Một cái đinh khác trong quan tài của Windows 7: AMD và NVIDIA ngừng cập nhật trình điều khiển | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Một cái đinh khác trong quan tài của Windows 7: AMD và NVIDIA ngừng cập nhật trình điều khiển

pepePE

Rìu Chiến Vàng


Nếu mọi thứ diễn ra như mong đợi, vào ngày 24 tháng 6, Microsoft sẽ phát hành phiên bản hệ điều hành mới của mình, Windows 11 (hay bất cứ thứ gì được gọi là). Microsoft đã xác nhận rằng Windows 10 sẽ ngừng nhận hỗ trợ vào năm 2025 và bây giờ AMD và NVIDIA đã đưa ra kế hoạch của họ: cùng năm nay, hỗ trợ trình điều khiển cho Windows 7 và Windows 8.1 sẽ kết thúc.

Điều này đã được cả hai công ty xác nhận trong các bản thay đổi và thông cáo báo chí riêng biệt. Trong trường hợp của AMD, chúng tôi biết điều đó nhờ các ghi chú cập nhật của phiên bản mới nhất của Radeon Software Adrenalin, trong khi NVIDIA đã công bố một thông báo trên trang web của mình vào ngày 15 tháng 6, cảnh báo về việc kết thúc hỗ trợ. Chính xác điều này có nghĩa là gì?

Việc hết hỗ trợ có nghĩa là mọi thứ ngừng hoạt động? Những người dùng tiếp tục sử dụng Windows 7 hoặc Windows 8.1 sẽ có thể tiếp tục sử dụng nó như trước đây (tất nhiên phải biết rằng Windows 7 đã không được hỗ trợ chính thức kể từ đầu năm 2020). Điều gì sẽ xảy ra là họ sẽ ngừng nhận các bản cập nhật.

Từ AMD, họ đảm bảo rằng hỗ trợ Radeon Softwarew cho hệ điều hành Windows 7 64-bit đã được chuyển sang mô hình hỗ trợ kế thừa, tức là nó sẽ không nhận thêm trình điều khiển, bản cập nhật bảo mật hoặc chức năng mới. Phiên bản cuối cùng sẽ là Radeon Software Adrenalin 21.5.2 và theo AMD, lý do là:

"Thay đổi này cho phép AMD dành các nguồn lực kỹ thuật có giá trị để phát triển các tính năng và cải tiến mới cho các sản phẩm đồ họa dựa trên kiến trúc đồ họa mới nhất của chúng tôi."

Sau đó, chúng tôi có NVIDIA, có một cách tiếp cận khác. Từ tháng 10 năm 2021, các bản cập nhật trình điều khiển Game Ready sẽ dành riêng cho các máy tính chạy Windows 10. Tức là những máy tính chạy Windows 7, Windows 8 hoặc Windows 8.1 sẽ không nhận được các cải tiến về hiệu suất, các tính năng mới và sửa lỗi.
Tuy nhiên, NVIDIA có một ngoại lệ nhỏ: họ sẽ tiếp tục phát hành các bản cập nhật bảo mật quan trọng trên các hệ điều hành cũ hơn này cho đến tháng 9 năm 2024. Tức là, nếu có một lỗ hổng lớn, NVIDIA sẽ vá nó, nhưng điều đó không có nghĩa là các tính năng mới sẽ được Đã thêm. Không có gì giống như vậy.

Và biện pháp này có ảnh hưởng đến bao nhiêu người dùng? Không nhiều, nhưng cũng không ít. Theo dữ liệu mới nhất từ Stat Counter, 15,52% người dùng Windows có Windows 7, 3,44% sử dụng Windows 8.1 và 1,27% sử dụng Windows 8. Tức là cứ mười người dùng thì có hai người ở lại mà không có trình điều khiển hỗ trợ.

Mọi thứ thay đổi rất nhiều nếu chúng ta nhìn vào cuộc khảo sát phần cứng và phần mềm của Steam, điều này cho phép chúng ta có cái nhìn tổng quát hơn về công chúng game thủ. Theo dữ liệu từ tháng 5 năm 2021, 96,56% người dùng Steam sử dụng Windows 10. Chỉ 2,04% sử dụng Windows 7, 1,02% sử dụng Windows 8.1 và 0,07% sử dụng Windows 8.

Văn bản được dịch từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Việt với Google Dịch
Tôi cảm thấy sự bất tiện của những từ bị dịch sai
xem phần còn lại của bài viết
 

tranhuulong9x

Búa Đá
chưa cần ngưng hỗ trợ thì nvidia hỗ trợ vga mình từ tháng 4 năm ngoái rồi
 


Top