Rolls-Royce Spirit of Innovation máy bay điện nhanh nhất thế giới

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 22 tháng 11 năm 2021, Rolls-Royce tin rằng chiếc máy bay mang tên "Spirit of Innovation" của hãng có thể là chiếc máy bay chạy hoàn toàn bằng điện nhanh nhất trên thế giới. Rolls-Royce cho biết, trong quá trình vận hành thử nghiệm tốc độ tối đa của máy bay đạt vận tốc 387,4 mph tương đương 623 km/h.Spirit-of-Innovation.jpg


Chuyến bay thử nghiệm diễn ra vào ngày 16 tháng 11 tại Boscombe Down ở Amesbury, Wiltshire. Phill O'Dell, phi công thử nghiệm và giám đốc điều hành chuyến bay, cho biết: "Đây là điểm nổi bật trong sự nghiệp của tôi và là một thành tích đáng kinh ngạc cho toàn đội."

Rolls-Royce tuyên bố "Spirit of Innovation" đạt vận tốc nhanh hơn 132 dặm / giờ (213,04 km / h) so với kỷ lục trước đó được thiết lập bởi máy bay nhào lộn Extra 330 LE do Siemens eAircraft chế tạo vào năm 2017. Spirit of Innovation mất 202 giây để phá vỡ kỷ lục thời gian nhanh nhất để đạt tới độ cao 9842,52 feet (3000 mét).

Được biết máy bay sử dụng hệ thống động lực chạy bằng điện 400 kilowatt, tương đương với một siêu xe thể thao công suất 535 mã lực. Rolls-Royce cho biết chiếc máy bay này cũng có bộ pin mật độ công suất lớn nhất từng được lắp ráp trong ngành hàng không vũ trụ, đủ để sạc 7.500 điện thoại di động.

Rolls-Royce hy vọng rằng Liên đoàn Hàng không Quốc tế (FAI) sẽ chứng nhận những kết quả này và chính thức xác nhận kỷ lục thế giới mới trong tương lai gần.


Vn-Z.vn team tổng hợp
 
  • Like
gift4you Reactions: gift4you
Trả lời