Ngân hàng lớn thứ 4 thế giới yêu cầu nhân viên xóa ứng dụng TikTok | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Ngân hàng lớn thứ 4 thế giới yêu cầu nhân viên xóa ứng dụng TikTok

Hacker Is Real

Hãy like thay vì post thanks ❤❤❤!
Wells Fargo & Company là công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia có trụ sở tại thành phố San Francisco, California (Mỹ). Đây là ngân hàng lớn thứ 4 thế giới tính theo vốn hóa thị trường và tổng tài sản.
Ngân hàng Wells Fargo đã ra lệnh cho nhân viên gỡ cài đặt TikTok khỏi điện thoại làm việc của họ, do những lo ngại về quyền riêng tư dữ liệu đối với ứng dụng chia sẻ video.
Động thái của Wells Fargo được đăng tải trên The Information. Tương tự Amazon, ngân hàng này cũng đã có email gửi tới gần 300.000 nhân viên của mình yêu cầu gỡ bỏ TikTok khỏi điện thoại.
image.png
Trước đó, hôm 10/7, Amazon đã yêu cầu các nhân viên xóa TikTok khỏi thiết bị di động mà họ sử dụng để truy cập vào email công ty. Nhưng sau đó, Amazon thông báo hướng dẫn này chỉ là một lỗi. Ông Navarro cáo buộc việc rút lại quyết định của Amazon "cho thấy ảnh hưởng của Trung Quốc đối với các doanh nghiệp Mỹ".
TikTok đã nhiều lần phủ nhận cáo buộc cho rằng ứng dụng này đe dọa đến an ninh quốc gia Mỹ. Công ty cho biết đang cân nhắc thay đổi cấu trúc công ty để tách khỏi Trung Quốc.
Bên cạnh đó, ngoại trưởng Mỹ - Mike Pompeo gần đây đã xác nhận rằng chính phủ Mỹ đang xem xét việc cấm TikTok và các ứng dụng truyền thông xã hội khác của Trung Quốc do vấn đề an ninh.
Theo ông Navarro, TikTok đang dùng chiêu giống với Huawei Technologies khi thuê cựu CEO Disney Kevin Mayer làm CEO mới. "Việc sử dụng một bù nhìn người Mỹ cũng không có ích gì", ông nói.
Trong khi đó, báo cáo minh bạch của TikTok trong nửa cuối năm 2019 tiết lộ rằng có khoảng 500 yêu cầu pháp lý tới từ các chính phủ trên thế giới về dữ liệu người dùng của TikTok. Khoảng 100 trong số đó là những yêu cầu tới từ Mỹ.
 


Bài Viết Mới

Top