MSI ra mắt card chuyển đổi PCIe Gen5 đầu tiên trong ngành

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn ngày 30 tháng 10 năm 2021 Theo VideoCardz, MSI đã trình diễn thẻ chuyển đổi PCIe Gen5 lần đầu tiên trong sự kiện phát sóng trực tiếp vào ngày 28 tháng 10 , thành phẩm cũng xuất hiện trong chương trình phát sóng trực tiếp. Sản phẩm này hỗ trợ PCIe Gen5 × 4, có thể cung cấp băng thông 128Gb / s , sử dụng cổng M.2 của ổ SSD. Nếu ổ cứng thể rắn M.2 NVMe thế hệ tiếp theo sử dụng kênh này, tốc độ có thể vượt quá 14GB / s.


MSSI-Gen5-PCI-Express-Card.jpg


Card chuyển đổi của MSI trang bị hệ thống quạt làm mát ổ bi kép và vỏ nhôm. Có một cổng cấp nguồn độc lập 6 chân ở phía bên phải , có một số công tắc và một số mạch ở góc trên bên trái của PCB. Theo MSI, quạt làm mát thẻ riser có thể được tắt theo cách thủ công.


MSSI-Gen5-PCI-Express-Card2.jpg

MSSI-Gen5-PCI-Express-Card1.jpg


Được biết nhiều nhà sản xuất đã giới thiệu bo mạch chủ dòng Z690, tương thích với bộ vi xử lý máy tính để bàn Core thế hệ thứ 12 của Intel. Thế hệ vi xử lý này cung cấp 16 kênh PCIe 5.0 , dự kiến Nvidiacũng sẽ tung ra một card đồ họa RTX 3090 Ti mới vào năm 2022, sử dụng các kênh PCIe 5.0 lần đầu tiên.

Trước đó cả Marvell và Phison đều công bố ra mắt chip SSD PCIe 5.0, có hiệu năng sẽ vượt xa các sản phẩm cùng loại là PCIe 4.0, đạt tốc độ tối đa 14GB / s. Bộ điều khiển chính sử dụng công nghệ quy trình 12nm và ổ đĩa trạng thái rắn hoàn thiện dự kiến sẽ được công bố vào nửa cuối năm 2022.


Vn-Z.vn team tổng hợp
 
  • Love
LuanPhamT Reactions: LuanPhamT
Trả lời

Jonavrek

Búa Đá
Mới chuyển qua xài SSD có mấy ngày, đang ngâm cứu M.2, giờ chuẩn bị ra Gen 5 luôn rồi {brick}