Pháp có kế hoạch mở các tuyến taxi bằng máy bay điện trước Thế vận hội 2024

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn ngày 26 tháng 11 năm 2021, Dự kiến trong vài tháng tới, Pháp sẽ bắt đầu thử nghiệm hệ thống taxi điện trên không tại trung tâm giao thông ngoại ô Paris, mục tiêu là sẽ có hai tuyến đường đặc biệt để phục vụ vận chuyển hành khách trước thế vận hội Mùa hè năm 2024.


Taxi-may-bay-Paris.png


Theo giờ địa phương vào thứ Năm, Sân bay tại Paris cho biết một trong các đường bay sẽ kết nối Sân bay Paris Charles de Gaulle và Sân bay Le Bourget, và đường bay còn lại sẽ nằm giữa hai vùng ngoại ô phía tây nam thủ đô Paris của Pháp.

Nhà điều hành sân bay cho biết các nhà phát triển máy bay tham gia dự án với Cơ quan Hàng không Dân dụng Pháp bao gồm nhà sản xuất máy bay Đức Volocopter GmbH, Airbus, British Vertical Aerospace Group Ltd, hãng hàng không điện tử Đức Lilium NV và công ty khởi nghiệp Mỹ Joby Aviation.

Đầu năm nay, các khu vực hạ cánh và cất cánh của trung tâm Pontoise-Cormeilles-en-Vexin ở Pháp đã được sửa đổi cho mục đích thử nghiệm. Máy bay cất và hạ cánh thẳng đứng bằng điện đang nhanh chóng trở thành một thị trường vận tải mới nổi thu hút nhiều đầu tâu và phát triển . Thị trường này đã huy động được hàng trăm triệu đô la cho các dự án máy bay điện taxi. Công ty hàng không vũ trụ của Anh và đối thủ cạnh tranh của Đức là Volocopter đều là những công ty châu Âu cạnh tranh các đơn đặt hàng.với Lilium .

Dự án máy bay điện taxi của Pháp là một trong những dự án khác ngày càng tăng trên khắp thế giới, bao gồm cả những kế hoạch đang được thực hiện bởi công ty cơ sở hạ tầng Urban-Air Port của Anh và Công ty ô tô Hyundai của Hàn Quốc. Mục tiêu của họ là đến Cowen, Anh vào đầu năm tới. Coventry đã mở cơ sở đầu tiên của họ phục vụ cho các dự án tiếp theo.


Vn-Z.vn team tổng hợp
 
Trả lời