Nhà mạng Anh bắt đầu loại bỏ dần thiết bị viễn thông của Huawei - VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Nhà mạng Anh bắt đầu loại bỏ dần thiết bị viễn thông của Huawei

Cloud

Administrator
Tập đoàn viễn thông của Anh là BT Group Plc vừa công bố kế hoạch loại bỏ thiết bị của Huawei khỏi hệ thống mạng 4G của họ trong vòng 2 năm tới. Bên cạnh đó nhà mạng này cũng từ chối cho Huawei tham gia đấu thầu thiết bị mạng 5G.


BT cho biết kế hoạch này nằm trong chiến lược nội bộ của tập đoàn, qua đó đẩy thiết bị của Huawei khỏi hạ tầng mạng viễn thông vì quan ngại nguy cơ bảo mật. Tuy vậy BT cho biết họ vẫn sẽ tiếp tục sử dụng những thiết bị của Huawei ở những phần được xem là “an toàn” của hệ thống.

Anh là cái tên mới nhất gia nhập vào danh sách những nước đang cấm vận thiết bị viễn thông của Huawei. Trước đó Mỹ cũng đã cấm các cơ quan chính phủ và đối tác sử dụng thiết bị viễn thông của thương hiệu Trung Quốc, thậm chí còn kêu gọi các đồng minh làm điều tương tự.

Mặc dù không đưa ra kế hoạch loại bỏ mạnh tay như BT của Anh, một số quốc gia như Úc và New Zealand cũng đã từ chối cho Huawei đấu thầu cung cấp hạ tầng mạng 5G vì lý do an ninh quốc gia.

Về phía Huawei, hãng khẳng định mình hoàn toàn không có liên hệ gì với chính phủ Trung Quốc và thiết bị viễn thông của hãng vẫn đảm bảo về bảo mật.

Theo Reuters
 
Top