Một số nhà cung cấp VPN sử dụng địa chỉ ảo | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Một số nhà cung cấp VPN sử dụng địa chỉ ảo

vinhtruyen92

Rìu Vàng
Mình google dịch từ nguồn viết này, mọi người đọc tham khảo:

Ngày 21 tháng 3 năm 2018 Bởi Sven Taylor (Sven Taylor là người sáng lập RestorePrivacy) - 56 Bình luận
vị trí máy chủ vpn giả mạo

Cập nhật : Trong số ba nhà cung cấp VPN được đề cập trong báo cáo này, chỉ có ExpressVPN đã xuất bản danh sách máy chủ hoàn chỉnh ghi lại cả vị trí máy chủ vật lý và "ảo". Các vị trí ảo chỉ chiếm ít hơn ba phần trăm mạng của ExpressVPN; họ cũng giải thích lý do sử dụng vị trí ảo (xem trang web của họ để biết chi tiết).
PureVPNHideMyAss vẫn không công khai tiết lộ mà các máy chủ trong mạng của họ là tiền ảo và đó là vật lý.


VPN có thực sự có tất cả các máy chủ mà họ yêu cầu ở các vị trí kỳ lạ trên khắp thế giới không?
Trong nhiều trường hợp, câu trả lời là không .
Vị trí thực sự của một số máy chủ VPN có thể hoàn toàn khác. Nói cách khác, một máy chủ được cho là ở Pakistan thực sự là ở Singapore. Hoặc một máy chủ đáng lẽ phải ở Ả Rập Xê Út thực sự là ở Los Angeles, California. (Cả hai đều là ví dụ thực tế từ bên dưới.) Điều này được gọi là giả mạo vị trí thực.
Tại sao nó quan trọng?
Đầu tiên, hiệu suất có thể bị ảnh hưởng nếu máy chủ thực tế ở xa hơn đáng kể. Thứ hai, thật tệ nếu bạn đang cố gắng tránh một số quốc gia nhất định (chẳng hạn như Vương quốc Anh hoặc Hoa Kỳ) nơi máy chủ có thể được đặt. Thứ ba, khách hàng không nhận được vị trí máy chủ thực sự mà họ đã trả tiền. Và cuối cùng, việc sử dụng các vị trí máy chủ giả (ảo) đặt ra câu hỏi về tính trung thực của VPN.
Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào chủ đề về các vị trí máy chủ VPN hư cấu. Vấn đề ở đây là không tấn công bất kỳ nhà cung cấp VPN nào, mà thay vào đó là cung cấp thông tin trung thực và các ví dụ thực tế để làm rõ một chủ đề khó hiểu. Chúng tôi sẽ đề cập đến bốn điểm chính:
 • Tuyên bố tiếp thị máy chủ VPN
 • Vị trí máy chủ ảo với ExpressVPN (11 vị trí được xác định)
 • Vị trí máy chủ ảo với PureVPN (5 vị trí được xác định, nhưng còn nhiều vị trí khác)
 • Cách kiểm tra và tìm vị trí thực của máy chủ VPN
Nhưng trước khi chúng ta bắt đầu, bạn có thể tự hỏi mình, tại sao các VPN thậm chí còn sử dụng các vị trí máy chủ ảo?
Các ưu đãi chủ yếu là tài chính. Đầu tiên, nó tiết kiệm rất nhiều tiền. Sử dụng một máy chủ để giả mạo nhiều vị trí máy chủ sẽ giảm đáng kể chi phí. (Các máy chủ trả phí chuyên dụng khá đắt.) Thứ hai, việc quảng cáo nhiều vị trí máy chủ ở nhiều quốc gia khác nhau có thể thu hút nhiều người hơn, điều này sẽ bán được nhiều đăng ký VPN hơn.
Đây là cách hoạt động…

