Thế giới động vật - Một con hải mã Bắc Cực chợp mắt trên một tảng băng và thức dậy ở Ireland | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Thế giới động vật Một con hải mã Bắc Cực chợp mắt trên một tảng băng và thức dậy ở Ireland

pepePE

Nghịch cảnh là Mẹ của Trí tuệ


Một con hải mã xuất hiện trên đảo Valentia, Ireland, Chủ nhật tuần trước
Loài này thường sinh sống ở các khu vực thuộc Vòng Bắc Cực, cách Ireland hàng nghìn km
Người ta tin rằng ông đã ngủ trên một tảng băng trôi, giống như những con vật này, và bị biển cuốn trôi
Chủ nhật tuần trước, một người cha đang đi dạo cùng con gái trên đảo Valentia của Ireland thì nhìn thấy một con vật khổng lồ trên đá. Những gì bạn nghĩ ban đầu là một con hải cẩu thực sự là một con hải mã đã ngủ trên một tảng băng ở Bắc Cực và cuối cùng đến bờ biển Anh. Sự ngạc nhiên!

Ai có thể nghĩ rằng con hải mã Bắc Cực đầu tiên từng được nhìn thấy ở Ireland đang ở ngay trước mắt mình ... Nhưng Alan Houlihan, người được con gái thông báo về sự hiện diện của một con hải cẩu được cho là, đã không ngần ngại khi nhìn thấy ngà và kích thước của con vật khi lên khỏi mặt nước: “Nó rất lớn. Nó có kích thước bằng một con bò đực hoặc một con bò cái, kích thước khá giống nhau; nó lớn, rất lớn, ”anh nói với tờ báo‘ IrishCentral ’.


Theo nhà sinh vật học biển Kevin Flannery, những mẫu vật này có tên là Odobenus rosmarus, sống ở Vòng Bắc Cực và thường ngủ quên trên băng. Với những chiếc răng nanh dài, chúng gặm tảng băng để bám chặt hơn trong khi ngủ, cùng những thứ khác.

Hải mã Bắc Cực, có thể nặng 1.700 kg đối với con đực, hiếm khi được nhìn thấy ở ngoài khơi Ireland. Theo đài RTÉ, tài liệu đầu tiên được ghi nhận là vào năm 1897, và có những người mới nhìn thấy vào năm 1980, nhưng kể từ đó, chỉ có khoảng 20 người được nhìn thấy.


Hải mã (Odobenus rosmarus) thường sống ở các vùng của Vòng Bắc Cực. Ở đó họ ăn cua, trai, cá và ngủ trên băng. Những chiếc nanh của chúng giúp chúng gặm băng để có thêm lưỡi câu trong khi ngủ và giúp chúng lên khỏi mặt nước, cũng như chiến đấu với nhau. Chúng là loài động vật có sức mạnh khủng khiếp: con đực nặng tới 1700 con.

Việc họ đến Ireland hoàn toàn không phổ biến. Sự hiện diện của chúng ở đất nước này lần đầu tiên được ghi nhận vào năm 1897, nhưng không có loài hải mã nào khác được nhìn thấy cho đến những năm 1980, theo đài phát thanh RTÉ của Ireland. Sau đó sẽ chỉ có khoảng 20 người được nhìn thấy.

Bạn đến Ireland bằng cách nào?
"Nó đến từ Bắc Cực," nhà sinh vật biển Kevin Flannery nói với 'IrishCentral'. "Tôi sẽ nói những gì đã xảy ra là anh ấy ngủ quên trên một tảng băng trôi và anh ấy trôi dạt và sau đó anh ấy đã đi quá xa, ở giữa Đại Tây Dương hoặc một nơi nào đó tương tự, có thể là Greenland."

Và chúng tôi chỉ cần đợi, nhà sinh vật học này nói, để tôi kiếm một số con cua quanh bờ biển phía tây Ireland và lấy lại sức để về nhà. Ông cho biết thêm, sau hành trình hàng nghìn km, hải mã phải kiệt sức.

Văn bản được dịch từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Việt với Google Dịch
Tôi cảm thấy sự bất tiện của những từ bị dịch sai
xem phần còn lại của bài viết
 
Top