PartitionAlloc everywhere giúp Chrome khởi động nhanh hơn, sử dụng ít RAM hơn

VNZ-NEWS
(Vn-Z.vn) ngày 20 tháng 2 Theo WindowsLatest sau nhiều lần gửi mã, Google đang phát triển chức năng "PartitionAlloc-everywhere" nhằm cải thiện hiệu suất của trình duyệt Chrome trên Windows 10, Android, Linux và có thể cả các nền tảng khác.


chrome2021.png


PartitionAlloc-everywherei của trình duyệt Chrome sẽ cho phép trình duyệt khởi động nhanh hơn, tải các trang nội bộ nhanh hơn , cung cấp khả năng quản lý tài nguyên được cải thiện (giảm mức sử dụng RAM).

Google bắt đầu nghiên cứu tính năng này vào năm 2020 , hiện đã ra mắt người dùng trong kênh thử nghiệm đối với trình duyệt Chrome dành cho Android và Windows. Google cũng đẩy tính năng PartitionAlloc lên Linux, tuy nhiên hiện tại có rất nhiều vấn đề , chưa rõ khi nào trình duyệt này sẽ được kích hoạt tới các kênh chính thức. Google quan sát thấy rằng việc hợp nhất các phân vùng thông thường và các phân vùng được căn chỉnh có thể giảm mức sử dụng bộ nhớ và giúp cải thiện hiệu suất.

Ngoài Windows 10 và Linux, Google cũng đang thử nghiệm "PartitionAlloc-Everywhere" cho Android. Trong các bài thử nghiệm của Google, Chrome có lợi hơn về mặt bộ nhớ, hiệu suất và độ ổn định, ngoại trừ quy trình GPU sẽ giảm nhẹ.

Được biết , Bản cập nhật Chrome vào năm 2020 cũng mang lại những cải tiến về hiệu suất của Chrome trong suốt thời gian qua.. Giống như Google, Microsoft cũng đang nghiên cứu những ý tưởng mới nhằm giảm mức sử dụng bộ nhớ trên trình duyệt Edge mới. Chromium Edge gần đây đã cập nhật hỗ trợ Tab Sleep giúp giảm mức sử dụng bộ nhớ của các Tab không hoạt động mà không làm mất dữ liệu.


Vn-Z.vn team tổng hợp
 
Trả lời

sangnh2019

Búa Đá Đôi
Em giờ chuyển qua dùng Microsoft Edge rồi, đỡ tốn ram mà chức năng cũng gần như tương tự chorme.