Ra mắt Microsoft 365 Copilot, AI giúp năng suất Word, PowerPoint, Excel cải thiện vượt bậc

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn ngày 17 tháng 03 năm 2023, Hôm nay Microsoft đã chính thức công bố ra mắt Microsoft 365 Copilot, đây là sản phẩm thế hệ tiếp theo của công nghệ năng suất AI, dựa trên mô hình ngôn ngữ lớn , hiện đang mở cho một số người dùng thương mại.


Microsoft-365-copilo.webp


Copilot có khả năng hỗ trợ người dùng tạo tài liệu, email, bản trình bày, v.v. trong các ứng dụng và dịch vụ của Microsoft 365. Copilot được phát triển dựa trên công nghệ GPT-4 của OpenAI, tính năng này sẽ xuất hiện trên thanh cạnh bên của các ứng dụng Microsoft 365 dưới dạng trợ lý chatbot, Let Office.., người dùng có thể triệu tập chatbot này bất cứ lúc nào trong quá trình muốntạo văn bản trong tài liệu, tạo bản trình bày PowerPoint, tài liệu Word và thậm chí Copilot còn trợ giúp với các tính năng như PivotTable trong Excel.


Microsoft-365-copilot-demo.webp


Theo Jared Spataro, lãnh đạo đứng đầu Microsoft 365 cho biết: "Copilot hoạt động với bạn và được nhúng trong các ứng dụng mà hàng triệu người sử dụng hàng ngày như Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Teams, v.v. Copilot là một cách làm việc hoàn toàn mới. "

Người dùng Microsoft 365 sẽ có thể triệu tập Copilot nếu muốn nó cung cấp thông tin về các cuộc họp Microsoft Teams sắp tới, AI này cũng giúp họ tìm hiểu về các bản cập nhật cho các dự án liên quan, những thay đổi về tổ chức, chẳng hạn như việc tuyển dụng gần đây hoặc thậm chí các bản cập nhật từ đồng nghiệp vừa trở về sau kỳ nghỉ.

Copilot cũng có thể được triệu tập trong các ứng dụng Microsoft Office và soạn thảo tài liệu từ các tệp khác trong Word. Sau đó, người dùng có thể tự do chỉnh sửa và điều chỉnh văn bản do AI tạo ra. Có thể thấy Copilot về cơ bản vẫn là một chatbot, người dùng có thể yêu cầu nó tạo một bản trình chiếu dài 10 trang từ tài liệu Word hoặc phân tích hoặc định dạng dữ liệu Excel.

Người dùng Excel có thể sử dụng Copilot để nhanh chóng tạo bảng phân tích SWOT hoặc bảng tổng hợp dữ liệu. Trong Microsoft Teams, tính năng Copilot có thể phiên âm nội dung cuộc họp, nhắc bạn về những điều bạn có thể đã bỏ lỡ nếu tham gia cuộc họp muộn và thậm chí tóm tắt các mục hành động trong cuộc họp.

demo-Copilot.gif

Demo Copilot trong Word
Tuy nhiên, Spataro cũng chỉ ra rằng Copilot không phải lúc nào cũng đúng." Đôi khi Copilot sẽ đúng, và đôi khi sẽ sai, nó cho bạn một ý tưởng không hoàn hảo nhưng vẫn cho bạn manh mối"

Copilot cũng sẽ được tích hợp trong Outlook , người dùng có thể mất ít thời gian hơn cho việc xóa và trả lời email. Copilot có thể tóm tắt chuỗi email và thậm chí tạo các bản phản hồi nháp với các tùy chọn giúp điều chỉnh âm điệu hoặc độ dài của email.

demo-Copilot-powerpoint.gif

Copilot có thể tạo bản slide trình chiếu PowerPoint cho bạn

Spataro cho biết: "Để xây dựng Copilot, chúng tôi không chỉ kết nối ChatGPT với Microsoft 365. Microsoft 365 Copilot được cung cấp bởi thứ mà Microsoft gọi là Hệ thống Copilot. Hệ thống này tích hợp các ứng dụng Microsoft 365 như Word, Excel và PowerPoint Combine với Đồ thị dữ liệu và thông tin tình báo của Microsoft cung với GPT-41."
Copilot sử dụng grounding để cải thiện chất lượng đối với gợi ý nhất định. Nếu bạn yêu cầu Word tạo tài liệu dựa trên dữ liệu của bạn, Copilot sẽ gửi gợi ý đó tới Microsoft Graph để truy xuất ngữ cảnh và dữ liệu, sau đó sửa đổi gợi ý sau đó gửi gợi ý đó tới mô hình ngôn ngữ lớn GPT-4. Tiếp theo các phản hồi sẽ được gửi tới Microsoft Graph kiểm tra thêm về nền tảng, tuân thủ bảo mật kết nối grounding , trước khi các phản hồi và lệnh được gửi lại cho các ứng dụng Microsoft 365.

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết Microsoft có kế hoạch triển khai tính năng Trò chuyện doanh nghiệp Business Chat trên dữ liệu và ứng dụng Microsoft 365. Business Chat sử dụng Microsoft Graph2 để tích hợp tài liệu, bản trình bày, email, ghi chú và danh bạ vào một giao diện trò chuyện duy nhất trong Microsoft Teams. Giao diện này có thể tạo tóm tắt, tổng quan về kế hoạch, v.v.

demo-Copilot-outlook.gif

Copilot có thể tạo email Outlook cho bạn
Hiện Microsoft đang thử nghiệm Microsoft 365 Copilot với 20 khách hàng và sẽ mở rộng bản xem trước trong những tháng tới. Trên trang blog của mình Micrssoft chia sẻ "Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm thông tin về giá cả và chi tiết trong những tháng tới " Như vậy hiện chúng ta không rõ khi nào người tiêu dùng sẽ có thể trải nghiệm các chức năng của Microsoft 365 Copilot.

Vn-Z.vn team tổng hợp
 
Trả lời

Redtroller

Búa Gỗ Đôi
Ủa Copilot là tính năng được tính hợp trong app (word, excel...) mà đâu phải là một app riêng đâu. Search trên MS thì chỉ ra Microsoft 365 thôi chứ. Copilot mới đang thử nghiệm theo như trên post là với 20 khách hàng mà