MY, bạn có một mạng máy chủ lớn hơn!​

Hầu hết các nhà cung cấp VPN lớn hơn đều tự hào về mạng máy chủ trải dài trên toàn thế giới. Đây dường như là xu hướng - họ đang nhấn mạnh số lượng hơn chất lượng .
Lấy ví dụ về Hidemyass và mạng máy chủ của họ tuyên bố:
máy chủ hidemyass
Nếu bạn nghĩ rằng có máy chủ vật lý ở hơn 190 quốc gia, tôi có một cầu nối để bán cho bạn!
Khi xem xét kỹ hơn mạng lưới của Hidemyass, bạn sẽ thấy một số địa điểm rất lạ, chẳng hạn như Bắc Triều Tiên , Zimbabwe và thậm chí cả Somalia .
Nhưng đọc thêm, rõ ràng là nhiều địa điểm trong số này thực sự là hư cấu.
Hidemyass gọi các vị trí máy chủ hư cấu này là " vị trí ảo " trên trang web của họ. Rất tiếc, tôi không thể tìm thấy trang máy chủ công khai liệt kê tất cả các URL máy chủ, vì vậy tôi không thể kiểm tra bất kỳ vị trí nào. Tuy nhiên, đại diện trò chuyện Hidemyass mà tôi đã nói chuyện xác nhận rằng họ sử dụng các địa điểm "ảo", nhưng không thể cho tôi biết địa điểm nào là giả và địa điểm nào là thật.
PureVPN là một nhà cung cấp khác thừa nhận sử dụng các vị trí giả mạo, được họ gọi là “ máy chủ ảo ” - tương tự như Hidemyass. (Chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn về PureVPN bên dưới, với kết quả thử nghiệm cho các máy chủ không được phân loại là ảo.)
ExpressVPN cũng tự hào về một mạng máy chủ lớn. Không giống như PureVPN và Hidemyass, ExpressVPN không thừa nhận việc sử dụng các vị trí giả mạo ở bất kỳ đâu trên trang web của mình . Đại diện trò chuyện ExpressVPN mà tôi đã nói chuyện tuyên bố rằng tất cả các vị trí máy chủ đều là thật. (Điều này đã được chứng minh qua thử nghiệm là sai.)
lừa đảo expressvpn-2
Thử nghiệm cho thấy nhiều vị trí máy chủ của ExpressVPN là giả mạo.
Cũng giống như với Hidemyass và PureVPN , kết quả thử nghiệm cho thấy ExpressVPN đang sử dụng địa điểm máy chủ hư cấu, mà chúng tôi sẽ đề cập chi tiết dưới đây.

Kiểm tra vị trí máy chủ VPN​

Với các công cụ kiểm tra mạng miễn phí, bạn có thể nhanh chóng tìm ra vị trí thực của máy chủ VPN. Điều này cho phép bạn kiểm tra chéo các vị trí máy chủ đáng ngờ với mức độ chính xác cao.
Đối với mỗi máy chủ VPN được kiểm tra trong bài viết này, tôi đã sử dụng ba công cụ kiểm tra mạng khác nhau để xác minh vị trí thực ngoài bất kỳ nghi ngờ hợp lý nào:
 1. Kiểm tra ping Giám sát tổng hợp ứng dụng CA (kiểm tra ping từ 90 địa điểm khác nhau trên toàn thế giới)
 2. Lộ trình theo dõi giám sát tổng hợp ứng dụng CA (thử nghiệm từ các địa điểm khác nhau trên toàn thế giới)
 3. Ping.pe (kiểm tra ping từ 24 địa điểm khác nhau trên toàn thế giới)
Đầu tiên, tôi đã sử dụng bài kiểm tra ping này , nó ping máy chủ VPN từ 90 địa điểm khác nhau trên toàn thế giới. Điều này cho phép bạn thu hẹp vị trí với phép tính tam giác cơ bản. Nói chung, thời gian (ms) càng thấp, máy chủ càng gần vị trí nhất định. Khá đơn giản và chính xác.
Thứ hai, tôi chạy các tuyến đường theo dõi từ nhiều địa điểm khác nhau dựa trên kết quả trong thử nghiệm đầu tiên. Điều này cho phép bạn đo khoảng cách dọc theo mạng đến máy chủ VPN cuối cùng. Ví dụ: với ExpressVPN, tôi có thể chạy theo dõi từ Singapore và thấy rằng máy chủ VPN cách đó khoảng 2 mili giây, có nghĩa là nó cũng được đặt tại Singapore.
Thứ ba, tôi đã sử dụng một bài kiểm tra ping khác để ping lại máy chủ VPN từ các vị trí khác nhau trên toàn thế giới. Công cụ này cũng bao gồm các lộ trình theo dõi cho từng vị trí (MTR).
Lưu ý : Khi chạy kiểm tra theo dõi hoặc kiểm tra ping, bạn có thể có một số kết quả kiểm tra ngoại lệ do các biến khác nhau với mạng và bước nhảy. Đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên chạy nhiều thử nghiệm với cả ba công cụ trên. Bằng cách này, bạn sẽ có thể loại bỏ các kết quả ngoại lệ và xác nhận thêm vị trí máy chủ thực sự.
Với mọi vị trí máy chủ hư cấu được tìm thấy trong bài viết này, cả ba công cụ đều đề xuất cùng một vị trí chính xác. Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào, tôi đã không gắn nhãn máy chủ là "giả mạo" bên dưới.

