NASA tin có sự sống ngoài trái đất nhưng không có bằng chứng nào về người ngoài hành tinh tại trái đất

VNZ-NEWS
Vn-z.vn Ngày 16 tháng 09 năm 2023, Và vào tháng 7 năm 2022, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Quốc gia Hoa Kỳ (NASA) bắt đầu thành lập một nhóm chuyên gia để điều tra hiện tượng không xác định trên không (UAP) từ góc độ khoa học, thường được gọi là vật thể bay không xác định (UFO).

Tuy nhiên, vào thời điểm đó, NASA chỉ đơn giản gọi nó là "UAP," viết tắt của "Unidentified Aerial Phenomena" (Hiện tượng không xác định trên không). Nó cũng có thể ám chỉ những hiện tượng bất thường không xác định và không nhất thiết phải là vật thể bay.

hoa-thach-nguoi-ngoai-hanh-tinh.jpg

Một hình ảnh cho rằng đây là hoá thạch của người ngoài hành tinh.

Trong phiên điều trần về "Hiện tượng dị thường không xác định" (UAP), nhà báo Mexico Jaime Maussan đã trình diện hai hiện vật được cho là xác của người ngoài hành tinh. Hai bộ hài cốt nhỏ bé này có ba ngón tay trên mỗi bàn tay và đầu dài, được tìm thấy ở Peru và niên đại khoảng 1.000 năm tuổi. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng những phát hiện tương tự trong quá khứ thực chất là xác ướp trẻ em. Các nhà lập pháp Mexico đã nghe lời khai của cựu phi công Mỹ về trải nghiệm cá nhân với UAP. Chính phủ Mỹ cũng đã thay đổi quan điểm và tiến hành điều tra về UAP, trong khi NASA đã thành lập một hội đồng độc lập nghiên cứu UFO. Maussan đã gặp phản ứng và chỉ trích từ những người hoài nghi về tính xác thực của các phát hiện này.

Hôm nay, NASA đã công bố báo cáo phân tích về UAP (Unidentified Aerial Phenomena - Hiện tượng không xác định trên không), trong đó đề cập đến việc bổ nhiệm một giám đốc nghiên cứu UAP, nhưng vì bảo mật an toàn thông tin cá nhân nên NASA không tiết lộ tên cụ thể.

Giám đốc NASA, Bill Nelson, trong cuộc họp báo cho biết đây là lần đầu tiên NASA thực hiện hành động cụ thể "nghiên cứu nghiêm túc hiện tượng UAP". Ông nói rằng NASA sẽ tìm ra một hành tinh "giống Trái Đất" khác trong vũ trụ có thể thích hợp để sinh sống.
“Do I believe there’s life in a universe that is so vast that it’s hard for me to comprehend how big it is? My personal answer is yes,” Nelson said.


Still, that does not mean that UAP are evidence of such life, he said. If intelligent life does exist, it would likely need to travel many millions if not billions of light-years to reach Earth and remain largely undetected.


“We want to shift the conversation about UAP from sensationalism to science,” Nelson said.
"Nelson nói: 'Tôi có tin rằng có sự sống trong một vũ trụ vô cùng to lớn đến nỗi khó để tôi hiểu được nó có đến thế'. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là UAP là bằng chứng cho sự sống đó," ông nói. Nếu có sự sống thông minh tồn tại, có thể họ cần phải di chuyển hàng triệu hoặc thậm chí hàng tỷ năm ánh sáng để đến Trái Đất mà vẫn giữ được sự không được phát hiện rộng rãi.

Nelson nói: 'Chúng tôi muốn chuyển cuộc trò chuyện về UAP từ sự gây chấn động đến khoa học'."
Với số lượng ngôi sao và thiên hà khổng lồ trong vũ trụ, ông tin rằng sẽ có sự tồn tại của các dạng sống khác.

Tuy nhiên, báo cáo của NASA nhấn mạnh rằng hiện tại "không có bằng chứng cho thấy" các sự kiện chứng kiến hiện tại về UFO do người ngoài hành tinh gây ra.

Tuy vậy, NASA vẫn khuyến nghị rằng không nên loại bỏ các quan điểm về sự sống ngoài hành tinh, vì nhiều nhiệm vụ khoa học của tổ chức này một phần đều tập trung vào việc trả lời câu hỏi về sự tồn tại của sự sống ngoài Trái Đất.

NASA cho biết, điều tra về UAP giống như tìm kim trong bọc cỏ, thiếu dữ liệu chất lượng cao đã góp phần vào sự bí ẩn , các mô tả của nhiều nhân chứng hiện tại không chi tiết hoặc không nhất quán.
 
Trả lời

Long Sao


Junior Moderator
Không có bằng chứng mà cho là điều đó tồn tại. Kiểu giống như không có bằng chứng mà quy là có kẻ giết người ấy nhỉ? Thật là NeSe thật là cháo lò một mớ. Không có bằng chứng mà lại có thể nói là có tội. Buồn cười khoa học xào lao
 

MinhGiang

Rìu Vàng
Có khi nào Mẽo đang nhốt người ngoài hành tinh không nhỉ? Có thể lắm chứ hì
 

trantrinh1902

Búa Đá Đôi
Không có bằng chứng mà cho là điều đó tồn tại. Kiểu giống như không có bằng chứng mà quy là có kẻ giết người ấy nhỉ? Thật là NeSe thật là cháo lò một mớ. Không có bằng chứng mà lại có thể nói là có tội. Buồn cười khoa học xào lao
Vậy theo bạn số lớn nhất là số nào? Vậy số lớn nhất có tồn tại hay k? 😏
 

cyberat


Junior Moderator
Thành viên BQT
tìm tui chi hoài vậy, tui ngồi sau màn hình chứ đâu - ng ngoài hành tinh nói