, bạn chọn một ổ đĩa (hoặc chọn tất cả để có kết quả tốt nhất), rồi đánh dấu vào dòng Prevent fragmentation on this volume trên dưới (yêu cầu ổ đĩa bạn chọn dung lượng phải còn trống tối thiểu là 2GB). Những ổ đĩa được “bảo vệ” bởi IntelliWrite sẽ có dòng chữ Enable tại cột IntelliWrite.

zwiFEFS.jpg

Đánh dấu vào dòng Prevent fragmentation on this volume

Trở lại giao diện chính, chọn một ổ đĩa bất kỳ, nhìn xuống bên dưới sẽ thấy mục IntelliWrite Fragmention Prevention, đây chính là bảng thống kê cho bạn biết được tỷ lệ phân mảnh bị ngăn chặn bởi IntelliWrite (mục Fragmention Prevented by IntelliWrite), và tỷ lệ phân mảnh được “xử lý” bởi chức năng giải phân mảnh của Diskeeper (mục Fragmention Eliminated by Defragmentation). Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên kết hợp giữa IntelliWrite và Automatic Defragmentation (tự động giải phân mảnh).

2. Tự động giải phân mảnh:

Công nghệ InvisiTasking giúp bạn tự động giải phân mảnh vào những lúc máy “rảnh rỗi”, bạn nhấn vào biểu tượng Automatic Defragmentation > đánh dấu vào dòng Enable Automatic Defragmention on the selected volumes để bật chức năng này trên ổ đĩa bạn chọn. Sau đó, Diskeeper sẽ âm thầm giải phân mảnh cho bạn tại bất cứ thời điểm nào.

Để quy định lại giờ hoạt động cụ thể cho chức năng này vào các ngày trong tuần, bạn dùng chuột tô vào những ô tương ứng với các giờ trong ngày. Vào các thời điểm được tô màu đỏ, chức năng tự động giải phân mảnh sẽ không hoạt động. Để quy định giờ hoạt động của một ngày cụ thể, bạn đánh dấu vào Turn Automatic Defragmentation on or off based on specific dates, nhấn nút hình chiếc lịch để chọn ngày rồi thiết lập giờ. Bạn nhấn Option > Exclude all để tô đỏ (ngưng hoạt động chức năng Automatic Defragmentation) toàn bộ các ngày trong tuần.

9GhDatT.jpg

Cửa sổ Automatic Defragmentation

3. Tăng tốc độ truy cập file:

Chức năng I-FAAST được bật sẽ giúp cho tốc độ truy cập vào các file tăng đến 80%. I-FAAST chỉ hoạt động trên các phân vùng định dạng NTFS và được bật Automatic Defragmentation. Nhấn vào biểu tượng I-FAAST > chọn Allow Diskeeper to enable and disable I-FAAST when beneficial để chương trình tự động kiểm tra và quyết định xem có nên bật I-FAAST trên ổ đĩa này hay không. Hoặc chọn Always enable I-FAAST để luôn luôn bật chức năng này. Bạn có thể chỉ định bật I-FAAST trên một vài file cụ thể, bằng cách đánh dấu chọn vào dòng I want to specify files to accelerate in addition to the files I-FAAST selects > chọn các file trong hộp Browse > nhấn Include để đưa vào danh sách Included files.

YtZkWVs.jpg

Cửa sổ I-FAAST

4. Giải phân mảnh khi khởi động:

Nhấn nút Boot-Time Defragmentation > đánh dấu vào dòng Enable boot-time defragmentation to run on the selected volumes để kích hoạt chức năng này, nếu muốn lên lịch khởi động máy rồi giải phân mảnh vào điểm cụ thể, bạn chọn Run boot-time defragmentation based on a scheduled reboot, nhấn để chọn ngày và giờ. Trường Options bên dưới là các tùy chọn giải phân mảnh, bạn có thể đánh dấu vào cả hai mục là Defragment the paging file (file bộ nhớ ảo, chỉ có trên ổ đĩa cài hệ điều hành) và Defragment the Master Table Field (có trên các ổ đĩa NTFS). Nếu muốn chạy công cụ kiểm tra ổ cứng Check Disk trước khi giải phân mảnh, bạn đánh dấu vào Run the system “CHKDSK” utility before defragmentation (nếu chọn mục này, thì chức năng tự động và giải phân mảnh bằng tay sẽ bị vô hiệu hóa cho đến lúc khởi động máy).

cUenb1E.jpg

Cửa sổ Boot-Time Defragmentation

5. Giải phân mảnh bằng tay:

Bên cạnh chức năng Automatic Defragmentation, nếu cần thiết bạn sử dụng Manual Defragmentation giải phân mảnh ngay lập tức. Nhấn vào biểu tượng Manual Defragmentation để thực thi chức năng. Nếu muốn thay đổi lại thiết lập khi giải phân mảnh bằng tay, nhấn biểu tượng, trong cửa sổ Manual Defragmentation Job Properties, bạn đánh dấu vào Enable I/O Smart on all defragmentation jobs of this type để tự động ngưng tiến trình giải phân mảnh khi bạn truy cập vào một file khác trên ổ đĩa, sau khi truy cập xong, việc dồn đĩa lại được tiếp tục. Mục CPU Priority bên dưới cho bạn lựa chọn mức độ chiếm dụng CPU khi giải phân mảnh (từ thấp đến cao: Lowest đến Highest, mức độ chiếm dụng càng cao thì việc dồn đĩa thực hiện càng nhanh).

Chuyển sang thẻ Defragmention Methods, bạn chọn Quick Defragmentation (dồn đĩa nhanh) hoặc Recommended Defragmentation (chế độ mặc định, bạn nên chọn chế độ này để cân bằng giữa tốc độ hoạt động và kết quả tốt nhất). Bạn đánh dấu vào Efficently defragment large files để tối ưu tốc độ giải phân mảnh cho các file có dung lượng lớn.

Tải về:
- Diskeeper 16 Professional: https://www.fshare.vn/file/4MKM5MFYCFX6?token=1551175765

- Diskeeper 16 Server: https://www.fshare.vn/file/MG8E2TOQC6JW?token=1551175768

bWsF24t.png


Key Diskeeper 16 Lifetime

- Diskeeper 16 Professional

*** Hidden text: cannot be quoted. ***


- Diskeeper 16 Server
*** Hidden text: cannot be quoted. ***
Chua co key
 


Top