Vị trí máy chủ ExpressVPN​

Như chúng ta đã thấy ở trên, ExpressVPN tự hào có một số lượng lớn các máy chủ trên trang web của họ ở một số địa điểm rất thú vị.
Trong bản đồ bên dưới, bạn có thể thấy nhiều vị trí máy chủ Đông Nam Á của họ trong các ô màu đỏ. Đây là tất cả các địa điểm được xác định là hư cấu sau khi thử nghiệm rộng rãi, với máy chủ thực tế được đặt tại Singapore .
Máy chủ Expressvpn giả mạo
Mọi vị trí máy chủ ExpressVPN trong hộp màu đỏ đều bị phát hiện là giả mạo sau khi thử nghiệm rộng rãi.
ExpressVPN không công khai bất kỳ URL máy chủ nào của họ. Vì vậy, để có được URL máy chủ, bạn cần có tài khoản ExpressVPN, sau đó vào khu vực thành viên và tải xuống các tệp cấu hình thủ công.
Tổng cộng, tôi đã tìm thấy 11 vị trí máy chủ VPN giả mạo với ExpressVPN. Dưới đây tôi sẽ cho bạn thấy kết quả kiểm tra cho một địa điểm (Pakistan). Bạn có thể tìm thấy các kết quả thử nghiệm khác trong Phụ lục của bài viết này.

Máy chủ Pakistan của ExpressVPN (Singapore)​

URL: pakistan-ca-version-2.expressnetw.com
Lừa đảo ExpressVPN

Thử nghiệm 1 : Thời gian ping từ các địa điểm khác nhau trên toàn thế giới cho thấy máy chủ gần Singapore hơn nhiều so với Bangalore, Ấn Độ. Nếu máy chủ thực sự ở Pakistan, điều này sẽ không có nhiều ý nghĩa.
expressvpn ấn độ


ExpressVPN-Singapore.png

Chỉ với 2 mili giây ping (khoảng cách), máy chủ “Pakistan” này chắc chắn là ở Singapore. Nhưng để chứng minh thêm về vị trí, chúng tôi có thể chạy thêm một vài thử nghiệm nữa.
Thử nghiệm 2 : Chạy theo dõi từ Singapore đến máy chủ VPN “Pakistan”, một lần nữa chúng tôi có thể xác minh rằng máy chủ này ở Singapore, với ping khoảng 2 mili giây.
expressvpn pakistan

Nhìn vào từng bước nhảy trong traceroute cho bạn bức tranh đầy đủ về đường dẫn mạng. Điều này cho thấy khoảng cách (thời gian) giữa máy chủ VPN cuối cùng và vị trí theo dõi. Với tốc độ khoảng 2 mili giây, máy chủ này rõ ràng là ở Singapore.
Chỉ cho vui thôi, chúng tôi sẽ chạy thêm một bài kiểm tra nữa, mặc dù đã rõ vị trí đặt máy chủ.
Kiểm tra 3 : Dưới đây là một bài kiểm tra ping sử dụng website ping.pe .
Screen-Shot-2017-07-07-at-11.37.32-AM-2.png

Vị trí máy chủ Pakistan chắc chắn là hư cấu (giả mạo). Địa điểm thực là ở Singapore.
Một dấu hiệu khác mà bạn thấy với các vị trí máy chủ giả mạo của ExpressVPN là địa chỉ IP máy chủ thứ hai đến cuối cùng (trước bước cuối cùng) khi bạn chạy theo dõi là giống nhau. Với tất cả các vị trí máy chủ giả mạo ở Châu Á, bạn tìm thấy địa chỉ IP này trước bước cuối cùng:
173.303.118.131
Với một quy trình theo dõi, bạn có thể thấy rằng máy chủ cuối cùng (giả mạo) luôn rất gần với địa chỉ IP ở trên. Đây chỉ đơn giản là thêm bằng chứng chỉ ra kết luận rõ ràng rằng Singapore là vị trí thực sự của tất cả các máy chủ này.
Ngoài Pakistan, đây là các vị trí máy chủ hư cấu khác được tìm thấy với ExpressVPN:
 1. Nêpan
 2. Bangladesh
 3. Bhutan
 4. Myanmar
 5. Ma Cao
 6. Nước Lào
 7. Sri Lanka
 8. Indonesia
 9. Brunei
 10. Phi-líp-pin
Lưu ý : có thể có nhiều địa điểm giả mạo hơn, nhưng tôi không có thời gian để kiểm tra mọi máy chủ.

