OPPO là nhà sản xuất smartphone lớn nhất Ấn Độ

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 18 tháng 06 năm 2022, theo nghiên cứu mới nhất từ Counterpoint, các lô hàng điện thoại thông minh "Made in India" trong quý đầu tiên của năm 2022 đã tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái lên hơn 48 triệu chiếc.

Chuyên gia phân tích nghiên cứu cấp cao Prachir Singh cho biết: "Trong phân khúc điện thoại thông minh, các nhà cung cấp EMS (Dịch vụ Sản xuất Điện tử) bên thứ ba chiếm 42% thị phần trong lĩnh vực sản xuất địa phương tại Ấn Độ với lượng hàng tăng trưởng 4% Tr[ong Q1 năm 2022 nhà cung cấp EMS nhất là YoY Bharat FIH, tiếp theo là Dixon Technologies. Tuy nhiên, năng lực sản xuất nội bộ cũng đang tăng lên. Trong quý này, thị phần sản xuất điện thoại thông minh nội địa của Ấn Độ đã vượt 58%.

OPPO dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh "Sản xuất tại Ấn Độ" với 22% thị phần, tiếp theo là Samsung với 21%. Tuy nhiên, ở mảng điện thoại phổ thông, thị phần của EMS đã vượt 68% trong quý đầu tiên của năm 2022. Trong số các điện thoại "Made in India", Lava dẫn đầu với 21% thị phần. Trong số các nhà cung cấp EMS bên thứ ba, Flex, Bharat FIH và Dixon Technologies dẫn đầu phân khúc điện thoại phổ thông.

Counterpoint-Q1-n-Do-Smartphone.png


Bàn về chính sách của chính phủ Ấn Độ, nhà nghiên cứu Joseph phân tích: "Trọng tâm của chính phủ là biến Ấn Độ trở thành trung tâm sản xuất và tăng cường các chương trình thúc đẩy sản xuất địa phương. Chính phủ đã khởi động các chương trình PLI tương tự trong các lĩnh vực chiến lược khác như năng lượng mặt trời, chất bán dẫn, ô tô và điện tử. Trong bối cảnh bất ổn hiện nay do sự lây lan của dịch bệnh, chiến tranh và các yếu tố khác, Chính phủ Ấn Độ tin Điều quan trọng là phải có một nền kinh tế linh hoạt có thể chống chọi được với những cú sốc này. Việc ký kết Khuôn khổ Kinh tế Thịnh vượng Ấn Độ - Thái Bình Dương (IPEF) gần đây là một ví dụ về ý định của chính phủ nhằm làm rõ mục tiêu trở thành trung tâm công nghệ. "

Counterpoint cho rằng ngành sản xuất điện thoại di động của Ấn Độ vào năm 2022 sẽ tăng trưởng 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Hơn nữa, việc nâng cao giá trị gia tăng địa phương sẽ thúc đẩy khái niệm 'Ấn Độ tự cường'. Cùng với thực tế là chính phủ Ấn Độ cũng rất chú trọng đến việc tăng cường sản xuất nội địa hóa, thông qua Semiconductor PLI nhằm mục đích đưa Ấn Độ trở thành nơi quan trọng đối với sản xuất chất bán dẫn và điện tử.


Vn-Z.vn team tổng hợp
 
Trả lời