Rộ tin Samsung chính thức ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào cuối năm 2021

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn ngày 25 tháng 11 năm 2021 , Mặc dù Samsung sẽ không ra mắt chiếc flagship dòng Note mới trong năm nay nhưng nó sẽ trở lại vào năm sau.
Theo Yonhap của Hàn Quốc CEO Samsung DJ Koh nói công ty sẽ bỏ qua việc phát hành một chiếc Galaxy Note mới trong năm2021 vì trước đó Samsung đã tung ra chiếc Galaxy S21 Ultra là dòng sản phẩm đầu tiên không phải Note hỗ trợ bút stylus. Ông Koh cũng nói rằng dòng Note sẽ trở lại vào năm sau, dự kiến sẽ ra mắt vào quý 3 hàng năm.
Tuy nhiên theo trang ETnews Hàn Quốc, hôm nay đưa tin, Samsung đã quyết định chính thức rút dòng Galaxy Note và ngừng sản xuất khi kết thúc đợt bán hàng. Dòng Note được xác nhận là sẽ bị loại khỏi kế hoạch sản xuất hàng năm vào năm 2022.

Ý tưởng thiết kế dòng máy này sẽ được tích hợp vào Galaxy S Ultra. Samsung có kế hoạch tăng sản lượng điện thoại di động có thể gập và sẽ thay thế vị trí của dòng Note bằng dòng Fold.

Được biết Samsung Electronics đã sản xuất khoảng 3,2 triệu chiếc Galaxy Note 20 trong năm 2021, nhưng trước đó hãng đã "pha loãng" dòng Note bằng cách bổ sung bút S Pen cho Galaxy S21 Ultra và Galaxy Z Fold 3.


Samsung-Galaxy-Note-20.jpg

Bắt đầu từ năm sau, Samsung sẽ không còn sản xuất bất kỳ sản phẩm nào dưới tên gọi Galaxy Note. Ngược lại, trong số ba dòng Galaxy S ra mắt nửa đầu năm2021, mẫu "Ultra" nhiều khả năng sẽ soán ngôi sản phẩm của dòng Galaxy Note.

Đầu năm 2021, Samsung Electronics đã củng cố đội hình sản phẩm mình bằng cách giới thiệu bút cảm ứng S Pen cho Galaxy S21 Ultra. Hiện tại S22 Ultra (dự kiến) của Samsung, sẽ ra mắt vào đầu năm 2022, không chỉ chuẩn bị thay đổi thiết kế tổng thể của sản phẩm mà còn chuẩn bị cung cấp các chức năng cốt lõi như khe cắm bút của dòng Note.

Giới truyền thông Hàn Quốc chỉ ra rằng nguyên nhân chính khiến Samsung Electronics quyết định ngừng sản xuất dòng Galaxy Note là do sự gia tăng sản xuất điện thoại màn hình gập.

Họ giải thích đây là quyết định của Samsung nhằm ổn định sản lượng điện thoại màn hình gập và giảm chi phí bằng cách tăng năng lực sản xuất quy trình, từ đó thay thế vị trí hàng đầu của họ trong nửa cuối năm.

Các lô hàng dòng Galaxy Note của Samsung trong năm 2019 và 2020 lần lượt là 12,7 triệu và 9,7 triệu chiếc. Mục tiêu xuất hàng hàng năm của Samsung Electronics đối với dòng Galaxy Z vào năm tới là 13 triệu chiếc, vượt qua dòng Galaxy Note.


Vn-Z.vn team tổng hợp
 
Trả lời