Nữ sinh 17 tuổi người Trung Quốc học trung cấp bất ngờ lọt top 12 trong cuộc thi toán toàn cầu. trong khi Giáo viên của cô ấy xếp hạng 125. | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Nữ sinh 17 tuổi người Trung Quốc học trung cấp bất ngờ lọt top 12 trong cuộc thi toán toàn cầu. trong khi Giáo viên của cô ấy xếp hạng 125.

hr.trung

Rìu Sắt Đôi
Một nữ sinh 17 tuổi từ trường trung cấp đã vào top 12 trong cuộc thi toán toàn cầu: Giáo viên của cô ấy xếp hạng 125.

Gần đây, nữ sinh 17 tuổi Giang Bình từ Trường Trung học Chuyên nghiệp Liên Thủy, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã gây bất ngờ khi lọt vào vòng chung kết cuộc thi toán toàn cầu với vị trí thứ 12, trở thành học sinh trung cấp đầu tiên trong lịch sử cuộc thi này đạt được thành tích này.

FmoOGtm.jpeg


Mặc dù chuyên ngành của Giang Bình là thiết kế thời trang, nhưng cô ấy có niềm đam mê lớn với toán học. Cô đã tự học phương trình vi phân riêng trong hai năm. Cô nói rằng, "Nếu tôi không giải được một bài toán, khi nằm trên giường và nhắm mắt, nó sẽ liên tục xuất hiện trong đầu tôi."

Giang Bình đạt 93 điểm trong vòng sơ tuyển. Cô cho biết mình yêu thích quá trình khám phá toán học vì nó mang lại cho cô niềm vui. Mục tiêu của cô là thi đỗ vào một trường đại học tốt hơn và tiếp tục theo đuổi niềm đam mê toán học của mình.

Điều đáng chú ý là giáo viên của Giang Bình, Vương Nhuận Thu, cũng tham gia cuộc thi toán lần này và đạt hạng 125 toàn cầu. Thành tích của Vương Nhuận Thu năm ngoái là hạng 432 trong vòng sơ tuyển, và năm 2022 là hạng 166.
 

hr.trung

Rìu Sắt Đôi
Cô trò đã gây ra làn sóng bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng cho rằng Vương Nhuận Thu và Giang Bình chính là một câu chuyện đẹp về "Bá Nha và Tử Kỳ" trong thực tế.

(Bá Nha và Tử Kỳ) là một câu chuyện ngụ ngôn Trung Quốc về người có khả năng phát hiện tài năng (Bá Nha) và người tài năng (Tử Kỳ). Trong ngữ cảnh này, nó được sử dụng để chỉ mối quan hệ thầy trò tốt đẹp, trong đó giáo viên (Vương Nhuận Thu) phát hiện và bồi dưỡng học sinh tài năng (Giang Bình).
 

hr.trung

Rìu Sắt Đôi
Một số comment trên mạng xã hội weibo Trung Quốc

Trường trung cấp? Điểm các môn khác của cô ấy tệ đến mức nào mà phải vào đây nhỉ?
> Kỳ thi tuyển sinh cấp 3 của chúng ta rất khắt khe, điểm tối đa là 750. Nếu điểm dưới 500, bạn sẽ được nhận vào trường trung cấp (Mức điểm khác nhau mỗi năm)

- Sinh viên Học viện Khoa học Trung Quốc và Đại học Thanh Hoa, Bắc Kinh đọc vào mà lặng người

- Không phải cô gái này nói rằng cô ấy thích thiết kế quần áo sao? Một người thông minh như vậy có thể có những ý tưởng và tầm nhìn khác với những người bình thường.

- Điều này cũng bộc lộ những thiếu sót hoặc không hoàn hảo trong việc tuyển chọn nhân tài giáo dục của Trung Quốc ~~ Tại sao loại thiên tài toán học này không được đặc biệt quan tâm ở các trường trung học nhỉ?
-Po-
 

hr.trung

Rìu Sắt Đôi
Theo danh sách Alibaba vừa đưa ra có hơn 800 thí sinh trên toàn thế giới, độ tuổi trung bình là 22 tuổi, đủ điều kiện tranh tài tại vòng chung kết dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 22/6/2024. Phần lớn những thí sinh lọt vào chung kết đều là sinh viên các trường đại học danh tiếng như: Đại học Cambridge, Viện Công nghệ Massachusetts, Đại học Bắc Kinh, Đại học Thanh Hoa…

Jiang Ping, sinh viên năm 1 khoa Thiết kế Thời trang tại Trường dạy nghề Giang Tô, được xem là nhân tố bất ngờ nhất của cuộc thi. Dù tự học toán tại nhà nhưng cô sinh viên 17 tuổi đã giành được 93 điểm cao thứ 12 trong danh sách những thí sinh vào chung kết. Jiang Ping cho biết, cô muốn chứng minh "con gái cũng có thể giỏi toán".

Sinh viên thời trang đánh bại AI để vào chung kết cuộc thi Toán học toàn cầu - Ảnh 1.

Các thí sinh vào chung kết cuộc thi năm 2023 (Ảnh: Alibaba)
Yin Wotao, thành viên ban giám khảo cho biết: "Việc cho phép AI tham gia cuộc thi năm nay sẽ giúp chúng tôi đo lường được khả năng thật sự của AI. Tuy nhiên tất cả các đội AI đều không lọt vào vòng chung kết. Số điểm cao nhất mà AI giành được chỉ là 34".

Theo nguồn tin từ Alibaba, mặc dù AI đã đạt đến ngưỡng điểm trung bình mà những người tham gia đạt được nhưng vẫn kém xa trình độ của các chuyên gia. AI có thể trả lời được các câu hỏi cơ bản liên quan đến kiến thức thông thường hay các bài toán về chứng minh. Tuy nhiên nó có thể gây ra "ảo tưởng về kiến thức" đối với những câu hỏi khó và đặc biệt là các câu hỏi trắc nghiệm.

Cuộc thi do Alibaba Group Holding tổ chức nhằm mục đích kích thích niềm đam mê toán học.
 

Long Sao


Junior Moderator
Chắc là đệ tử của Vi Thần chăng? có thể lắm. Có thể là cao thủ sẽ cặp bài chùm với Vi Thần
 

Luudanxi

Rìu Chiến Chấm
Top 12... mới thấy!
Xưa giờ chỉ thấy top 3, 5, 10... 50, 100... :p
 


Top