Review Phim  MINDHUNTERS 2005 - ĐẢO TỬ THẦN - TRINH THÁM, HÌNH SỰ RẤT HẤP DẪN!

huynhminhtriet
91O7PhJ+-uL._AC_SY500_.jpg

THÔNG TIN:
- Nước sản xuất: Mỹ
- Đạo diễn: Renny Harlin
- Diễn viên:
Val Kilmer: vai Harris - Chuyên gia đào tạo FBI
LL Cool J: vai Gabe - Thanh tra nội bộ của FBI
Christitan Slater: vai J.D Reston - Trưởng nhóm học viên FBI
Kathryn Morris: vai Sara Moore - Học viên FBI có quá khứ đau khổ.
Jonny Lee Miller: vai Lusca Harper - học viên FBI thông minh vô đối.
- Thời lượng: 1 giờ 46 phút

ĐÁNH GIÁ:
- Nội dung:
Hai học viên FBI J.D và Sara đang đi điều tra vụ án mô phỏng kẻ bắt cóc giết người nhưng họ đã thất bại...Harris người đào tạo chính cho FBI quyết định đưa ra bài kiểm tra thực địa cuối cùng ở đảo Onige cho nhóm học viên của mình.

Screenshot_2022-05-12-20-39-28-648_com.android.chrome-min.jpg

Cả nhóm lên đảo Onige - Bài kiểm tra cuối cùng​

Nhóm học viên FBI này tập hợp những thành viên rất giỏi, bao gồm:
J.D Reston - Trưởng nhóm, có kinh nghiệm nhiều nhất trong nhóm.
Sara - nữ học viên có khả năng phát họa tâm lý tội phạm, rất sợ phải xuống nước.
Lusca - học viên có khả năng bắn súng tốt nhất, mạnh mẽ, quyết đoán.
Vince - học viên có khả năng ghi nhớ các sự kiện lịch sử, anh bị bắn nên bị liệt 2 chân, phải ngồi xe lăn.
Rafe - học viên có tư duy thiết lập các khả năng sẽ xảy ra, mê cafe.
Bobby - học viên siêng năng, có thể làm mọi thứ liên quan đến cơ khí.
Nicole - nữ học viên có ngoại hình xinh đẹp, mạnh mẽ, nghiện thuốc lá.
Gabe - thành viên mới, được bổ sung và phút cuối cùng, là ẩn số so với các học viên còn lại.
Sau khi đến nơi, được yêu cầu truy tìm người bí ẩn với biệt danh " Kẻ điều khiển rối ", phát họa tâm lý tội phạm của hắn, động cơ gây án...sau đó Harris lên trực thăng rời đi.
Một buổi sáng yên bình, cả nhóm bị đánh thức bởi tiếng thét của Sara khi cô gặp xác 1 con mèo, trong miệng nó có chiếc đồng hồ đặt ở 10h, bỏ qua màn hù dọa, họ bước vào thị trấn với những người nộm dàn dựng như đang sống trong thế giới u ám, Vince là người phát hiện ra hiện trường vụ án đầu tiên...khi cả nhóm tiến hành điều tra thì bất ngờ tiếng nhạc được bật lên, J.D bước đến ấn nút tắt, vô tình làm đổ quân Domino, nó được sắp xếp rất công phu, đổ nhào và chạy ... 1 chiếc bẫy đã sật, 1 mạng người bị lấy đi!

Screenshot_2022-05-12-20-38-37-863_com.android.chrome-min.jpg

J.D trở thành nạn nhân đầu tiên​

Kẻ sát nhân bắt đầu ra tay, hắn để lại manh mối là những chiếc đồng hồ chết ở 1 giờ nhất định, cứ đến đúng giờ là sẽ có người mất mạng...cả nhóm học viên FBI phải làm gì để tìm ra hung thủ thật sự, thời gian tử thần càng đến gần, càng nguy hiểm...mời các bạn xem phim nhé!

Screenshot_2022-05-12-21-31-42-867_com.android.chrome-min.jpg

Cả nhóm nghi ngờ lẫn nhau​

- Kỹ xảo:
Không có nhiều pha cháy nổ dữ dội, bù lại là những chiếc bẫy được bố trí rất tinh vi, kẻ sát nhân vô cùng thông minh, làm rối não nhóm học viên lẫn khán giả xem phim, hắn tạo ra những manh mối để cả nhóm nghi ngờ lẫn nhau, gây chia rẽ sâu sắc, làm mọi thứ trở nên hỗn loạn, không đồng đội nào tin tưởng lẫn nhau, tình tiết được bố trí hợp lý, khó đoán trước được tình hình đến gần cuối mới biết hung thủ thật sự là ai, người xem theo dõi mà cảm giác áp lực, nghẹt thở, vô cùng lôi cuốn và đầy kịch tính bất ngờ.
Phần nội dung được đầu tư rất rất tốt, những manh mối ban đầu có vẻ rời rạc, không thống nhất cụ thể, nhưng khi hạ màn với các lời thoại diễn giải, giải thích cụ thể để hiểu rõ màn " mèo vờn chuột " của hung thủ bá đạo, độc ác như thế nào, tấn công vào điểm yếu của từ nạn nhân...

