Microsoft Xbox sẽ chi 68,7 tỷ đô la mua lại Activision Blizzard cho siêu dự án "metaverse"

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 19 tháng 01 năm 2022, , Microsoft đã công bố vào ngày 18 tháng 01 rằng họ có kế hoạch mua lại nhà phát triển trò chơi và nội dung giải trí tương tác Activision Blizzard với giá 95 USD / cổ phiếu bằng tiền mặt, tương đương tổng giá trị giao dịch xấp xỉ 68,7 tỷ USD. Theo số liệu năm tài chính 21 của Microsoft , doanh thu hàng năm hàng này đạt 168,1 tỷ đô la Mỹ, lãi ròng 61,2 tỷ đồng). Đây có thể là thương vụ mua lại lớn nhất từ trước đến nay của Microsoft, đưa hãng trở thành công ty game lớn thứ ba thế giới, sau Tencent và Sony Interactive Entertainment.

Thông tin được giám đốc mảng trò chơi của Microsoft, Phil Spencer xác nhận trong tuyên bố rằng Xbox đã đồng ý mua lại Activision Blizzard, họ hiện có Call of Duty, Warcraft, Diablo, Overwatch, Hearthstone, Crash Bandicoot, StarCraft Hegemony và các IP khác. Trong tương lai, Các trò chơi của Activision Blizzard sẽ tham gia bảng Xbox và phiên bản PC của XGP, nâng tổng số người dùng XGP vượt quá con số 25 triệu.


Xbox-mua-Activision.jpgPhil Spencer chia sẻ " "Chúng tôi rất vui mừng về cơ hội làm việc với Activision Publishing, Blizzard Entertainment, Beenox, Demonware, Digital Legends, High Moon Studios, Infinity Ward, King, Major League Gaming, Radical Entertainment, Raven Software, Sledgehammer Games, Toys for Bob, Treyarch và Activision Blizzard Blizzard. Cho đến khi giao dịch đóng lại, Activision Blizzard và Microsoft Games sẽ tiếp tục hoạt động độc lập. nhưng mảng hoạt động kinh doanh của Activision Blizzard sẽ báo cáo với tôi (Giám đốc điều hành Microsoft Gaming)."

Sau thông tin này giá trị Activision Blizzard đã tăng 37,64% .


Vn-Z.vn team tổng hợp
 
Trả lời

Swings Onlyone

Rìu Bạc Đôi
nói chung là ý kiến cùng chiều cũng có, trái chiều cũng có.
chưa biết ngon dở.
chờ động thái hoặc sản phẩm tiếp theo