Proton Docs ra mắt, tài liệu được mã hóa đầu cuối, giải pháp thay thế Google Drive

VNZ-NEWS
Vn-z.vn Ngày 04 tháng 07 năm 2024, Proton, một công ty bảo vệ quyền riêng tư của Thụy Sĩ, đã ra mắt dịch vụ tài liệu Proton Docs. Trong quảng cáo chính thức của mình, họ gọi đây là “giải pháp thay thế an toàn cho Google Drive và Docs” với khả năng thực hiện mã hóa đầu cuối.

Proton Docs cung cấp cho người dùng khả năng tạo, chỉnh sửa và cộng tác tài liệu được mã hóa hai đầu (E2E), tất cả đều được tích hợp với sản phẩm lưu trữ đám mây của Proton, Drive.

Proton-Docs.webp


Thực hiện mã hóa đầu cuối có nghĩa là ngay cả Proton cũng không thể truy cập vào nội dung tài liệu của người dùng hoặc siêu dữ liệu của người dùng (như tên tệp). Dữ liệu của người dùng được lưu trữ trên các máy chủ ở Thụy Sĩ và được bảo vệ bởi luật bảo mật nghiêm ngặt của Thụy Sĩ.

Proton Docs tích hợp nhiều tính năng phổ biến gồm:

  • Chỉnh sửa văn bản phong phú: Sử dụng các tùy chọn định dạng nâng cao để tạo và chỉnh sửa tài liệu, đảm bảo đầu ra chuyên nghiệp và đẹp mắt.
  • Tương thích tệp tin: Dễ dàng mở và chỉnh sửa nhiều định dạng tài liệu, bao gồm Microsoft .docx, đảm bảo tích hợp liền mạch và bảo vệ quyền riêng tư liên tục.
  • Bình luận và cộng tác: Thêm bình luận, trả lời bình luận và giải quyết vấn đề một cách hiệu quả, tạo ra môi trường làm việc hợp tác.
  • Chèn hình ảnh: Tăng cường hiệu quả tài liệu bằng cách chèn hình ảnh, cung cấp nền tảng trực quan mà không ảnh hưởng đến tốc độ.
  • Con trỏ cộng tác: Thông qua con trỏ cộng tác để xem thời gian thực sự hiện diện của người khác trong tài liệu, làm cho việc làm việc nhóm trở nên trực quan hơn.
  • Mời cộng tác viên: Dễ dàng mời bất kỳ ai tham gia cộng tác trong tài liệu của bạn. Những người tham gia không có tài khoản Proton sẽ được yêu cầu tạo một tài khoản miễn phí để đảm bảo môi trường an toàn cho mọi người.
Hiện tại, Proton Docs là một ứng dụng web, nhưng Proton cho biết sẽ tiếp tục phát triển để trở thành một ứng dụng chuyên dụng đa nền tảng. Ngoài tài liệu, Proton Drive còn bao gồm các tính năng như lịch, lưu trữ tệp và trình quản lý mật khẩu.
 
Trả lời

ryanr1

Búa Gỗ
nghe mã hoá E2E thì rất là VIP, máy chủ thuỵ sỹ nữa, còn gì bằng. Nhưng mà đang đứt cáp thế này thì tối đến máy chủ singapore còn load chả nổi huống chi là thuỵ sỹ
 

thanit9x

Búa Gỗ Đôi
nghe mã hoá E2E thì rất là VIP, máy chủ thuỵ sỹ nữa, còn gì bằng. Nhưng mà đang đứt cáp thế này thì tối đến máy chủ singapore còn load chả nổi huống chi là thuỵ sỹ
Em mạng 7 chữ load vô tư :D
 

Swist

Búa Gỗ Đôi
VIP User
Bên này làm sản phẩm ngon không. Mỗi tội giá hơi chát ^^

Đang dùng FREE nhưng vẫn support đầy đủ... Xịn xò lắm
 
Proton này xài được nhưng bản free bóp lắm, không xài được bao nhiêu, trả tiền thì mắc vãi linh hồn {doubt}
 

Swist

Búa Gỗ Đôi
VIP User
Hàng TS nói chung là ngon... Mà hàng ngon thì phải chi tiền ^^