Những bộ phim giúp tăng chỉ số IQ của bạn | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Những bộ phim giúp tăng chỉ số IQ của bạn

pepePE

Nghịch cảnh là Mẹ của Trí tuệXem phim là một bài tập tuyệt vời để con người tăng cường trí thông minh. Điều này, bởi vì chúng cho phép chúng ta thu nhận kiến thức mới, xác định những mối quan tâm mới và tìm thấy những thôi thúc cần thiết để đưa chúng vào thực tế.

Ngoài ra, chúng còn là một nguồn tài liệu giáo khoa cho phép chúng ta suy ngẫm về tầm quan trọng của việc nhận biết cảm xúc và kỹ năng cá nhân.

Dưới đây là một số bộ phim xuất sắc để nhận ra các yếu tố cho phép bạn tiếp tục tăng trí thông minh của mình.

(Focus)

Một trong những bài học lớn mà bộ phim này để lại là cần phải biết cách nhận diện đối nhân xử thế. Bằng cách này, bạn có thể được báo trước để phát hiện ý định của người khác.

Bộ phim này nâng cao tính thông minh vì nó truyền đạt cho công chúng rằng điều cần thiết là phải là người quan sát và phân tích để biết khi nào cần can thiệp.

(Good Will Hunting)

Bộ phim kể về cuộc đời của Will Hunting, một chàng trai trẻ thông minh, nhưng lại có hành vi nổi loạn và không chịu xoay chuyển tình thế do tất cả những gì anh đã có trong quá khứ.
Chính vì vậy, bộ phim truyền tải tầm quan trọng của việc hiểu rõ bản thân để tận dụng các kỹ năng của bản thân và sống ngày càng tốt hơn. Chà, bằng cách bỏ qua tài năng, bạn có thể cuối cùng phải sống một ngày này qua ngày khác và không có động lực.
Ngoài ra, nó cho thấy bạn muốn đạt được sự viên mãn bất chấp tất cả những khó khăn đã trải qua là điều cơ bản như thế nào. Điều này, vì lối sống suy nghĩ về thất bại chỉ lấp đầy những hạn chế của con người và ngăn cản họ phát triển.

(Limitless (Dark Fields)

Trong phần sản xuất này, nhân vật chính không có động lực vì cuộc tình tan vỡ và quyết định sử dụng một loại thuốc có tên NZT-48. Với điều này, bạn kích thích suy nghĩ của mình trở lại, nhưng lại gặp nhiều vấn đề về sức khỏe.

Vì vậy, thông điệp của bộ phim là việc đi theo những cách dễ dàng và từ bỏ việc khám phá khả năng nhận thức của bản thân là một sai lầm nghiêm trọng. Hậu quả của việc này là chúng ngăn cản việc tiếp cận kiến thức mới và củng cố kiến thức đã học được trong suốt cuộc đời.

Ngoài ra, bộ phim còn truyền thông cho công chúng rằng không có giới hạn nào trong việc rèn luyện trí não. Vì vậy, lý tưởng là kích thích nó liên tục để cải thiện trí nhớ và thiết lập các kết nối tinh thần mới.

(The Man Who Knew Infinity)

Bộ phim kể lại tiểu sử của Srinivasa Ramunujan, một người đàn ông bẩm sinh đã có năng khiếu toán học. Bởi vì điều này, từ thời trẻ của mình, ông đã có những phát hiện đáng kinh ngạc mặc dù không có một người hướng dẫn và một thư viện cố định.

Ngoài ra, ông đã đi du lịch đến Châu Âu và làm việc không mệt mỏi để thúc đẩy những phát triển mới cho xã hội. Từ ý tưởng đó, sản xuất làm rõ rằng việc củng cố nhân tài là quá trình lý tưởng để đạt được mục tiêu cuộc sống mà bạn muốn đạt được.

Ngoài ra, điều quan trọng là phải luôn mạnh mẽ và kiên trì để phá vỡ mọi trở ngại xuất hiện trên đường đi.

(Inside Out)

Bộ phim hoạt hình này phát triển ý tưởng rằng mọi người có thể trải nghiệm những cảm xúc tiêu cực và tích cực. Vì vậy, điều cần thiết là phải biết cách quản lý chúng và không ngại trút giận bất cứ lúc nào.

Đó là bước khởi đầu để cảm xúc không bị khóa chặt bên trong con người và dày vò họ liên tục. Ngoài ra, nhận ra những cảm giác bất lợi cho phép bạn xác định nguyên nhân của các vấn đề và bắt đầu giải quyết chúng.

Cuối cùng, một thông điệp khác của bộ phim là bạn không cần phải sợ hãi trước những thay đổi vì bạn có thể tìm thấy những cơ hội quý giá trong đó.

Tầm quan trọng của tài nguyên giảng dạy đối với trí thông minh của bạn
Phim và sách làm tăng trí thông minh vì chúng khơi dậy sự chú ý của mọi người và tạo ra sự tò mò. Từ đó nảy sinh hứng thú để hiểu thêm các quan điểm mới và tiếp tục thu nhận thêm thông tin.

Cuối cùng, những nguồn lực này cũng cho phép mọi người xác định cách họ có thể hành động vào những thời điểm cụ thể để thu được những lợi ích tốt hơn.

Văn bản được dịch từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Việt với Google Dịch
Tôi cảm thấy sự bất tiện của những từ bị dịch sai
xem phần còn lại của bài viết
 

gift4you

Rìu Sắt
Đã xem Limitless (Dark Fields) trong danh sách các phim bài viết nói tới. Nhưng nếu không đề cập đến Inception (2010) và series The Matrix (1999) thì có hơi thiếu sót @pepePE à {EMO_111}
 
Top