Chia sẻ - NoxOcean (iOS/Android) - Ứng dụng cai nghiện Facebook và tập trung thời gian cho điều quan trọng hơn - VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Chia sẻ NoxOcean (iOS/Android) - Ứng dụng cai nghiện Facebook và tập trung thời gian cho điều quan trọng hơn

Chào các bạn, mình muốn chia sẻ với mọi người một ứng dụng khá hữu ích để duy trì sự tập trung và tăng hiệu quả học tập và làm việc mà mình đang sử dụng trong thời gian gần đây.

Ứng dụng miễn phí giúp tập trung NoxOcean (iOS / Android)


Điểm mình cực thích ở App giúp tập trung này chính là app hoàn toàn miễn phí, nhẹ, đơn giản dễ dùng và được thiết kế giống như một trò chơi, ứng dụng sẽ xây dựng các tòa nhà đẹp mắt dưới đáy đại dương trong quá trình bạn tập trung học tập và làm việc. Thời gian tập trung càng lâu, càng chuyên sâu thì công trình của bạn càng nhiều, càng nguy nga, càng đồ sộ. Luật chơi của ứng dụng này như sau:

Bước 1: Chọn thời gian cần tập trung học tập và làm việc


Bạn có thể chọn thời gian tập trung trên NoxOcean kéo dài từ 5 phút đến 2 tiếng. Trong quá trình bạn học tập và làm việc, NoxOcean sẽ xây dựng một tòa nhà xinh đẹp cho bạn dưới đáy đại dương, đồng thời đưa ra những lời động viên rất hay ho giúp mình tăng cường ý chí để chống lại nhưng phiền nhiễu xung quanh, giúp ta tập trung công việc để làm việc tốt hơn, tăng hiệu quả công việc.

Bước 2: Chọn chế độ tập trung
Trong khoảng thời gian bạn chọn trên NoxOcean, bạn cam kết sẽ tập trung hoàn toàn 100% vào công việc hiện tại. Ngoài ra, chúng ta có thể lựa chọn hai chế độ tập trung khác nhau, bao gồm chế độ tập trung Thường và chế độ tập trung Chuyên sâu.


Chế độ tập trung Thường cho phép mình có thể sử dụng app khác ngoài ứng dụng NoxOcean để hỗ trợ việc học tập và làm việc như ứng dụng Từ điển, Máy tính, vvv…
Ngược lại, khi bật chế độ tập trung Chuyên sâu, trong suốt khoảng thời gian tập trung, bạn sẽ không được phép thoát ứng dụng NoxOcean, không dùng điện thoại, không dùng các app khác, chuyển sang tab khác, đọc báo hay xem Youtube (Các nguồn phiền nhiễu rất mạnh), nếu không tòa nhà bạn đang xây dựng sẽ bị phá hủy.

Bước 3: Chọn hashtag cho thời gian cần tập trung
Chọn hashtag trên NoxOcean để dễ dàng phân loại và quản lí thời gian học tập và làm việc trong ngày. Bạn có thể phân loại đó là khoảng thời gian tập trung cho việc học tập, đọc sách, công việc, thể thao, giải trí hoặc nghỉ ngơi. Nhờ hashtag phân loại này, NoxOcean sẽ giúp bạn thống kê phân bổ thời gian trong ngày của bạn.


Bước 4: Tận hưởng niềm vui sau khi hoàn thành công việc
Sau khi thời gian tập trung kết thúc, bạn không chỉ tận hưởng niềm vui khi hoàn thành công việc mà còn có thể thấy những tòa nhà xinh đẹp của bạn được xây dựng dưới đáy đại dương bao la trong NoxOcean.


Nhấn vào mục “Thành phố dưới biển” của NoxOcean, bạn có thể thấy toàn bộ công trình mà mình đã xây dựng dưới đáy biển. Đồng thời, mục “Lịch” sẽ giúp bạn nhìn lại cả ngày hôm đó bạn đã làm gì và đã tập trung được bao lâu.

Bước 5: Kiểm tra phân bổ thời gian của bạn
Sau mỗi ngày bạn có thể kiểm tra phân bổ thời gian trong ngày, tuần, tháng, năm của mình trong mục “Tổng quan” với các biểu đồ và số liệu hết sức trực quan của NoxOcean. Các biểu đồ này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn bạn đã phân bổ thời gian cho việc học, làm việc, nghỉ ngơi, giải trí, đọc sách … như thế nào. Qua đó bạn có thể rút ra kinh nghiệm và điều chỉnh thời gian làm việc nghỉ ngơi hợp lí hơn sau này.


Trên thực tế, cùng với sự phát triển của Internet, các nguồn phiền nhiễu gây mất tập trung và tiêu tốn rất nhiều thời gian của chúng ta. Việc sử dụng điện thoại trong thời gian dài và bị thu hút bởi những thứ không quan trọng trên mạng sẽ khiến chúng ta lãng phí thời gian và điều này không tốt cho cả sự nghiệp, sức khỏe cũng như đời sống tinh thần của bạn.

Ưu điểm:

  • App rất nhẹ, miễn phí tải về cho cả iOS và Android
  • Đơn giản, dễ dùng, có hỗ trợ tiếng Việt cho người dùng Việt Nam
  • Sẽ luôn có những lời động viên để tăng ý chí duy trì sự tập trung, vượt qua các cám dỗ từ Internet
  • Giúp cai nghiện Facebook và các nguồn gây xao nhãng, mất tập trung khác
  • Tận hưởng niềm vui khi hoàn thành công việc và xây dựng thành phố tuyệt đẹp dưới đại dương

Nhược điểm:
  • Khi muốn sử dụng tiếng Việt cho ứng dụng, bạn cần đổi ngôn ngữ điện thoại sang tiếng Việt
  • Chỉ có âm thanh tiếng sóng vỗ trong suốt quá trình tập trung

Các bạn có thể tải về tại: Appstore / Android

Hãy cùng đặt điện thoại xuống, cai nghiện Facebook, Youtube gấp và tập trung vào những điều quan trọng hơn trong cuộc đời.
 
Top