Chuyện lạ - Ngôi làng tò mò của Trung Quốc bị thiên nhiên nuốt chửng | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Chuyện lạ Ngôi làng tò mò của Trung Quốc bị thiên nhiên nuốt chửng

pepePE

Rìu Chiến Vàng
VIP User

Bị bỏ rơi bởi người dân vào những năm 1990, thảm thực vật và khí hậu ẩm ướt nhanh chóng biến đổi cảnh quan.
Màu xanh lá cây thống trị cảnh và quyến rũ. Đó không phải là một cánh đồng, nó không phải là rừng rậm, nó cũng không phải là một công viên cỏ sáng bóng. Đó là một tấm bưu thiếp toát lên sự huyền bí, hấp dẫn, tươi mới và ma thuật. Tất cả trong một. Sự thật là Houtouwan, trên đảo Shengshan, Trung Quốc, là một ngôi làng bỏ hoang được bao phủ trong màu xanh lá cây, bị nhấn chìm bởi thiên nhiên đang quyến rũ những người đến thăm nó.

Nằm cách bờ biển Thượng Hải 90 km, thị trấn này là một phần của Quần đảo Shengsi và nằm trên đỉnh của các vách đá. Bạn có thể nghe thấy thiên nhiên: sóng biển, một số côn trùng ù ù, trill của một số loài chim.

Houtouwan đã từng là nhà của 600 gia đình đánh cá, những người trong thập niên 1990 đã quyết định rời khỏi làng để tìm kiếm cơ hội tốt hơn / AFP PHOTO / Johannes EISELE

Các đường phố vang vọng theo tiếng bước chân của một số khách du lịch đến đó -lancha và taxi thông qua - khám phá các công trình được bao phủ bởi dây leo và vùng đất hoang dã, nơi sương mù cũng chiếm ưu thế.

Do sự tiến bộ mạnh mẽ của thảm thực vật trên những ngôi nhà nơi vẫn có thể phát hiện ra một số gạch đỏ, nên dường như nơi này đã bị bỏ hoang từ lâu. Không phải vậy.

Người ta nói rằng làng chài này được thành lập vào năm 1950 và nó từng là nơi trú ẩn của khoảng 600 gia đình, nhưng vào những năm 90, khi những chiếc thuyền bắt đầu trở về đất liền mà không có cá trong lưới vì nguồn tài nguyên cạn kiệt, cuộc di cư của người dân bắt đầu tìm kiếm các cơ hội tốt hơn ở các làng và thành phố khác trên đảo.
Cảng nhỏ Houtouwan, không thể tiếp cận khi biển động, không thể cạnh tranh với các thành phố khác với cơ sở hạ tầng phù hợp hơn với các tàu đang phát triển kích cỡ.

Ngoài việc thiếu cá, còn có sự thiếu kết nối với các thành phố khác, việc tiếp cận hàng hóa phức tạp và cũng là một sự thay thế giáo dục cho trẻ em lớn lên ở đó hoặc chăm sóc sức khỏe cho người già hoặc phụ nữ mang thai, ví dụ.

Được coi là một ngôi làng ma hoặc bị bỏ hoang, vẫn còn một vài người sống trong khu vực và thường tham dự với khách du lịch kể từ năm 2015 bắt đầu đến đó bị thu hút bởi những cảnh tượng đáng kinh ngạc.
dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt bởi dịch giả google, xin lỗi vì những sai lầm ;)
Nguồn
 


Bài Viết Mới

Top