Nhật Bản cuối cùng cũng chấm dứt sử dụng đĩa mềm, bãi bỏ tất cả các quy định sử dụng đĩa mềm

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 03 tháng 07 năm 2024, Đã hơn hai mươi năm kể từ thời kỳ đỉnh cao của đĩa mềm, chính phủ Nhật Bản cuối cùng đã tuyên bố sẽ ngừng sử dụng đĩa mềm trong tất cả các hệ thống của mình, đánh dấu một bước tiến lớn trong quá trình hiện đại hóa các cơ quan chính phủ.

t4A96iX.jpeg

Vào giữa tháng trước, Bộ Kỹ thuật số Nhật Bản đã bãi bỏ 1034 quy định liên quan đến việc sử dụng đĩa mềm, ngoại trừ một quy định liên quan đến việc tái chế ô tô. Bộ trưởng Kỹ thuật số Nhật Bản, ông Taro Kono, người luôn ủng hộ việc loại bỏ các công nghệ tương tự như máy fax trong các cơ quan chính phủ, đã tuyên bố với Reuters vào thứ Tư: "Chúng tôi đã đạt được 'chiến thắng' trước đĩa mềm vào ngày 28 tháng 6!"

Bộ Kỹ thuật số Nhật Bản được thành lập vào năm 2021 trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát. Khi đó, sự phụ thuộc nghiêm trọng vào các tài liệu giấy và công nghệ lỗi thời của các cơ quan chính phủ đã bộc lộ rõ ràng khi cần triển khai nhanh chóng việc xét nghiệm và tiêm vaccine trên toàn quốc.

Ông Taro Kono có 2.5 triệu người theo dõi trên nền tảng mạng xã hội X. Ông từng đảm nhận vai trò Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Ngoại giao của Nhật Bản và chịu trách nhiệm về triển khai vaccine COVID-19. Sau khi thất bại trong cuộc tranh cử thủ tướng vào tháng 8 năm 2022, ông đã nhận vị trí hiện tại.

Tuy nhiên, quá trình số hóa của chính phủ Nhật Bản cũng không phải là không gặp khó khăn. Ứng dụng theo dõi tiếp xúc trong giai đoạn dịch bệnh không đạt hiệu quả như mong đợi, và thẻ căn cước số "My Number" do chính phủ phát hành đã gặp phải nhiều sự cố rò rỉ dữ liệu, dẫn đến tỷ lệ phổ biến thấp hơn mong đợi.

Dù là một nước rất phát triển,Nhật Bản có nhiều công nghệ mới hiện đại, nhưng quốc gia này vẫn còn sử dụng rất nhiều các công nghệ cũ từ nhiều năm trước. Ở Nhật vẫn còn thấy máy fax, điện thoại nắp gập hay điện thoại cố định, băng caste, .v.v.v mặc cho việc sở hữu hạ tầng internet và những công nghệ tiên tiến top đầu thế giới.
 
  • Like
ai0ia Reactions: ai0ia