Vị trí máy chủ PureVPN​

PureVPN có khá nhiều vị trí máy chủ giả mạo.
Trên trang máy chủ PureVPN, bạn thấy rằng nhiều máy chủ bắt đầu bằng “vl”, có vẻ như là viết tắt của “vị trí ảo”. Bạn tìm thấy hai loại tiền tố khác nhau: vleu (có thể là viết tắt của vị trí ảo Châu Âu) và vlus (có thể có nghĩa là vị trí ảo Hoa Kỳ). Mọi vị trí "vl" mà tôi đã kiểm tra thực sự là giả (hoặc "ảo" như cách họ muốn gọi).
máy chủ ảo purevpn
Nhưng tôi cũng thấy rằng nhiều vị trí không phải ảo của họ cũng là giả mạo, chẳng hạn như Aruba và Azerbaijan trong ảnh chụp màn hình ở trên.
Đây là một ví dụ:

Máy chủ Azerbaijan của PureVPN (Vương quốc Anh)​

URL: az1-ovpn-udp.pointtoserver.com
máy chủ giả purevpn

Các bài kiểm tra ping rõ ràng cho thấy vị trí máy chủ này để được ở Vương quốc Anh - gần Edinburgh.
máy chủ giả purevpn azerbaijan

Hơn nữa, thời gian ping của Thổ Nhĩ Kỳ (gần với Azerbaijan) cao hơn nhiều so với Vương quốc Anh.
máy chủ purevpn lừa đảo giả mạo

Vị trí máy chủ đã rõ ràng; nó nằm ở Vương quốc Anh.
Nhưng để xác minh thêm vị trí không còn nghi ngờ, tôi đã chạy một đường theo dõi từ Edinburgh, Vương quốc Anh đến máy chủ “Azerbaijan”:
Máy chủ Purevpn azerbaijan

Với tốc độ khoảng 2 mili giây, chắc chắn máy chủ này nằm ở Vương quốc Anh, không phải Azerbaijan.
Ngoài Azerbaijan, tôi cũng tìm thấy bốn vị trí máy chủ “không phải vl” giả mạo khác với PureVPN:
 • Aruba
 • Ả Rập Saudi
 • Bahrain
 • Yemen
Lưu ý : Tôi đã không dành nhiều thời gian để kiểm tra các vị trí máy chủ PureVPN vì rõ ràng có nhiều vị trí là giả mạo. Do đó, tôi chỉ chọn năm ví dụ cho bài viết này.

Cách tìm vị trí máy chủ VPN thực​

Xác định vị trí thực của máy chủ VPN rất nhanh chóng và dễ dàng với năm bước dưới đây.

Bước 1: Lấy URL hoặc địa chỉ IP của máy chủ VPN​

Bạn sẽ có thể tìm thấy URL hoặc địa chỉ IP của máy chủ VPN trong khu vực thành viên. Bạn có thể cần tải xuống tệp cấu hình VPN cho vị trí cụ thể, sau đó chỉ cần mở tệp và lấy URL cho máy chủ. Một số VPN công khai cung cấp thông tin này trên trang máy chủ của họ.
kiểm tra máy chủ vpn
Ở đây tôi đã tải xuống tệp cấu hình OpenVPN cho máy chủ ExpressVPN Nepal. Sau khi mở tệp, tôi tìm thấy URL máy chủ ở gần đầu.
Bây giờ sao chép URL của máy chủ VPN cho bước 2.

Bước 2: Ping máy chủ VPN từ các vị trí khác nhau trên toàn thế giới​

Sử dụng công cụ miễn phí này từ CA App Synthetic Monitor để ping máy chủ VPN từ khoảng 90 địa điểm khác nhau trên toàn thế giới. Nhập URL máy chủ VPN (hoặc địa chỉ IP) từ bước 1 vào hộp và nhấn Bắt đầu .
ping máy chủ vpn

Sẽ mất vài giây để hiển thị kết quả ping.

