Nhiều gã khổng lồ công nghệ của Đài Loan sẽ sử dụng hệ thống máy chủ trang bị CPU Grace NVIDIA đầu tiên trên thế giới

VNZ-NEWS
Hệ thống xử lý dữ liệu đẳng cấp mới dành cho Digital Twins, AI, Máy tính hiệu suất cao, đồ họa đám mây và cloud gaming đến từ ASUS, Foxconn Industrial Internet, GIGABYTE, QCT, Supermicro, Wiwynn

Vn-Z.vn —COMPUTEX —ngày 25 tháng 5 năm 2022—NVIDIA hôm nay vừa ra thông báo rằng các nhà sản xuất máy tính hàng đầu của Đài Loan sẽ tung ra làn sóng đầu tiên các hệ thống NVIDIA Grace™ CPU Superchip và Grace Hopper Superchip được phát triển bởi Nvidia cho một loạt các ứng dụng liên quan đến Digital Twin, AI, điện toán hiệu suất cao, đồ họa đám mây và cloud game.

Hàng chục mẫu máy chủ từ ASUS, Foxconn Industrial Internet, GIGABYTE, QCT, Supermicro và Wiwynn dự kiến sẽ bắt đầu có mặt trên thị trường từ nửa đầu năm 2023. Các hệ thống sử dụng CPU Grace sẽ kết hợp với nền tảng x86 và các máy chủ dựa trên CPU Arm khác mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn để đạt được hiệu suất và hiệu quả cao trong các trung tâm dữ liệu của họ.

NVIDIA-Grace-Portfolio.jpg


“Một loại trung tâm xử lý dữ liệu mới đang xuất hiện – các hệ thống AI xử lý và tinh chỉnh cả núi dữ liệu để tạo ra trí thông minh, NVIDIA đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác Đài Loan của mình để xây dựng các hệ thống thế hệ mới này” -
Ian Buck, phó chủ tịch NVIDIA phụ trách bộ phận Hyperscale và HPC chia sẻ: “Các đối tác của chúng tôi đang sản xuất các hệ hống mới được trang bị Grace Superchips, BlueField DPU cùng phần mềm NVIDIA sẽ mang sức mạnh của AI đến các thị trường và ngành công nghiệp mới trên toàn cầu.”


Các máy chủ sắp tới sẽ dựa trên bốn thiết kế hệ thống mới có Grace CPU Superchip và Grace Hopper Superchip vốn được NVIDIA công bố tại hai hội nghị GTC gần đây nhất của họ. Bản thiết kế 2U này và bảng nền máy chủ được Nvidia cung cấp cho các nhà sản xuất thiết kế gốc (ODM) và nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) để họ nhanh chóng đưa ra thị trường các hệ thống dành cho nền tảng chơi game đám mây NVIDIA CGX™, NVIDIA OVX™, nền tảng NVIDIA HGX™ AI và HPC.


Tăng Cường Khối Lượng Công Việc Hiện Đại​

Hai công nghệ sau đây của NVIDIA Grace Superchip sẽ đảm đương nhiều khối lượng công việc tính toán chuyên sâu trên nhiều kiến trúc khác nhau :


  • Grace CPU Superchip có hai vi xử lý CPU được kết nối chặt chẽ thông qua NVLink®-C2C, với tối đa 144 lõi Arm V9 hiệu suất cao cùng phần vectơ có thể mở rộng cùng bộ nhớ phụ có khả năng truy xuất 1 terabyte mỗi giây. Thiết kế đột phá này mang lại hiệu suất cao nhất, tăng gấp đôi băng thông bộ nhớ và hiệu quả năng lượng so với các bộ vi xử lý máy chủ hàng đầu hiện nay. Nhờ đó công nghệ này sẽ giải quyết các ứng dụng HPC, phân tích dữ liệu lớn, digital twin,cloud gaming và các ứng dụng tính toán hyperscale.

  • Grace Hopper Superchip kết nối GPU NVIDIA Hopper™ với CPU NVIDIA Grace bằng NVLink-C2C thông qua một mô-đun tích hợp được thiết kế đặc biệt để xử lý HPC và các ứng dụng AI quy mô lớn. Sử dụng kết nối NVLink-C2C, Grace CPU truyền dữ liệu đến GPU Hopper nhanh hơn gấp 15 lần so với các CPU truyền thống.


Danh Mục Máy Chủ Broad Grace Dành Cho Ai, Hpc, Digital Twins Và Cloud Gaming
Danh mục thiết kế máy chủ Grace CPU Superchip và Grace Hopper Superchip bao gồm các hệ thống trong từng baseboard với cấu hình một, hai và bốn chiều có sẵn trên bốn thiết kế dành riêng cho khối lượng công việc mà nhà sản xuất máy chủ có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của khách hàng:


  • Hệ thống NVIDIA HGX Grace Hopper để đào tạo AI, suy luận và HPC với Grace Hopper Superchip và DPU NVIDIA BlueField®-3
  • Hệ thống NVIDIA HGX Grace dành cho HPC và siêu máy tính với thiết kế chỉ có CPU gồm Grace CPU Superchip và BlueField-3.
  • Các hệ thống NVIDIA OVX dành cho digital twin và tính toán cộng tác gồm Grace CPU Superchip, BlueField-3 và GPU NVIDIA.
  • Các hệ thống NVIDIA CGX dành cho đồ họa và chơi game trên đám mây gồm GPU Grace CPU Superchip, BlueField-3 và NVIDIA A16 .

NVIDIA đang mở rộng chương trình NVIDIA-Certified Systems™ cho các máy chủ sử dụng NVIDIA Grace CPU Superchip và Grace Hopper Superchip, và cả các CPU x86. Các chứng nhận đầu tiên cho các máy chủ OEM dự kiến sẽ sớm xuất hiện sau khi sản phẩm được các đối tác xuất xưởng.

Phần mềm hỗ trợ​

Các máy chủ sử dụng CPU Grace được tối ưu hóa cho các phần mềm tính toán phong phú của NVIDIA bao gồm NVIDIA HPC, NVIDIA AI, Omniverse™ và NVIDIA RTX™.


Để tìm hiểu thêm về NVIDIA Grace, bạn đọc tham khảo bài phát biu quan trng ti Computex của NVIDIA được phát vào ngày 24 tháng 5, lúc 11 giờ sáng theo giờ Đài Loan.
 
Trả lời