Mọi thứ bạn sẽ thấy trong Windows 10 21H2 | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Mọi thứ bạn sẽ thấy trong Windows 10 21H2

pepePE

Nghịch cảnh là Mẹ của Trí tuệ


Chỉ còn chưa đầy một tháng trước khi Windows 11, hệ điều hành mới và được chờ đợi từ lâu của công ty, đến với chúng tôi. Tất nhiên, hệ thống mới này sẽ là một cuộc cách mạng, và nó sẽ đánh dấu một thời kỳ trước và sau trong lịch sử của hệ điều hành này. Tuy nhiên, hoặc vì sợ hãi, hoặc vì các yêu cầu nghiêm ngặt (và gây tranh cãi) không được đáp ứng, không phải tất cả người dùng đều nghĩ đến việc cập nhật. May mắn thay, Microsoft không có kế hoạch từ bỏ một tỷ người dùng sử dụng Windows 10 và đối với họ cũng sẽ có một bản cập nhật, 21H2.

Windows 10 21H2: một bản cập nhật lớn và kín đáo
Bản cập nhật Windows 10 mới sẽ không nhiều hơn một bản sửa đổi của phiên bản hệ điều hành năm 2004 hiện tại, giống như 20H2 và 21H1. Điều này có nghĩa là, ngoài việc nhìn thấy những thay đổi lớn và tính mới (Windows 11 đã có sẵn cho điều đó), sự phát triển của hệ thống sẽ tập trung vào các chỉnh sửa, cải tiến chất lượng và tối ưu hóa tất cả các loại để đảm bảo rằng những gì còn lại của hệ điều hành đời này là có thể chịu được càng tốt.

Một trong những điểm mới mà chúng tôi sẽ tìm thấy nếu chúng tôi quyết định ở lại hệ điều hành này và cập nhật lên 21H2 là sự xuất hiện của WPA3 H2E. Nhờ sự mới lạ này, các kết nối Wi-Fi sẽ an toàn hơn bao giờ hết và chúng ta có thể kết nối các thiết bị với Internet mà không sợ bị hack. Một tính năng mới thú vị khác đến với Windows Hello for Business và đó là một hệ thống xác thực mới giúp chúng ta đăng nhập an toàn hơn mà không cần mật khẩu.

Cuối cùng, người dùng sử dụng hệ thống con Windows dành cho Linux sẽ được cung cấp khả năng sử dụng GPU từ các không gian ảo này. Nhờ đó, một thế giới khả năng mở ra trong quá trình phát triển, chẳng hạn như khả năng sử dụng Học máy hoặc thực hiện các nhiệm vụ công việc rất chuyên sâu.

Windows 10 21H2 sẽ có thêm 18 tháng hỗ trợ và nếu chúng tôi đang sử dụng phiên bản hệ điều hành 2004, 20H2 hoặc 21H1, với tất cả các bản vá lỗi của nó, thì quá trình cài đặt của nó sẽ rất nhanh.

Nâng cấp lên Windows 11 hay đợi?
Nếu bạn phân vân giữa việc cập nhật lên Windows 11 hay tiếp tục sử dụng Windows 10 trong vài năm nữa, thì điều tốt nhất là bạn nên đặt cược vào tùy chọn thứ hai. Như thường lệ, hệ điều hành mới của Microsoft sẽ cần một thời gian để được gỡ lỗi hoàn toàn và không có lỗi (ít nhất là những lỗi nghiêm trọng nhất).Đúng là Windows 11 sẽ bao gồm rất nhiều thay đổi và tính mới, cả về mặt thẩm mỹ (có thể thấy rõ nếu chúng ta đã xem một hình ảnh) và nội bộ để tối ưu hóa hiệu suất của nó ở mức tối đa. Ngay cả khi chúng tôi sử dụng PC để chơi, hệ điều hành mới này được định vị là một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất, vì nó sẽ mang lại cho chúng tôi sự cải thiện hiệu suất hơn đáng kể. Nhưng cũng đúng là hệ điều hành này có những yêu cầu rất khắt khe mà không phải máy tính nào cũng đáp ứng được.

Do đó, Windows 10 21H2 sẽ tiếp tục là một hệ điều hành hoàn toàn hợp lệ và nó sẽ cho phép chúng ta tiếp tục sử dụng hệ thống này trong một thời gian khá dài, đủ lâu cho đến khi Windows 11 được kiểm tra đủ để có thể thực hiện bước nhảy vọt.

Văn bản được dịch từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Việt với Google Dịch
Tôi cảm thấy sự bất tiện của những từ bị dịch sai
xem phần còn lại của bài viết
 
Top