Một số hãng smartphone không gửi máy tham gia DxOMark

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 19 tháng 09 năm 2022, DxOMark là trang web chuyên đánh giá chất lượng hình ảnh, video , ống kính và máy ảnh. Trang web này ra đời vào năm 2008 . DxOMark ban đầu thuộc sở hữu của DxO Labs ,công ty tư vấn và kỹ thuật của Pháp, có trụ sở chính tại Boulogne-Billancourt, Paris, Pháp. DxOMark Image Labs tách ra khỏi DxO Labs vào tháng 9 năm 2017 sau đó được đổi tên thành DxOMark vào năm 2019. DxOMark hiện là một công ty thuộc sở hữu tư nhân hoàn toàn độc lập.


dxomark-xiaomi.jpg

Trước thông tin nhiều hãng smartphone không tham gia bài thử nghiệm của DxOMark. Hôm nay, Frédéric Guichard, Giám đốc điều hành của DxOMARK, đã nhận lời phỏng vấn với giới truyền thông trung quốc và nói rằng: "Tôi không trả lời cụ thể Xiaomi mà chỉ muốn trả lời các câu hỏi của người tiêu dùng trên mạng xã hội."

Đối với Xiaomi và các nhà sản xuất khác không gửi sản phẩm tham gia DxOMARK , Frederic Guichar nói, “Không phải là ngày càng ít nhà sản xuất không sử dụng điểm kiểm tra của chúng tôi, nhưng ngày càng ít điện thoại di động có thể xếp hạng nhất. " vị trí đầu tiên chỉ có ý nghĩa quảng cáo.

Xiaomi-CC9-Pro-dxomark.jpg

Công viên Công nghệ Xiaomi từng ăn mừng thành tích Xiaomi CC9 Pro, đạt 121 điểm trên DxOMark, đồng hạng nhất với Huawei Mate30 Pro bằng dòng chữ DXO NO.1.
Ngày 25 tháng 8, DXOMARK phát hành một video trong đó Giám đốc điều hành DXOMARK, Frederic Guichar đã trả lời những tin đồn trong ngành rằng "chúng tôi không bán điểm cũng như danh sách" mô hình kinh doanh của chúng tôi là bán các phòng thí nghiệm và công nghệ. Điểm xếp hạng được công bố chỉ phụ thuộc vào chất lượng của chính sản phẩm và không bị ảnh hưởng bởi việc nhà sản xuất có chọn dịch vụ đánh giá hay không.

Frederic Guichar cho biết rằng DxOMARK có hơn 100 kỹ sư tại 16 phòng thí nghiệm , đội ngũ này sẽ tham gia kiểm tra đánh gia hệ thống camera, âm thanh, màn hình và pin của điện thoại thông minh theo các bước điểm chuẩn kiểm tra khoa học. .

Đối với những mẫu mà nhà sản xuất không gửi sản phẩm đi kiểm tra, DxOMARK cho biết sẽ mua máy thương mại để kiểm tra; đối với những mẫu mà nhà sản xuất gửi đi kiểm tra, bất kể chúng được gửi đi kiểm tra trước hay sau khi niêm yết, DxOMARK cũng sẽ mua lại các máy thương mại và đánh giá điểm số.

Tuy nhiên, Shen Yiren, cựu phó chủ tịch của OPPO, nhận xét về phản hồi của DxOMARK, rằng: "Đúng là điểm số và danh sách không được bán. Nhưng họ bán 'dịch vụ',

rzacpgnuhbn.png

Shen Yiren cho biết lý do họ gửi máy đến DxOMark “Vì mọi người đều muốn xem, nên tôi chỉ đơn giản là sẽ cho mọi người xem. Một khi bạn hiểu nó, bạn sẽ biết rằng nó chẳng có giá trị gì ”.

Được biết , Samsung cũng không gửi những mẫu điện thoại di động hàng đầu của họ đến DxOMARK trong những năm gần đây. Tuy vậy DxOMARK đã mua các máy thương mại để tự chấm điểm.

Mới đây, Xiaomi cũng cho biết Xiaomi Mi 12S Ultra sẽ không được gửi đi thử nghiệm DxOMARK và sẽ chỉ được bán ở Trung Quốc. DxOMARK đã mua Xiaomi Mi 12S Ultra để đánh giá và kết quả thử nghiệm đã được công bố vào cuối tháng trước. Kết quả kiểm tra của Xiaomi 12S Ultra DxOMARK chính thức được công bố với tổng điểm là 138, đứng thứ 5 trong danh sách, thua cả Xiaomi 11 Ultra"

DxOMark bắt đầu tham gia thử nghiệm điện thoại thông minh và các thiết bị di động khác vào năm 2011 bằng DxOMark Mobile vào năm 2012. Tháng 9 năm 2019 DxOMark tung ra bản cập nhật lớn bổ sung vào các bài kiểm tra nhấn mạnh khả năng của các mẫu điện thoại thông minh hiện tại, bao gồm cả những điện thoại có ống kính kép; chẳng hạn như chụp thiếu sáng, zoom tele, hiệu ứng độ sâu và hiệu ứng bokeh.

Điểm xếp hạng camera cho smartphone của DxOMark là tổng kết độc quyền qua chín hạng mục:
 • Exposure and contrast
 • Colour
 • Auto-focus
 • Texture
 • Noise
 • Artifacts
 • Night (enhanced from Flash, September 2019)
 • Zoom
 • Bokeh
 • Wide (added September 2019)
 • Preview (added October 2020)
Số điểm cao nhất ở mỗi bài test là 100. Một thiết bị có thể có nhiều điểm số khác nhau, tổng kết lại sẽ là con số cuối cùng được xem là đại diện cho khả năng chụp ảnh ,quay phim của máy.