Sau 1 năm chìm dưới nước , iPhone vẫn sử dụng bình thường

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 27 tháng 05 năm 2023, Theo kênh tin tức địa phương Channel3000 tại Hoa Kỳ, trong quá trình dọn dẹp rác dưới nước, câu lạc bộ lặn Four Lakes Scuba Club ở thành phố Madison, tiểu bang Wisconsin đã phát hiện một chiếc iPhone rơi xuống nước gần 1 năm trước , điều đáng chú ý là chiếc iPhone này vẫn khởi động lại được một cách bình thường.


iPhone-chim-1-nam-duoi-nuoc.webp


Câu lạc bộ lặn Four Lakes Scuba Club thường tổ chức hoạt động dọn dẹp rác dưới nước tại hồ Mendota bốn lần mỗi năm. Hoạt động này chủ yếu tập trung vào việc thu gom các vật dụng như túi ni lông, cốc, chai nhựa, sản phẩm điện tử và các vật dụng khác."


iPhone-chim-1-nam-duoi-nuoc-1.webp


Chủ tịch của câu lạc bộ, Ellen Evans cho biết: "Chúng tôi thường tìm thấy nhiều loại điện thoại khác nhau, khi đưa chúng lên bờ, chúng tôi thường thử sạc pin, nhưng hầu hết đều không thể hoạt động được. Tuy nhiên, lần này chúng tôi tìm thấy chiếc iPhone và sau khi kết nối với sạc, nó vẫn có thể được bật lên bình thường."

Cảnh sát địa phương cho biết họ đã tìm thấy chủ sở hữu của chiếc iPhone là cô Ellie Eisenberg, thông qua dữ liệu trong thiết bị. Ellie Eisenberg cho biết ,khi cô tốt nghiệp Đại học Wisconsin-Madison và vô tình đánh rơi chiếc iPhone của mình xuống nước khi đang đi thuyền với bạn bè trong mùa hè năm 2022.

Được biết các phiên bản iPhone có khả năng chống nước tốt nhất là các model được thiết kế để đáp ứng tiêu chuẩn chống nước và bụi bẩn của IP68. Hiện tại, các phiên bản iPhone theo tiêu chuẩn IP68 bao gồm iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

IP68 là một tiêu chuẩn công nghiệp được sử dụng để đánh giá khả năng chống nước và bụi bẩn của các thiết bị điện tử. Theo tiêu chuẩn này, iPhone có khả năng chống nước đến độ sâu ở mức 6 mét trong 30 phút và khả năng chống bụi bẩn hiệu quả.

Trước đây Vn-Z team cũng từng chia sẻ về những thiết bị điện tử bị chìm dưới đáy biển hàng năm trời, như chiếc máy ảnh bị chìm ngoài biển hơn 2 năm trời nhưng khi được vớt lên vẫn hoạt động bình thường.


may-anh-chim-duoi-bien.webp

Bề ngoài chiếc máy ảnh bám đầy vỏ sò
may-anh-chim-duoi-bien-1.webp

Chiếc máy ảnh được bao bọc bởi bộ phụ kiện chống nước chuyên nghiệp cho đi lặn biển.

may-anh-152271746376397420589.webp

Vẫn còn như mới sau khi bỏ hộp phụ kiện chống nước

Không rõ chiếc iPhone mà cô ấy sử dụng có được trang bị các bộ phụ kiện chống nước khác hay không ? Hình ảnh chụp các thứ được CLB lặn Four Lakes Scuba Club không thấy chụp hình chi tiết quá trình họ vớt chiếc iPhone này.


Vn-Z team tham khảo Nguồn
 
Trả lời

Ha Minh Giang

Rìu Sắt Đôi
Samsung bỏ trong tủ 2 năm mạng ra vẫn dùng bình thường {bye}{bye}
Các fan nhà Sung nhờ nhắn, híc