Bước 3: Kiểm tra kết quả để xác định vị trí thực tế​

Bây giờ bạn có thể kiểm tra kết quả, tìm kiếm thời gian ping thấp nhất để xác định máy chủ gần nhất. Bạn có thể muốn mở một bản đồ để kiểm tra xem máy chủ nào sẽ có ping thấp nhất dựa trên khoảng cách địa lý.
máy chủ thử nghiệm vpn
Từ tất cả các địa điểm thử nghiệm, Bangalore, Ấn Độ sẽ có ping thấp nhất do gần Nepal.
Nhưng nếu bạn nhìn vào tất cả các kết quả, bạn có thể thấy rằng vị trí chính xác của máy chủ là ở một nơi khác.
máy chủ lừa đảo vpn
Có vẻ như chúng ta có một người chiến thắng. Máy chủ VPN này được đặt tại Singapore - KHÔNG PHẢI Nepal.
Tại thời điểm này, rõ ràng là vị trí máy chủ là ở Singapore, chứ không phải ở Nepal (ví dụ này). Nhưng chỉ để xác minh những kết quả này, chúng tôi sẽ chạy thêm một số bài kiểm tra.

Bước 4: Chạy một vài thử nghiệm theo dõi lộ trình​

Bạn có thể thăm dò thêm vị trí chính xác bằng cách chạy thử nghiệm theo dõi . Đây chỉ đơn giản là một cách để đo thời gian cần một gói dữ liệu đến vị trí máy chủ, qua các bước khác nhau trong mạng. Có các tùy chọn khác nhau để kiểm tra lộ trình, chẳng hạn như Kính nhìn từ Hurricane Electric.
Phương pháp ưa thích của tôi là sử dụng công cụ theo dõi này từ CA App Synthetic Monitor và sau đó chọn vị trí để chạy theo dõi từ đó.
Đầu tiên, bạn có thể chạy theo dõi từ một vị trí phải gần vị trí máy chủ nhất. Trong trường hợp này, đó sẽ là New Delhi, địa điểm gần nhất mà tôi có thể tìm thấy ở Nepal. Chỉ cần nhập URL máy chủ VPN và chọn vị trí thử nghiệm của bạn cho lộ trình theo dõi.
máy chủ vpn 4

Bây giờ chúng tôi sẽ chạy một tuyến đường theo dõi khác, nhưng lần này là từ Singapore.
VPN-server-5.png
Chúng tôi có một người chiến thắng: Singapore.
Hiện rõ ràng là máy chủ ExpressVPN Nepal này được đặt tại Singapore. Nhưng bạn cũng có thể kiểm tra chéo bằng một bài kiểm tra nữa.

Bước 5: Chạy một bài kiểm tra ping khác​

Cũng giống như ở bước 2, Ping.pe sẽ ping máy chủ VPN từ các vị trí khác nhau trên toàn thế giới, cho phép bạn thu hẹp vị trí có thể xảy ra. Công cụ này sẽ liên tục ping đến máy chủ và tính toán thời gian trung bình cho mọi vị trí. Hơn nữa, nó sẽ chạy các lộ trình theo dõi cho mọi vị trí, cho phép bạn xác minh thêm vị trí.
Như trước đây, chỉ cần nhập URL máy chủ VPN và nhấn Go . Kết quả ping sẽ liên tục xuất hiện trong biểu đồ.
VPN-Server-7.png
Một lần nữa, kết quả cho thấy rõ ràng máy chủ này là ở Singapore. Không có nghi ngờ gì về điều đó.
Bây giờ chúng ta có thể thấy ngoài mọi nghi ngờ, máy chủ VPN này được đặt ở Singapore, không phải Nepal.

Kiểm soát các biến​

Với mọi vị trí máy chủ giả mà tôi tìm thấy, cả ba công cụ đều đề xuất cùng một vị trí. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhận được một số kết quả ngoại lệ do các biến và bước nhảy khác nhau trong mạng. Để kiểm soát các biến và dễ dàng loại bỏ các ngoại lệ này, chỉ cần chạy nhiều thử nghiệm với cả ba công cụ. Bạn sẽ thấy các kết quả rất nhất quán, tất cả đều trỏ đến cùng một vị trí.

