Giới thiệu phim  NINJA TURTLES - NHỮNG CHÚ RÙA NINJA VUI NHỘN

huynhminhtriet
Ninja Rùa là sáng tác của Kevin Eastman và Peter Laird, xuất bản truyện tranh năm 1984 ở Mỹ, sau đó được sản xuất thành game, đồ chơi...khiến trẻ em khắp thế giới phát cuồng vì 4 chú rùa này. Mình giới thiệu seri phim này cho các bạn tìm xem nhé.

1. Teenage Mutant Ninja Turtles 1990
Tại thành phố New York, nữ phóng viên truyền hình April O'Neil đưa tin về làn sóng tội phạm thầm lặng đang nhanh chóng bao trùm thành phố.
Đêm đó, April bị tấn công bởi một nhóm trộm, và được cứu bởi một đội ninja rùa.
N hững Ninja Rùa đột biến tuổi teen, bao gồm:
- Leonardo: LEO - anh cả, đeo băng màu xanh dương, sử dụng song kiếm katana.
- Donatello: DONNIE - đeo băng màu tím, dùng côn dài, giỏi công nghệ máy tính.
- Michelangelo: MIKEY - đeo băng màu cam, dùng côn nhị khúc, đặc biệt mê món bánh pizza, tính cách trẻ con nhất đội.
- Raphael: RAPH - đeo băng màu đỏ, dùng song đinh ba ngắn.
Trở về hang ổ ẩn của mình trong ống cống, gặp sư phụ của họ một con chuột tên là Splinter, khuyên họ nên tiếp tục thực hành nghệ thuật ninjutsu.
Raphael lên mặt đất và gây ra cuộc chiến với kẻ tàn bạo Casey Jones, sau đó hắn đã trốn thoát.
April tiếp tục điều tra làn sóng tội phạm, đưa ra giả thuyết chính xác đây là công việc của ninja Foot Clan; thủ lĩnh của Foot - The Shredder, ra lệnh cho thuộc hạ, buộc April phải im lặng.
Một nhóm của Foot tấn công April trên tàu điện ngầm, mặc dù Raphael đã đánh bại chúng và đưa April bất tỉnh trở lại hang ổ của mình mà không biết, một trong những tên Foot đang theo dõi mình.
Khi April tỉnh dậy, Splinter tự giới thiệu bản thân và những con rùa, giải thích rằng chúng từng là những con vật bình thường, trước khi bị biến đổi thành những sinh vật thông minh, có hình dạng giống người bởi một chất hóa học bí ẩn và được Splinter huấn luyện trong ninjitsu.
Sau khi nhóm ninja rùa hộ tống April về nhà, họ phát hiện nơi ẩn náu của mình bị lục soát và Splinter bị bắt cóc. Họ trở về căn hộ của April và qua đêm ở đó.
Người giám sát của April, Charles Pennington, đến thăm căn hộ của April cùng với đứa con trai du côn của ông ta, Danny.
Danny nhìn thấy những con rùa đang ẩn nấp, và sau đó bỏ chạy khỏi nhà sau một cuộc tranh cãi với cha mình.
Tại nơi ẩn náu của Foot, Shredder thông báo cho những thuộc hạ của mình về mối đe dọa của loài rùa, và Danny báo cáo những phát hiện của mình.
Raphael tranh luận với Leonardo về khả năng lãnh đạo của anh ta, và Raphael đi lên sân thượng của căn hộ.
The Foot đến và đánh Raphael bất tỉnh, bao vây căn hộ.
Căn hộ bốc cháy, nhóm rùa và April trốn thoát với sự giúp đỡ của Casey.
Mặc cảm tội lỗi, Danny tìm kiếm lời khuyên từ Splinter bị giam cầm, và chạy trốn khỏi Foot. Những ninja rùa rút lui về một trang trại bỏ hoang thuộc gia đình April, nơi Raphael hồi phục. Leonardo nhận được hình ảnh của Splinter, và tham gia cùng các anh em rùa khác để liên lạc với anh ta thông qua phép chiếu từ thiên thể.
Splinter cung cấp bài học cuối cùng của mình, truyền cảm hứng cho những chú rùa quay trở lại thành phố.
Những ninja rùa quay trở lại hang ổ của chúng, tìm thấy Danny đang trốn ở đó.
Trong khi những ninja rùa đang ngủ, Danny quay trở lại nơi ẩn náu của Foot và gặp Splinter, theo sau là Casey.
Splinter kể cho Danny nghe câu chuyện về việc khi còn là một chú chuột bình thường, anh đã học được nhẫn thuật từ người chủ cũ của mình, ninja Hamato Yoshi.
Đồng đội ninja Oroku Saki cạnh tranh với Yoshi vì tình yêu của một phụ nữ, Tang Shen, người đã cùng Yoshi bỏ trốn đến New York để tránh xung đột với Saki; tuy nhiên, Saki đã truy đuổi và giết họ.

ad21944c-3e71-448e-ae4c-3b249bf6fe67.jpg

Shredder giỏi võ, mạnh mẽ vô cùng.​

Shredder phát hiện ra Danny và nhận ra rằng những chú rùa đã trở lại, hắn ra lệnh giết Splinter.
Casey và Danny giải phóng Splinter và đánh bại trung úy Tatsu của Shredder, trước khi thuyết phục các thành viên còn lại của Foot hoàn lương, chống lại sự thao túng của Shredder.
Những ninja rùa chiến đấu với Foot trong hang ổ của chúng, đẩy chúng ra đường.
Shredder đến và đối mặt với những ninja rùa trên sân thượng, hắn áp đảo được họ.
Khi Shredder chuẩn bị giết Leonardo, Splinter xuất hiện, xác định Shredder là Oroku Saki; đến lượt mình, anh ta nhận Splinter là con chuột cưng của Yoshi. Shredder cố gắng giết Splinter, nhưng bị côn nhị khúc của Michelangelo ném khỏi mái nhà, ngã xuống một chiếc xe tải chở rác, và Casey dùng để nghiền nát hắn ta.
Cảnh sát đến để bắt những thành viên của Foot còn lại, và Danny đoàn tụ với cha mình.
April và Casey hôn nhau, trong khi những ninja rùa bắt đầu ăn mừng chiến thắng với Splinter.

2. Teenage Mutant Ninja Turtles II: The Secret of the Ooze 1991
Tại thành phố New York, một cậu bé giao bánh pizza tên là Keno vô tình gặp những tên trộm trên đường đi của mình và cố gắng ngăn chặn chúng.
Những tên trộm tấn công Keno, muốn chứng tỏ mình là một võ sĩ giỏi, nhưng anh ta sớm bị choáng ngợp trước sự xuất hiện của Ninja Rùa đột biến.
Họ biến mất sau khi giải cứu Keno, trói kẻ trộm lại và lấy chiếc bánh pizza mà anh ta đang giao, để lại tiền để trả cho nó.
Leonardo, Donatello, Michelangelo và Raphael, cùng với sư phụ Splinter của họ, hiện đang sống với April O'Neil trong khi tìm kiếm một nơi ở mới sau những sự kiện trong phần 1.
Splinter muốn ở trong bóng tối, trong khi Raphael nghĩ rằng họ nên sống cởi mở hơn.
Tại một bãi phế liệu nơi tàn tích của Tatsu chỉ huy thứ hai của The Foot và The Shredder đang ẩn náu, họ gặp lại chủ nhân của mình, Shredder vẫn còn sống, đã bị biến dạng vì thất bại trước đó và thề sẽ trả thù những ninja rùa.
April phỏng vấn Giáo sư Jordan Perry của Techno Global Research Industries (TGRI) về khả năng rò rỉ chất thải độc hại. Ông ta đảm bảo với cô rằng mọi thứ đều ổn, nhưng các nhà khoa học của họ đã âm thầm phát hiện ra những bông hoa bồ công của Perry đã bị đột biến do rò rỉ.
Freddy - một điệp viên của Foot đóng giả làm người quay phim cho April, phát hiện ra điều này và báo cáo nó cho Shredder, hắn quyết định thẩm vấn Perry.
Trở lại căn hộ của April, Splinter tiết lộ với cô và những con rùa đã ăn hộp đựng Ooze, đã gây đột biến cho họ 15 năm trước được TGRI tạo ra, và họ cũng quyết định nói chuyện với Perry.
The Foot đến gặp Perry và bắt cóc anh ta, trục vớt hộp chất lỏng cuối cùng trong quá trình này. Những ninja rùa cố gắng lấy lại cái hộp, nhưng cuối cùng thất bại.
Sau đó, Keno vào căn hộ của April dưới vỏ bọc là người giao bánh pizza và phát hiện ra Splinter và những ninja rùa.
Tại nơi ẩn náu của Shredder, Perry buộc phải sử dụng chất rỉ còn lại trên một con sói và một con rùa đang ngoạm, chúng biến đổi thành Tokka và Rahzar.

IMG_20220630_080724-min.jpg

Tokka và Rahzar - hiệu ứng hóa trang thủ công​

Với mối đe dọa sắp xảy ra đối với sự an toàn của April bởi Foot, những ninja rùa bắt đầu tích cực tìm kiếm một ngôi nhà mới.
Sau một cuộc tranh cãi với Leonardo, Raphael rời khỏi nhóm, trong khi Michelangelo phát hiện ra một ga tàu điện ngầm bị bỏ hoang và coi đó là nơi ẩn náu hoàn hảo.
Raphael và Keno bất chấp mệnh lệnh của Splinter và để Keno thâm nhập vào The Foot để tìm nơi ẩn náu của chúng.
Tuy nhiên, họ bị phát hiện và Raphael bị bắt, trong khi Keno trốn thoát để cảnh báo những người khác.
Khi anh em rùa đến, họ bị phục kích bởi Shredder và Foot; Splinter cứu cả nhóm, nhưng bỏ đi khi họ đối mặt với Tokka và Rahzar, những quái thú tỏ ra quá mạnh để đánh bại.
Donatello tìm thấy Perry bị trói và bịt miệng, sau khi bị Tokka ném vào một tòa nhà, và năm người họ bắt buộc phải rút lui.
Khi trở lại nơi ẩn náu của mình, Perry giải thích rằng việc tạo ra chất lỏng là một tai nạn, khiến Donatello, Leonardo và Raphael biết được nguồn gốc của bản thân.
Shredder thả Tokka và Rahzar vào khu vực lân cận để gây náo loạn.
Ngày hôm sau, Freddy gửi một tin nhắn cho April rằng Tokka và Rahzar sẽ được thả vào Công viên Trung tâm nếu nhóm ninja rùa không đến gặp Foot Clan ở công trường.
Perry phát triển một loại thuốc giải độc cho các đột biến, nhưng nó phải được uống vào để phát huy tác dụng.
Khi những ninja rùa đối đầu với Foot tại địa điểm, họ cố gắng sử dụng bánh rán để lừa Tokka và Rahzar ăn thuốc giải độc.
Hai quái thú phát hiện ra mánh khóe và tấn công nhóm ninja dã man, ném Raphael vào một câu lạc bộ khiêu vũ công cộng nơi Vanilla Ice đang biểu diễn
Một cuộc chiến lớn xảy ra giữa hàng trăm nhân chứng và cuối cùng những con rùa đã đưa Tokka và Rahzar trở lại trạng thái tự nhiên.

maxresdefault.jpg

Shredder đột biến, có sức mạnh kinh khủng​

Những ninja rùa chiến đấu với Shredder trên bến tàu, hắn uống chất đột biến đã trở thành Super Shredder. Trong cuộc chiến, bến tàu do Shredder phá hủy đổ ập xuống hắn ta.
Trong một thông cáo báo chí, April đọc một ghi chú từ Perry, cảm ơn những chú rùa đã cứu anh ta.
Khi nhóm ninja rùa trở về nhà, họ phủ nhận việc bị con người nhìn thấy, nhưng Splinter giơ tờ báo buổi tối mà chúng là tin tức ở trang nhất.
Sau đó, sư phụ ra lệnh cho bốn người họ thực hiện 10 lần lộn nhào như một hình phạt.

3. Teenage Mutant Ninja Turtles III
Vào năm 1603, ở Nhật Bản thời phong kiến, một thanh niên đang bị truy đuổi bởi bốn samurai trên lưng ngựa.
Khi họ đi vào rừng, một người phụ nữ bí ẩn xuất hiện từ bụi cây và theo dõi sát sao. Tuy nhiên, các samurai cuối cùng đã bắt giữ và lấy đi thanh niên, được tiết lộ là một hoàng tử tên là Kenshin.
Ở hiện tại, hai năm sau sự kiện của phần 2 với sự thất bại của The Shredder và The Foot Clan, April O'Neil đã đi mua sắm ở chợ trời để chuẩn bị cho kỳ nghỉ sắp tới của mình.
Cô ấy mang quà cho bạn bè của mình, Teenage Mutant Ninja Turtles, trong hang ổ dưới lòng đất của họ để cổ vũ họ. Michelangelo được tặng một chiếc đèn cũ (chiếc chụp đèn mà anh ấy đeo theo ấn tượng của Elvis Presley trong "Blue Hawaii"), Donatello được tặng một chiếc đài bị hỏng để sửa, Leonardo được tặng một cuốn sách về kiếm và Raphael được tặng một chiếc mũ phớt. Đối với Splinter, cô ấy mang theo một cây quyền trượng cổ của Nhật Bản.
Trở lại quá khứ, Kenshin bị cha mình, Lãnh chúa Norinaga, mắng mỏ vì làm ô nhục dòng họ, nhưng Kenshin lập luận rằng mong muốn chiến tranh của cha mình là sự ô nhục thực sự.
Cuộc tranh luận của họ bị gián đoạn bởi Walker, một thương nhân người Anh, người đã đến cung cấp thêm nhân lực và súng cho Norinaga, và Kenshin bỏ trốn một mình trong một ngôi đền.
Ở đó, Kenshin tìm thấy một quyền trượng và đọc dòng chữ: "Mở rộng cánh cổng thời gian".
Ở hiện tại, April đang nhìn vào vương trượng và nó bắt đầu sáng lên, với những cơn gió bí ẩn thổi xung quanh cô ấy.
Sau đó, April được đưa trở lại quá khứ, trong khi Kenshin thế chỗ của cô ấy; họ bị thay đổi trang phục cho nhau.
Khi đến nơi, April bị buộc tội là phù thủy, nhưng Walker cho rằng cô không có sức mạnh và buộc April phải vào tù.
Trở lại hiện tại, Kenshin vô cùng đau khổ khi nhìn thấy những chú rùa và gọi chúng là "kappa". Sau khi biết được tình hình từ Kenshin, những ninja rùa quyết định quay ngược thời gian để cứu lấy April.
Tuy nhiên, theo tính toán của Donatello, họ phải thực hiện trong vòng 60 giờ, nếu không sức mạnh của vương trượng sẽ biến mất do không gian - thời gian liên tục không đồng bộ.
Họ đưa Casey Jones đến để trông chừng Kenshin và hang ổ, đồng thời sử dụng quyền trượng để uốn cong theo thời gian.
Khi làm như vậy, những chú rùa được thay thế bởi bốn Vệ binh Danh dự của Norinaga, những người đang bối rối trước môi trường mới của hiện tại.
Ngược dòng thời gian, những chú rùa thức giấc trên lưng ngựa và thực hiện một màn cưỡi chiến mã một cách tệ hại.
Trong lúc bối rối, Mikey (người đang mang vương trượng) đã một mình cưỡi ngựa vào rừng và bị phục kích bởi một kẻ tấn công không rõ danh tính.
Những người khác đi tìm kiếm April tại lâu đài của Norinaga, nơi danh tính của họ là Đội danh dự cho phép họ đi lại và tìm kiếm.
Sau khi theo chân Niles - một trong những tên côn đồ của Walker, vào nhà tù, những chú rùa giải cứu April và cũng giải thoát cho một tù nhân khác tên là Whit (bị nhốt vì cố gắng bắt đầu một cuộc binh biến chống lại Walker và người có nét giống Casey), nhưng họ trốn thoát một cách cẩu thả.
Kết thúc sự việc, tất cả họ bị lạc trong vùng hoang dã và không có manh mối để đi đâu.
Trong khi đó, ở hiện tại, Kenshin ngày càng mất kiên nhẫn và dự đoán sẽ xảy ra một cuộc chiến với Casey.
Thay vào đó, Casey giới thiệu anh ta và Đội cận vệ danh dự môn khúc côn cầu trên truyền hình, điều này giúp họ bình tĩnh lại vào lúc này.
Ngoài rừng, những chú rùa, April và Whit lại bị tấn công, lần này là do dân làng nhầm chúng với lực lượng của Norinaga.
Cuộc tấn công dừng lại khi Mitsu, thủ lĩnh của cuộc nổi dậy chống lại Lãnh chúa Norinaga, vạch mặt Raphael và thấy rằng anh ta trông giống như một trong những tù nhân của cô.
Nhóm Rùa nhận ra rằng cô ấy đang nói về Mikey và đi cùng Mitsu đến làng của cô ta.
Khi họ đến nơi, ngôi làng đang bị thiêu rụi bởi người của Walker. Khi những ninja rùa giúp dân làng cứu nó, Mikey đã được một cặp dân binh vô vọng thả ra và tham gia vào cuộc chiến.

MV5BMTMxMjIwODkwOF5BMl5BanBnXkFtZTcwMzE1MTY0NA@@._V1_-min.jpg

4 anh em Rùa bảo vệ làng của Mitsu​

Walker buộc phải rút lui, nhưng ngọn lửa vẫn tiếp tục bùng cháy và một cậu bé tên Yoshi bị mắc kẹt trong một ngôi nhà. Michelangelo cứu Yoshi khỏi đám cháy, sau đó Leonardo giúp anh phục hồi bằng cách thực hiện hô hấp nhân tạo; Điều này khiến nhóm ninja rùa được dân làng biết ơn và kính trọng.
Khi Walker tiếp tục thương lượng với Lãnh chúa Norinaga về việc mua súng để đổi lấy vàng, những chú rùa dành một khoảng thời gian trong làng.
Donatello quyết định làm một chiếc vương trượng bản sao để họ có thể trở về nhà, trong khi Michelangelo dạy một số người về pizza và sau đó cố gắng an ủi Mitsu về Kenshin, người mà cô ấy yêu.
Raphael cũng tiếp xúc với đứa trẻ Yoshi, và dạy Yoshi cách kiểm soát tính khí của mình.
Quay trở lại hiện tại, các Đội Vệ binh Danh dự từ quá khứ đang nhanh chóng thích nghi với cuộc sống ở Thế kỷ 20, và Casey quyết định thách thức họ tham gia một trận đấu khúc côn cầu.
Trước sự thất vọng của Casey, Đội bảo vệ danh dự nghĩ rằng khúc côn cầu là để đánh bại nhau, họ đã xem như vậy trên truyền hình.
Trong khi đó, Kenshin và Splinter lo sợ rằng các ninja rùa sẽ không trở về nhà kịp trước khi hết 60 giờ.
Trong quá khứ, vương trượng bản sao đã được hoàn thành, nhưng một cuộc tranh cãi giữa Michelangelo và Raphael cuối cùng đã phá vỡ nó.
Vấn đề tồi tệ hơn, Mitsu thông báo với họ rằng Lãnh chúa Norinaga đã đồng ý mua súng của Walker và sẽ tấn công ngôi làng vào buổi sáng.
Tuy nhiên, khi Raphael lẻn đến thăm Yoshi, anh đã rất ngạc nhiên khi phát hiện ra chiếc quyền trượng ban đầu của đứa trẻ.
Những chú rùa vô cùng vui mừng khi nhìn thấy nó nhưng lại tức giận với Mitsu vì đã che giấu nó và buộc họ phải chiến đấu với cô.
Tuy nhiên, ông của Mitsu giải thích rằng ý tưởng của ông là để những ninja rùa chiến đấu cùng cô.
Đột nhiên, Whit phản bội mọi người, bắt Mitsu và mang theo vương trượng, và những chú rùa quay trở lại cung điện của Norinaga để cứu cô.
Sau khi giải cứu Mitsu, họ bị Norinaga dồn vào chân tường và bị buộc phải chiến đấu với binh lính của hắn ta.
Những ninja rùa đáp trả bằng cách giải thoát các tù nhân trong cung điện, bắt đầu một cuộc chiến toàn diện trong khuôn viên cung điện.
Sau một hồi chiến đấu, Leo đánh bại Lãnh chúa Norinaga trong một cuộc đấu kiếm nảy lửa, kết liễu anh ta một cách hài hước bằng cách cắt tóc và sau đó nhốt anh ta vào bên trong một chiếc chuông.
Quyết định bỏ chạy, Walker cầm lấy quyền trượng và cố gắng trốn lên thuyền của mình.
Khi bị nhóm rùa dồn vào bến tàu, Walker ném quyền trượng lên không trung để đánh lạc hướng. Những con rùa bắt lấy vương trượng, trong khi Whit phóng một quả cầu lửa từ máy phóng vào Walker và đánh anh ta bay khỏi bến tàu cho đến chết.
Giờ đây, những chú rùa đã sẵn sàng để trở về thời hiện đại của mình, nhưng Mikey nói rằng anh ấy muốn ở lại với Mitsu.
Raphael quyết định ở lại cũng vì anh ấy cảm thấy họ được tôn trọng, đánh giá cao ở Nhật Bản không giống như ở quê nhà.
Leo và April cố gắng thuyết phục họ bằng cách khác cho đến khi Kenshin kích hoạt quyền trượng và đưa ra quyết định khó khăn hơn.
Sau một cuộc tranh luận kéo dài (trong đó có việc Mitsu bảo Mikey giữ lời hứa về việc đưa Kenshin trở về quá khứ), Michelangelo miễn cưỡng đồng ý về nhà với các anh trai của mình, nhưng chỉ suýt nắm lấy quyền trượng kịp thời.
Đội cận vệ danh dự trở lại với Rùa (tất cả ngoại trừ Michelangelo). May mắn thay, Người bảo vệ danh dự cuối cùng còn lại Benkei kích hoạt quyền trượng và đổi chỗ cho Mikey ngay trước khi quyền trượng cháy hết.
Trong quá khứ, Norinaga thừa nhận đã đầu hàng Mitsu và Kenshin (người giao quyền trượng cho anh ta), và hai người yêu nhau chia sẻ một cuộc đoàn tụ dịu dàng.
Trong khi đó, Michaelangelo chán nản khi nghĩ đến việc lớn lên, nhưng Splinter đã cổ vũ cậu bằng cách biểu diễn ấn tượng "lampshade Elvis", và những chú rùa còn lại cũng tham gia bằng một điệu nhảy cuối cùng.

5eef1574-a956-4cee-8534-c0842ad03812.jpeg

Ninja Rùa 1990

IMG_20220630_131923-min.jpg

Ninja Rùa 2014​

4. Teenage Mutant Ninja Turtles 2014
Phiên bản làm lại năm 1990, chủ yếu nhờ kỹ xảo dựng hình CGI tạo ra 4 anh em ninja rùa đẹp mắt, phần hành động hay, hài hước, đặc biệt phiên bản Shredder cực ngầu, bộ giáp bá đạo, dữ dội.

dea240761ff848232ebe466b673f4a10.jpg

Bộ giáp siêu ngầu của Shredder​

5. Teenage Mutant Ninja Turtles: Out of the Shadows 2016
Phần này thảm hại, ngoài hiệu ứng hình ảnh đẹp mắt, kỹ xảo ấn tượng, thì phần kết cấu nội dung hết sức tào lao mía lao, rời rạc, không có điểm nhấn, không có sự nổi trội và đột phá gì cả.

bebop - rockteady.jpg

Bebop và Rocksteady - hiệu ứng dựng hình CGI hiện đại
Mình cảm giác 3 bộ cũ, dù tạo hình ninja rùa thô sơ, nhưng rất dễ thương, đáng yêu, nội dung đơn giãn dễ hiểu, xem mà thích thú, lôi cuốn vô cùng. Riêng 2 bộ mới dù tạo hình có nét riêng biệt 4 chú rùa, hành động dữ dội nhưng thiếu mất sự duyên dáng, nội dung lại rời rạc, không kết nối được tinh thần đồng đội như phiên bản cũ.
 
Trả lời