Người đàn ông này đã trúng số theo cách bất ngờ nhất: với một thiên thạch rơi xuống nhà của mình | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Người đàn ông này đã trúng số theo cách bất ngờ nhất: với một thiên thạch rơi xuống nhà của mình

pepePE

Rìu Chiến Vàng


Khả năng một thiên thạch rơi xuống nóc nhà bạn, không có chuyện gì xảy ra với bạn, và với nó bạn sẽ trở thành triệu phú? Bây giờ chúng ta biết rằng có ít nhất một khả năng, một khả năng đã xảy ra với Josua Hutagalung tại nhà của anh ta ở Bắc Sumatra.

Người đàn ông, một nhà sản xuất quan tài người Indonesia, nói rằng thiên thạch có kích thước bằng một quả bóng đá đã xuyên qua trần nhà để lại một lỗ nhỏ. "Khi tôi nhặt nó lên, tảng đá còn nóng", anh nói với Gulf News. "Âm thanh lớn đến nỗi các phần của ngôi nhà cũng rung chuyển."

Sau vụ việc, Hutagalung không biết tảng đá đó có giá trị như thế nào, tuy nhiên, vài ngày sau anh đã chọn lấy nó và được kiểm tra chuyên nghiệp. Hutagalung đã gặp gỡ các chuyên gia khác nhau và được cho biết rằng tảng đá vũ trụ được coi là một trong những loại đá quý giá nhất đối với các nhà khoa học.Các thiên thạch được định giá cho mỗi gam và có thể có giá từ 0,5 đô la đến 5 đô la cho mỗi gam. Tuy nhiên, những loại có đặc tính hiếm hơn có thể bán với giá lên đến 1.000 USD / gram. Các chuyên gia xác định tảng đá chỉ nặng hơn 2 kg là một trong những loại đá đó.Thiên thạch cuối cùng được xác định là chondrite cacbon CM1 / 2, một loại cực kỳ quý hiếm ước tính khoảng 4,5 tỷ năm tuổi, khiến nó trở thành một trong những thiên thạch quan trọng nhất cho đến nay. Trên thực tế, tảng đá này có giá trị đến mức thậm chí chuyên gia thiên thạch người Mỹ Jared Collins đã giúp Josua bán nó. vì vậy anh ta đồng ý trao đổi toàn bộ với Collins với giá 1,85 triệu đô la. Điểm đến cuối cùng của họ: một bác sĩ và nhà sưu tập từ Indianapolis. Hơn nữa, ba mảnh vỡ đã tách ra khỏi đá khi nó cháy qua bầu khí quyển của Trái đất sau đó đã được tìm thấy trong vòng vài km từ nhà của Hutagalung.
Đối với Thomas Djamaluddin, Giám đốc Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia ở Lapan, Indonesia, khả năng thống kê của một cuộc hạ cánh như vậy trong một khu dân cư là đáng kinh ngạc. Về phần mình, Hutagalung, hiện là một triệu phú, đã giải thích rằng anh sẽ thấy ước mơ của mình thành hiện thực: xây dựng một nhà thờ.

Văn bản được dịch từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Việt với Google Dịch
Tôi cảm thấy sự bất tiện của những từ bị dịch sai

xem phần còn lại của bài viết

 
Top