Chuyện lạ - Nó nằm trong dạ dày của một bệnh nhân ở Ấn Độ | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Chuyện lạ Nó nằm trong dạ dày của một bệnh nhân ở Ấn Độ

pepePE

Rìu Chiến Vàng


Câu chuyện được đăng trên Tạp chí Y học New England diễn ra ở New Delhi. Một người đàn ông khỏe mạnh trước đây không có tình trạng y tế nào xuất hiện trong phòng cấp cứu sau khi bị đau bụng, tiêu chảy và nôn mửa trong một ngày.

Sau các xét nghiệm đầu tiên, các bác sĩ phát hiện ra rằng anh ta có lượng bạch cầu cao, có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng. Cô cũng bị tăng nồng độ hemoglobin, một loại protein trong máu có chức năng vận chuyển oxy và có thể chỉ ra một số bệnh, từ mất nước đến ung thư.

Tuy nhiên, một cuộc siêu âm tiếp theo của tĩnh mạch chủ dưới (gần bụng) để xác minh mức độ chất lỏng trong mạch máu của anh ta đã tiết lộ một cấu trúc bất ngờ bên trong bệnh nhân, hoặc như các bác sĩ định nghĩa, "một cấu trúc hình ống .. . chuyển động ngoằn ngoèo bên trong bụng cô ấy. "


Các bác sĩ khám xét phân của bệnh nhân để tìm ký sinh trùng, phát hiện chúng có chứa trứng của giun Ascaris lumbricoides, một loại ký sinh trùng đường ruột. Trên thực tế, nó là một trong những loài giun ký sinh ở người phổ biến nhất ở Ấn Độ.

Ước tính có khoảng 800 đến 1,2 tỷ người có A. lumbricoides trong đường ruột, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC). Chúng ta đang nói về những con giun có thể dài tới 35 cm.


Văn bản được dịch từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Việt với Google Dịch
Tôi cảm thấy sự bất tiện của những từ bị dịch sai

xem phần còn lại của bài viết
 
Top