Video KHCN - Một con đê dài 8 km để cứu Hà Lan khỏi lũ lụt | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Video KHCN Một con đê dài 8 km để cứu Hà Lan khỏi lũ lụt

pepePE

Rìu Chiến Vàng

Đôi khi chúng ta đã nói về mối nguy hiểm tiềm tàng của các vùng ven biển liên quan đến mực nước biển dâng cao do biến đổi khí hậu, nhưng việc nằm ở một góc (hoặc tách biệt trực tiếp) với khối lục địa có nghĩa là phải đối mặt với các mối đe dọa khí hậu nhất định trong một thời gian dài. . Hà Lan là một trong những khu vực này và ông đã học được điều đó một cách khó khăn, vì vậy họ quyết định tạo ra một con đê lớn dài 8 km.

Đó là về Oosterscheldekering, một từ trong tiếng Hà Lan được dịch ra sẽ giống như "hàng rào chống lại những cơn bão ở Đông Scheldt". Công trình khổng lồ này là một phần của kế hoạch tuyệt vời nhằm ngăn chặn những thảm họa trong tương lai, chẳng hạn như những gì đã xảy ra trong trận lũ lụt khủng khiếp năm 1953, gây ra bởi sự phá hủy của các con đê và đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.800 nạn nhân. Và đối với những căn bệnh lớn, những phương thuốc tuyệt vời, theo đúng nghĩa đen.

8 km, hai hòn đảo nhân tạo và mười năm xây dựngVăn bản được dịch từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Việt với Google Dịch
Tôi cảm thấy sự bất tiện của những từ bị dịch sai
xem phần còn lại của bài viết
 


Top