Kết luận về vị trí máy chủ VPN ảo​

Không trung thực là một vấn đề ngày càng gia tăng với các dịch vụ VPN mà ngày càng nhiều người bắt đầu nhận ra. Từ các bài đánh giá giả mạo cho đến các chiến thuật tiếp thị mờ ám, quảng cáo sai sự thật và các trò gian lận VPN khác nhau , có rất nhiều điều cần chú ý.
Máy chủ VPN giả mạo là một vấn đề khác cần tránh. Thật không may với tất cả các chiêu tiếp thị lừa đảo, rất khó để tìm ra sự thật.
Hầu hết các VPN đều nhấn mạnh đến quy mô mạng máy chủ của họ hơn là chất lượng máy chủ. Đây lượng so với xu hướng chất lượng là rõ ràng với hầu hết các nhà cung cấp VPN lớn hơn. Vào cuối đối diện của quang phổ là dịch vụ VPN nhỏ có ít địa điểm hơn, nhưng ưu tiên chất lượng của mạng máy chủ của họ, chẳng hạn như Perfect bảo mậtVPN.ac .
Một số người dùng VPN có thể không quan tâm đến các máy chủ giả mạo. Tuy nhiên, các máy chủ VPN giả mạo có thể gây ra vấn đề nếu bạn:
 • đang cố gắng tránh các quốc gia cụ thể
 • đang cố gắng tối ưu hóa hiệu suất VPN (có thể bị ảnh hưởng bởi khoảng cách xa hơn)
 • đang cố gắng truy cập nội dung bị hạn chế (các vị trí giả mạo vẫn có thể bị chặn)
 • mong đợi máy chủ ở nơi VPN nói (trung thực)
Với các công cụ và thông tin trong bài viết này, bạn có thể dễ dàng xác minh vị trí của bất kỳ máy chủ VPN nào, giúp loại bỏ hoàn toàn phỏng đoán.

Cập nhật: Khi Máy chủ ảo có ý nghĩa​

Vị trí máy chủ ảo có bao giờ hợp lý không?
Có lẽ. Bản cập nhật này sẽ xem xét hai trường hợp khác nhau. Tuy nhiên, cũng cần phải nói rõ rằng tính minh bạch cần được ưu tiên . Nếu một VPN đang sử dụng các vị trí ảo, nó nên liệt kê rõ ràng mọi vị trí ảo trên trang web của nó, thay vì buộc khách hàng phải đoán / kiểm tra các vị trí khác nhau.

Trường hợp 1: Thiếu cơ sở hạ tầng mạng​

Có nhiều quốc gia chỉ đơn giản là không có đủ cơ sở hạ tầng internet và trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn cho các nhà cung cấp VPN. Điều này thường xảy ra ở các vùng xa xôi và các nước đang phát triển .
Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, mọi người có thể muốn sử dụng VPN và có được địa chỉ IP cho các khu vực này. Trong trường hợp này, sử dụng máy chủ trong trung tâm dữ liệu gần đó cho một vị trí ảo sẽ có ý nghĩa.

Trường hợp 2: Lo ngại về bảo mật​

Cũng có những khu vực trên thế giới có thể không an toàn để lưu trữ các máy chủ VPN. Nhiều quốc gia hạn chế ở Trung Đông có thể phù hợp với mô tả này. Nga cũng ngày càng trở nên thù địch với VPN.
Một ví dụ thực tế về điều này là ở Thổ Nhĩ Kỳ, nơi các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã thu giữ một máy chủ ExpressVPN trong nỗ lực lấy dữ liệu khách hàng. Trong khi dữ liệu của khách hàng vẫn được bảo mật nhờ các chính sách 'không ghi nhật ký' của ExpressVPN, việc thu giữ máy chủ đã đặt ra một tiền lệ liên quan. Sau sự kiện này, ExpressVPN đã quyết định ngừng lưu trữ các máy chủ vật lý ở Thổ Nhĩ Kỳ và thay vào đó sử dụng một vị trí ảo cho những người muốn có địa chỉ IP Thổ Nhĩ Kỳ.
Bây giờ chúng ta hãy xem xét các nhà cung cấp VPN khác nhau được đề cập trong báo cáo này:
HideMyAss - HideMyAss đã đưa ra phản hồi vào tháng 11 năm 2017 khi một trong những đại diện của họ nói với chúng tôi, “Chúng tôi luôn công khai và minh bạch về các vị trí máy chủ ảo và tin rằng khái niệm này được giải thích toàn diện trên cả trang web và ứng dụng phần mềm mới nhất của chúng tôi”.
Tuy nhiên, khi bạn kiểm tra trang vị trí máy chủ của họ , vẫn không rõ chính xác vị trí nào là “ảo” và vị trí nào là thực (thực).
PureVPN - Chúng tôi chưa nghe thấy bất cứ điều gì hình thành PureVPN kể từ khi bài báo này được xuất bản lần đầu tiên. Tuy nhiên, gần đây chúng tôi đã biết rằng PureVPN đã cung cấp nhật ký kết nối cho FBI trong khi vẫn tuyên bố có “chính sách ghi nhật ký bằng không”.
ExpressVPN - Trong tất cả ba nhà cung cấp, ExpressVPN đã làm tốt nhất trong việc phản hồi các mối quan tâm được nêu ra trong báo cáo này. Chúng là VPN duy nhất cung cấp sự minh bạch hoàn toàn . Nếu bạn kiểm tra trang web ExpressVPN , bạn sẽ thấy rằng họ cung cấp danh sách đầy đủ về mọi vị trí máy chủ ảo và tất cả các vị trí thực tế. Họ cũng đưa ra lời giải thích này:
Với phần lớn các địa điểm ExpressVPN, máy chủ vật lý và địa chỉ IP đã đăng ký được đặt ở cùng một quốc gia. Chúng ta có một dấu chân khổng lồ bao phủ khắp các lục địa (ngoại trừ Nam Cực). Chúng tôi đã đầu tư vào việc xây dựng một mạng lưới với các máy chủ ở những nơi trên thế giới có băng thông đắt đỏ, bao gồm Úc , Nhật Bản, Ấn Độ và Brazil.
Đối với ít hơn 3% số lượng máy chủ của ExpressVPN, địa chỉ IP đã đăng ký khớp với quốc gia bạn đã chọn để kết nối, trong khi máy chủ thực tế được đặt ở một quốc gia khác, thường là gần đó.
Bạn có thể xem thông tin chi tiết trên trang web ExpressVPN tại đây .

Phụ lục (kết quả thử nghiệm)​

ExpressVPN Nepal (Singapore)​

URL: nepal-ca-version-2.expressnetw.com
expressvpn-nepal.png

Và hiện đang chạy theo dõi tới máy chủ “Nepal” từ Singapore:
expressvpn-nepal-server.png

Máy chủ “Nepal” này được đặt tại Singapore.

ExpressVPN Bhutan (Singapore)​

URL: bhutan-ca-version-2.expressnetw.com
ExpressVPN-Bhutan-2.png

Và hiện đang chạy theo dõi tới máy chủ “Bhutan” từ Singapore:
Expressvpn-bhutan-server.png

Một lần nữa, máy chủ “Bhutan” của ExpressVPN được đặt tại Singapore.

ExpressVPN Sri Lanka (Singapore)​

URL: srilanka-ca-version-2.expressnetw.com
Sri-Lank-Expressvpn.png

Đây là lộ trình tới máy chủ “Sri Lanka” từ Singapore:
expressvpn-server-sri-lanka.png

Máy chủ “Sri Lanka” thực sự ở Singapore.

ExpressVPN Bangladesh (Singapore)​

URL: bangladesh-ca-version-2.expressnetw.com
ExpressVPN-server-Bangladesh.png

Đây là lộ trình tới máy chủ “Bangladesh” từ Singapore:
Bangladesh-expressvpn-2.png

Có thể dễ dàng nhận thấy máy chủ “Bangladesh” được đặt tại Singapore, đặc biệt là khi bạn so sánh các vị trí bằng cách sử dụng bài kiểm tra ping .

ExpressVPN Myanmar (Singapore)​

URL: myanmar-ca-version-2.expressnetw.com
expressvpn-myanmar-server-2.png

Đây là đường dẫn đến máy chủ “Myanmar” từ Singapore:
expressvpn-server-myanmar.png

Máy chủ VPN này được đặt tại Singapore (cũng đã được xác minh bởi các thử nghiệm khác).

