Raspberry Pi ra mắt mô-đun máy ảnh Camera Module 3, giá từ $25

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 10 tháng 01 năm 2023, Raspberry Pi vừa phát hành một thế hệ mô-đun máy ảnh mới Camera Module 3, dựa trên cảm biến Sony IMX708, với mức giá khởi điểm là 25 USD.

Mô-đun máy ảnh Camera Module 3 của Raspberry Pi hỗ trợ HDR và lấy nét tự động, khoảng cách lấy nét tối thiểu là 5 cm, mô đun này đồng thời hỗ trợ cả lấy nét tự động theo pha (PDAF) và lấy nét tự động theo nhận diện tương phản.

Raspberry-Pi-Camera-modul-3.webp

Camera Module 3 có độ phân giải cảm biến là 11,9MP cao hơn so với 8,1MP ở thế hệ trước. Hỗ trợ HDR có nghĩa là Camera Module 3 có thể chụp nhiều lần phơi sáng cho cùng một cảnh và kết hợp cả phần tối và phần sáng hơn giúp toàn bộ hình ảnh đều được phơi sáng phù hợp.

Modules máy ảnh mới của Raspberry Pi có trường nhìn tiêu chuẩn FOV giá khởi điểm là 25 đô la, trong khi phiên bản góc siêu rộng với trường nhìn 102 độ có giá khởi điểm là 35 đô la . Raspberry Pi cũng ra mắt phiên bản hồng ngoại được thiết kế để chụp ảnh ban đêm.

Raspberry Pi cũng ra mắt mô-đun máy ảnh mới , đó là mô đun High Quality Cameracao hỗ trợ ống kính lưỡi lê M12, được trang bị cảm biến Sony IMX477 12.3MP hỗ trợ "ống kính mắt cá và các ống kính chuyên nghiệp khác" có giá từ $50
Bảng so sánh thông số kỹ thuật giữa các phiên bản Camera Module của Raspberry Pi
Raspberry-Pi-Camera-module.webp

Chi tiết bạn đọc có thể tham khảo thêm thông tin tại https://www.raspberrypi.com/news/new-autofocus-camera-modules/
 
Trả lời

gift4you

Rìu Sắt Đôi
Raspberry Pi không biết bao giờ có hàng nữa, mà giờ ra mấy module camera mới rồi. Rầu ghê. :confused: