Những ý tưởng về 2 sàn thương mại điện tử Shopee và Tiktok Shop | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Những ý tưởng về 2 sàn thương mại điện tử Shopee và Tiktok Shop

Trước nổi dung chính thức, mình muốn hỏi 2 câu cùng giao lưu với các bạn:
+ Các bạn có làm nghiệp phụ bán hàng online không?
+ Các bạn bán hàng trên sàn TMĐT nào a?
+ Các bạn đã từng sử dụng phần mầm quản lý bán hàng online không?


Bên em hiện đang cung cấp phần mềm quản lý bán hàng đa kênh giúp đăng bán sản phẩm nhanh, kiểm tra doanh thu, lợi nhuận đa chiều, xử lý đơn hàng và tồn kho, phần mềm ngon mượt và có bản free mãi mãi, nếu các anh chị quan tâm cần hỗ trợ hãy vào BigSeller dùng thử nha!


Về chủ đè hôm nay, chúng ta cùng xem 2 cái sàn TMĐT đại diện:

Đầu tiên là Shopee. Hiện tại Shopee là sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam, để ra đơn nhiều chắc các bạn đã dành nhiều thời gian học hỏi với những cao thủ có kinh nghiệm, tham gia Học viện và tận dụng đúng công cụ marketing. Theo kinh nghiệm, bất cứ người bán hàng nào cũng sẽ trải qua thời kỳ “trăng mật” ngọt ngào khi các khách hàng đợt đầu thường là người thân, bạn bè – dễ ủng hộ và không đòi hỏi khắt khe. Tuy nhiên, việc buôn bán sẽ chững lại sau đó nếu không có kênh mở rộng đối tượng khách hàng, và thiếu các training, hỗ trợ chuyên nghiệp như vận chuyển, khuyến mãi, marketing…
Phải cho rằng số lượng về người tiêu dùng của Shopee cực kì mạnh cho đến khi phải đối mặt với một đối thủ với những tính năng mới mẻ khá nặng kí chính là Tiktok shop.

Tiktok Shop là kênh giải trí dành cho giới trẻ hot nhất hiện nay. Sau cơn sốt của Shopee, Tiktok cũng không hề kém cạnh khi ra mắt thêm tính năng Tiktok shop với vô vàn những ưu đãi dành cho người mua cũng như thuận lợi dành cho người bán. Nhiều người đã chọn hình thức khởi nghiệp ngay tại nền tảng này vì những tính năng tiện dụng của nó. Tiktok đã tận dụng tính năng livestream trên app để phát triển thành kênh bán hàng không hề kém cạnh Shopee.

Livestream là hình thức Marketing 0 đồng được nhiều chủ shop lựa chọn nhất hiện nay, Chỉ với đủ followers trên trang cá nhân, bạn đã quá dễ dàng với việc mở giỏ hàng cho chính mình, tự set up, quay và đăng tải những video về những sản phẩm, mặt hàng mà mình đang kinh doanh. Điều này giúp khách hàng có thể coi rõ về hình thức cũng như tính ứng dụng, độ hiệu quả mà sản phẩm mang lại, người bán cũng có thể gắn link sản phẩm ngay trong chính video để khách hàng có thể mua hàng một cách dễ dàng nhất.


Các bạn nghĩ sao?


BigSeller chúc bạn có thật nhiều đơn, Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho việc kinh doanh của bạn. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin liên quan đến kiến thức TMĐT. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi nha!
 


Top