Phiên bản YouTube Android đã hỗ trợ phát video 4K trên các máy có độ phân giải thấp

VNZ-NEWS
(Vn-Z.vn) ngày 20 tháng 2 , Chúng ta biết rằng từ lâu YouTube cho phép người dùng phát video độ phân giải cao trên máy tính để bàn bất kể màn hình đó có hỗ trợ độ phân giải cao hay không. Người dùng màn hình full HD có thể phát video độ phân giải 4K hoặc cao hơn. Tuy nhiên, phiên bản YouTube cho Android không hỗ trợ tính năng này.

4Kyoutube.jpg

Độ phân giải video trên ứng dụng Youtube trên Android (bên trái) và Máy tính
Mới đây, theo thông tin từ XDA,phiên bản YouTube dành cho Android cuối cùng cũng cung cấp tính năng này. Youtube cho phép người dùng phát và phát video 4K 60 khung hình trên một số thiết bị Android, bất kể độ phân giải màn hình của thiết bị có hỗ trợ hay không.


20210220_085511_793.jpg


Tuy nhiên, tính năng này không được hỗ trợ cho tất cả các thiết bị Android, theo thử nghiệm của neowin chỉ một số thiết bị được hỗ trợ. Các dòng máy như Moto G5S Plus chỉ có thể chơi ở 1440p, trong khi Redmi 3S Prime chỉ có thể chơi ở 1080p.

Không rõ tại sao Youtube cho từng dòng máy lại có những khác biệt này. Youtube cũng chưa đưa ra thông báo và sự hỗ trợ chi tiết cho vấn đề này. Bản cập nhật tính năng này là bản cập nhật phía máy chủ của Youtube. Người dùng có thể trải nghiệm luôn à không cần nâng cấp phần mềm Youtube trong máy.
 
Trả lời

silver bullet

Búa Gỗ Đôi
Cho mình hỏi không liên quan tý, camera thì mấy chục chấm còn màn hình độ phân giải 4k 8k thì mua điện thoại camera cao làm gì ta, màn hình nó đâu hiển thị hết bức ảnh mình chụp đâu.