- Thông điệp: " SỐNG MẠNH MẼ, CHIẾN ĐẤU VỚI CÁI ÁC ĐẾN CÙNG! "

Screenshot_2022-05-12-21-43-24-347_com.android.chrome-min.jpg

Harris chết thảm - bị treo như con rối​

Harris có vẻ hơi cực đoan, khi áp đặt phương pháp rèn luyện, học tập cho các học viên điều tra với sự tin tưởng cao độ, ông muốn học viên phải thật xuất sắc, biết rõ mọi thứ, nắm bắt thông tin, truy tìm thủ phạm với tất cả khả năng, nhưng ông lại bị giết chết vô cùng thảm khốc!
Gabe là thanh tra nội bộ, ban đầu chà trộm vào nhóm học viên để điều tra về phương pháp của Harris có gây nguy hiểm, ảnh hưởng đến tâm lý của các nhân viên FBI tương lai hay không, rồi dính vào vụ án giết người hàng loạt, anh phải cố hết sức mình để minh oan cho bản thân, giúp đỡ mọi người tìm hung thủ thật sự.

Screenshot_2022-05-12-21-55-50-727_com.android.chrome-min.jpg

Sara tìm ra hung thủ thật sự​

Sara có quá khứ đau lòng, chị gái bị bắt cóc, bị ham hiep, bị nhấn nước cho đến chết, hung thủ không bị bắt, cô ám ảnh nên không dám xuống nước, trước sự nguy hiểm chết người, âm mưu tàn ác của hung thủ, cô bắt buộc phải vượt qua mọi giới hạn của bản thân, sử dụng trí óc của mình để bẫy ngược lại hắn, dù thủ thuật đơn giãn nhưng vô cùng hiệu quả, đưa ra kết luận chính xác kẻ giết người là ai.

Screenshot_2022-05-12-22-03-22-544_com.android.chrome-min.jpg

Cuộc chiến cuối cùng rất ác liệt​

Lusca cũng có quá khứ đau buồn, cha mẹ bị giết hại, anh trở mạnh mẽ, tự tin tuyệt đối vào bản thân, không hề sợ hãi, dám đương đầu với mọi cạm bẫy, khi J.D bị giết hại, anh gần như là người thay thế, trở thành trưởng nhóm, chỉ huy các thành viên còn lại...

Screenshot_2022-05-12-21-21-01-966_com.android.chrome-min.jpg

Bobby chết vì sự siêng năng của mình

Screenshot_2022-05-12-21-37-36-892_com.android.chrome-min.jpg

Nicole chết vì nghiện thuốc lá

Screenshot_2022-05-12-21-50-50-646_com.android.chrome-min.jpg

Vince chết vì điểm yếu của bản thân​

Các thành viên khác, Rafe, Bobby, Nicole và Vince cũng rất cá tính, họ cũng có đất diễn, thể hiện được bản thân dù cái chết của họ rất bi thảm, kẻ giấu mặt vô cùng đáng sợ khi tận dụng được điểm mạnh của họ để đưa ra manh mối, thông tin, dữ liệu cho cái bẫy tiếp theo, sử dụng điểm yếu của họ để giết chết họ...hắn vô cùng xảo quyệt và tàn nhẫn.
Hung thủ với lý tưởng muốn mạnh mẽ hơn, con mồi phải thông minh hơn, hắn muốn được cảm giác " thăng cấp " khi giết được những người được đánh giá thông minh nhất, hắn khát khao chinh phục giới hạn của bản thân khi đưa ra các kế hoạch giết người dựa trên cơ sở dữ liệu của các con mồi, hắn vui đùa với khả năng của họ, đưa ra câu đố để trêu chọc con mồi, làm họ bấn loạn, sợ hãi rồi dồn vào chân tường, cười vui thích thú khi con mồi bất lực chịu chết trong sự bất lực, yếu đuối!

CẢM NHẬN:
Một cuộc phiêu lưu giành cho FAN hình sự, trinh thám phá án, những màn đấu trí căng thẳng, dữ dội, khám phá, điều tra kẻ giết người rất kịch tính, lôi cuốn, hấp dẫn và đầy bất ngờ, giải trí cuối tuần rất tuyệt vời, mình cho bộ phim 9/10 điểm.
 
Sửa lần cuối:
  • Like
haivu Reactions: haivu
Trả lời