RF28mm f/2.8 STM ống kính RF nhẹ, mỏng, và nhỏ nhất của Canon

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 05 tháng 06 năm 2023, Cuối tháng 5 , Canon thông báo ra mắt RF28mm f/2.8 STM, chiếc ống kính một tiêu cự dạng "pancake" đầu tiên trong dòng RF. Ống kính tạo sự kết hợp dạng phẳng với cả máy ảnh full frame và EOS R APS-C, mang đến khẩu độ lớn tối đa và chất lượng hình ảnh tuyệt vời với thân ống kính nhỏ, cực kỳ cơ động.

"Nhu cầu dành cho ống kính pancake rất cao: ống kính nhỏ, mỏng, và nhẹ, không ảnh hưởng nhiều đến kích thước và trọng lượng của máy ảnh. Loại ống kính này cũng dễ cầm và mang đi. Ngàm RF nay có riêng một phiên bản với ống kính RF28mm f/2.8 STM được phát triển dựa trên ý kiến của các nhiếp ảnh gia. Điều này cho thấy sự tận tâm và cam kết của chúng tôi là luôn quan tâm đến nhu cầu và ước muốn của các nhiếp ảnh gia", ông Imasaka Daido, Giám đốc Bộ phận Kinh doanh & Tiếp thị ICB thuộc Canon Singapore cho biết.

canon-rf-28mm-f28-stm.jpg

Dáng hình thanh mảnh, có thể bỏ túi, và độ cơ động nổi bật​

Với chiều dài chưa đầy 2.5 cm khi thu nhỏ và nặng gần bằng một bánh xà phòng, khoảng 120g, RF28mm f/2.8 STM thanh mảnh đúng như nghĩa của từ "pancake" (bánh crepe). Nó hầu như không ảnh hưởng đến kích thước và trọng lượng máy ảnh của bạn — bạn còn có thể sử dụng nó thay cho nắp ống kính ! Tận hưởng sự kết hợp nhẹ nhất, phẳng nhất, và cơ động nhất có thể với chiếc máy ảnh full frame hoặc APS-C, dù là bạn đang đi du lịch gọn nhẹ, khám phá đường phố, quay video dài hay vlog khi cầm máy trên tay.

Chất lượng hình ảnh tuyệt vời​

Được thiết kế với cấu trúc thấu kính hiệu quả, gồm ba thấu kính phi cầu khung nhựa đường kính lớn, RF28mm f/2.8 STM mang lại độ sắc nét tuyệt vời từ tâm hình ảnh đến rìa, chỉ với dáng hình nhỏ gọn. Chất lượng hình ảnh là một điểm trội hơn so với ống kính EF40mm f/2.8 STM và RF50mm f/1.8 STM, là các ống kính được biết đến với hiệu suất cao cấp.

Tiêu cự đa dạng cho cả máy ảnh full frame và APS-C​

Với khẩu độ rộng f/2.8, RF28mm f/2.8 STM mang lại hiệu ứng bokeh đẹp mắt cùng với tốc độ cần thiết để lưu lại chuyển động nhanh và có được các shot hình sắc nét hơn khi cầm máy trên tay trong tình huống ánh sáng yếu.

Tiêu cự đa dạng 28mm vừa đủ để dễ dàng chụp nhiều cảnh khác nhau với cả máy ảnh APS-C và full frame.

Ở máy ảnh full frame như EOS R8 và EOS R6 Mark II, ống kính cho góc ngắm rộng có thể chụp phong cảnh và cảnh thành phố với phối cảnh phù hợp, hoặc chân dung có nền nhẹ nhàng mà không khiến chủ thể trông như nhỏ lại trong khung hình.

Ở máy ảnh APS-C như EOS R50 và EOS R7, ống kính cho góc ngắm tiêu chuẩn tương đương 45 mm trên máy ảnh full frame, mang đến phối cảnh tự nhiên, và dễ thực hiện. Bạn có thể chụp chân dung bán thân từ khoảng cách xa và thoải mái—đủ gần để giao tiếp mà không che khuất mặt của chủ thể! Dùng ống kính với máy ảnh EOS R100 mới để có được sự kết hợp nhỏ nhất có thể.

Với độ cơ động, chất lượng hình ảnh cao, và tiêu cự dễ sử dụng, bạn có thể muốn đi đây đó và thỏa sức sáng tạo. Góc ngắm mới và phối cảnh thật dễ thực hiện.

OC-E4A: Bạn không cần đặt phụ kiện trên máy ảnh​Ngoài ra, dây nối đế OC-E4A cũng được ra mắt – một phụ kiện mở rộng khe cắm đa năng và là model kế nhiệm của OC-E3. Loại dây mới giúp các phụ kiện như đèn flash và micro có thể được đặt xa máy ảnh trong khi vẫn duy trì được giao tiếp với máy một cách ổn định nhất có thể, dọn đường cho phong cách thể hiện hình ảnh sáng tạo hơn nữa. Cả connector máy ảnh và connector phụ kiện đều có khả năng chống bụi và nước, gần với đặc điểm của máy ảnh chuyên nghiệp dòng EOS-1D.


Thông số kỹ thuật cơ bản

Model ống kínhRF28mm f/2.8 STM
Tiêu cự28 mm
Khẩu độ tối đaf/2.8
Khoảng cách lấy nét tối thiểu0.23 m
Độ phóng đại tối đa0.17x
Cấu trúc ống kính8 tầng kính trong 6 nhóm
Đường kính của kính lọcØ 55 mm
Lá khẩu7
IS (Với EOS R3 IBIS)7.0 stop
Đường kính và chiều dài tối đakhoảng 69.2 mm x 24.7 mm
Trọng lượngKhoảng 120g
 
  • Like
haivu Reactions: haivu