ExpressVPN Lào (Singapore)​

URL: laos-ca-version-2.expressnetw.com
ExpressVPN-laos-server.png

Đây là lộ trình tới máy chủ "Lào" từ Singapore:
expressvpn-server-laos-fake-2.png

Máy chủ này cũng rõ ràng là ở Singapore.

ExpressVPN Brunei (Singapore)​

URL: brunei-ca-version-2.expressnetw.com
máy chủ expressvpn brunei giả mạo

Đây là lộ trình tới máy chủ “Brunei” từ Singapore:
Máy chủ expressvpn Brunei

Một lần nữa, điều này rõ ràng là ở Singapore. Nhưng do sự gần gũi về địa lý của những địa điểm này, tôi cũng đã kiểm tra thời gian ping từ các quốc gia láng giềng, chẳng hạn như Malaysia và Indonesia, tất cả đều cao hơn đáng kể so với thời gian ping từ Singapore. Tất cả các cuộc kiểm tra đều chỉ ra cùng một kết luận: Singapore.

ExpressVPN Philippines (Singapore)​

URL: ph-via-sing-ca-version-2.expressnetw.com
Không giống như tất cả các vị trí máy chủ hư cấu khác, ExpressVPN dường như đang thừa nhận vị trí thực với tên tệp cấu hình. Dưới đây, bạn thấy rằng tệp cấu hình có tên là “Philippines (qua Singapore)” - gợi ý vị trí thực.
Philippines-expressvpn-server.png

Đây là lộ trình tới máy chủ “Philippines” từ Singapore:
vị trí máy chủ giả mạo expressvpn

Cũng giống như tất cả các thử nghiệm theo dõi khác, địa điểm này cũng ở Singapore.

ExpressVPN Indonesia (Singapore)​

URL: indonesia-ca-version-2.expressnetw.com
máy chủ indonesia expressvpn giả mạo

Các bài kiểm tra ping với vị trí này cũng là một giveaway chết. Kết quả ping từ Jakarta, Indonesia là 198 mili giây và kết quả ping từ Singapore là dưới 2 mili giây. Một lần nữa, trường hợp đóng lại.
Đây là lộ trình từ Singapore:
expressvpn fake server location indonesia

Địa điểm: Singapore.

PureVPN Aruba (Los Angeles, Hoa Kỳ)​

URL: aw1-ovpn-udp.pointtoserver.com
máy chủ purevpn aruba

Tất cả các thử nghiệm đều cho thấy máy chủ này được đặt tại Los Angeles, California (Mỹ). Đây là lộ trình từ Los Angeles:
máy chủ purevpn aruba 2

Vị trí máy chủ thực tế: Los Angeles, California

PureVPN Bahrain (Amsterdam, Hà Lan)​

URL: bh-ovpn-udp.pointtoserver.com
Máy chủ purevpn Bahrain

Đây là lộ trình từ Amsterdam.
máy chủ purevpn bahrain

Máy chủ “Bahrain” này chắc chắn là ở Amsterdam.

PureVPN Saudi Arabia (Los Angeles, Hoa Kỳ)​

URL: sa1-ovpn-udp.pointtoserver.com
máy chủ purevpn saudi arabia

Hiện đang chạy tuyến theo dõi từ Los Angeles, California:
purevpn saudi arabia

Máy chủ “Saudi Arabia” này ở Los Angeles.

PureVPN Yemen (Frankfurt, Đức)​

URL: ym1-ovpn-udp.pointtoserver.com
máy chủ purevpn yemen

Đây là lộ trình từ Frankfurt:
lừa đảo máy chủ purevpn

Máy chủ “Yeman” của PureVPN rõ ràng là ở Frankfurt, Đức.

Cập nhật lần cuối vào ngày 21 tháng 3 năm 2019.
 

naroto

Chỉ cần nhấn like khi muốn cảm ơn!
Thành viên BQT
Bài viết đã cách đây 2 năm, không có nhiều giá trị nữa. Tuy nhiên biết được ít thông tin cũng tốt.
Điều mà chúng ta cần lưu ý là không tin vào bất cứ bài viết đánh giá nào ngoài trải nghiệm thật sự.
Ngoài ra, chúng ta nên cẩn thận với VPN Free, Free 1 cách bất thường, số còn lại Free là để mời gọi khách hàng nhiều hơn, họ sẽ không dại gì mà làm điều bất lợi với khách hàng tiềm năng, để rồi khách hàng tẩy chay, quay lưng với họ.
 


Top